Đoàn kết với Catalonia - vì quyền dân tộc tự quyết trong hòa bình!

0 haben unterschrieben. Nächstes Ziel: 500.000.

Catalonia là một lãnh thổ tự trị lớn nhất châu Âu. Người Catalan nhận thức và tự hào về một nền lịch sử hơn một ngàn năm của họ. Nền văn học xuất chúng, đồ sộ và nền văn hoá vĩ đại của người Catalan là một phần thiết yếu của Châu Âu. Ngôn ngữ Catalan là ngôn ngữ mẹ đẻ của hàng triệu người châu Âu. Năm 1934, tổng thống của Chính phủ Catalonia (Generalitat of Catalonia) tuyên bố nền độc lập Catalonia đối với Tây Ban Nha. Năm 1936, tướng Francisco Franco khơi mào cuộc đảo chính và cuộc nội chiến Tây Ban Nha (với sự giúp đỡ của Đức), dẫn đến sự đàn áp dân tộc Catalan và ngôn ngữ của họ trong nhiều năm.

Trong thế kỷ 21, chính quyền Tây Ban Nha không được phép dùng quân đội để chống lại những người Catalan muốn giành độc lập nhà nước bằng các phương tiện hòa bình. Người châu Âu từ tất cả các quốc gia và các dân tộc nên nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng cuộc xung đột giữa chính quyền trung ương Tây Ban Nha và vùng Catalonia lần này sẽ được giải quyết trong hòa bình.

Quyền dân tộc tự quyết trên cơ sở tự do, hòa bình, dân chủ của các quốc gia nằm ngoài giới hạn pháp lý của một chính quyền, khi chính quyền này muốn áp đặt hệ thống pháp luật của họ lên hàng triệu người dân Catalan, những người luôn cảm thấy bị đối xử là công dân hạng hai chỉ vì họ là người Catalan.

Catalonia là một phần của châu Âu vô điều kiện. Liên minh châu Âu và tất cả các nước châu Âu cần nêu rõ ràng rằng bất cứ việc sử dụng quân đội nào trong cuộc xung đột hiện tại đều không thể chấp nhận được và nếu một chính phủ Catalonia mới thật sự được thành lập thì họ vẫn sẽ được hoan nghênh đến Liên minh châu Âu như cách họ đã được hoan nghênh từ trước đến nay, vùng Catalonia với thủ phủ Barcelona, cũng như được hoan nghênh bởi chính quyền Tây Ban Nha.

Heute: Prof. Dr. Axel verlässt sich auf Sie

Prof. Dr. Axel Schönberger benötigt Ihre Hilfe zur Petition „Sergio Mattarella (Presidente Della Repubblica Italiana): Đoàn kết với Catalonia - vì quyền dân tộc tự quyết trong hòa bình!”. Jetzt machen Sie Prof. Dr. Axel und 472.163 Unterstützer/innen mit.