Vietnamese zoos stop abusing animals through photo props - Chấm dứt chụp ảnh cùng đv

0 have signed. Let’s get to 500!

Gần đây, một số vườn thú ở Việt Nam, như Thảo cầm viên Sài Gòn, Vườn thú Đại Nam (Bình Dương), Vinpearl Safari Phú Quốc, đã bắt đầu mở các dịch vụ “chụp ảnh cùng động vật hoang dã” hoặc cho tiếp xúc gần với động vật, bao gồm cả các hoạt động dưới hình thức “trình diễn động vật”, được quảng cáo là một hình thức “giáo dục cộng đồng về các hành vi tự nhiên của động vật” hay nhằm “khơi gợi tình yêu động vật”. Các loài động vật được sử dụng cho những hình thức này bao gồm: hổ, voi, trăn…

Trái với nụ cười, niềm vui của những người tham gia chụp ảnh, phía sau những bức ảnh đó là một nỗi đau ẩn khuất đối với động vật:

- Những con non bị tách khỏi mẹ, hoặc bị chính mẹ chúng chối bỏ - dù trong trường hợp nào cũng gây ra nỗi đau cho cả hai, nhất là những trường hợp động vật bị cưỡng chế, ép buộc.

- Những con vật được đem ra chụp ảnh, tiếp xúc gần với con người có một tương lai bấp bênh mà công chúng không hề biết đến, đặc biệt cơ hội được sống và thể hiện đúng với bản chất loài của chúng bị tước đoạt.

- Động vật tham gia vào những hoạt động này có xu hướng được sử dụng trong các hoạt động biểu diễn xiếc thú, vốn ngày càng bị phản đối gay gắt.

Những thông tin này đã được phản ánh trên mạng xã hội tại: https://www.facebook.com/pg/VietnamAnimalsEyes/notes

Vườn thú, và các Công viên động vật hoang dã nên có đóng góp thực chất cho công tác bảo tồn, và là nơi chăm sóc một cách có trách nhiệm, đảm bảo động vật được sống gần nhất với bản năng tự nhiên của chúng, thay vì sử dụng chúng làm công cụ mang lại lợi ích kinh tế cho con người!

Chúng tôi, những người ký tên trong chiến dịch này, đã tìm hiểu về sự thật đen tối và tàn bạo phía sau những hoạt động này, và chúng tôi thể hiện sự phản đối những hoạt động đó, và sẽ kêu gọi cộng đồng cùng lên tiếng.

Chúng tôi kêu gọi Thảo cầm viên Sài Gòn, Vườn thú Đại Nam, Vinpearl Safari Phú Quốc hãy dừng những hoạt động sai trái và tàn ác đối với động vật này!

Today: Anh Mat is counting on you

Anh Mat DV needs your help with “Vietnamese zoos please stop abusing animals through photo props”. Join Anh Mat and 359 supporters today.