Love is not tourism Thailand

Love is not tourism Thailand

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 7,500 คน!
หากถึง7,500รายชื่อประเด็นอาจถูกพูดถึงในวงกว้าง และสื่อสนใจนำเสนอข่าว
Love is not Tourism Thailand ได้สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน กระทรวงการต่างประเทศ และ

Love is not tourism Thailand สวัสดีค่ะ พวกเราเป็นกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากการปิดน่านฟ้าของไทย เราเป็นกลุ่มคนที่ "ถูกลืม" ที่ผ่านมาเราทุกคนให้ความร่วมมือ, เสียสละเพื่อส่วนรวมและทำตามมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลกันมาโดยตลอด แต่ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือนแล้ว มีหลายคนที่ได้รับผลกระทบและเดือดร้อนกันมาก ทั้งในส่วนของเศรษฐกิจและผลทางด้านจิตใจ

ราอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาเหตผุลด้าน "มนุษยธรรม" ช่วยฟังเสียงของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดสายการบินพาณิชย์ด้วยค่ะ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ขอให้พิจารณาออกวีซ่าหรืออนุญาตให้ครอบครัวและคู่รักได้เจอกัน ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม humanity โดยพิจารณาจากหลักฐาน เช่น พาสปอร์ตที่เคยเดินทางเข้าในประเทศไทย,รูปถ่าย,ข้อความหรือวิดีโอต่างๆ เพื่อยันยันความเป็นคู่รักและครอบครัวกันจริง โควต้าของแรงงานต่างชาติที่จะเข้าในประเทศไทย เราเพียงอยากขอพื้นที่ตรงนั้นสัก10% ให้กับ humantarian visa

2. พิจารณาให้มีเที่ยวบินเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับคนที่ตกค้าง ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเราไม่ได้ออกมาเรียกร้องให้เปิดสนามบินอย่างอิสระเสรี แต่ให้อยู่ภายใต้กฎระเบียบและนโยบายของรัฐบาลตามความเหมาะสม ** พวกเราทุกคนพร้อมจะปฏิบัติตามกฎและนโยบายการป้องกันอย่างเคร่งครัด ขอเพียงแค่ช่วยให้ความเห็นใจพวกเราบ้าง **

กลุ่มคนไทย ที่ตกค้างอยู่ต่างประเทศ เพราะ Repatriation Flight มีไม่เพียงพอต่อจำนวนประชาชนที่อยากกลับ บางเคสรอกลับไทยมานานกว่า 4 เดือน กำลังจะคลอดลูกต่างแดน, นักเรียนไทยติดค้าง กำลังจะโดนไล่ออกจากห้องพัก เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า, โดนไล่ออกจากงานช่วง Covid ไม่มีเงินและกลับไทยไม่ได้ ฯลฯ ครอบครัว, คู่รักต้องพลัดพรากแยกจากกันมานานหลายเดือน มันส่งผลต่อจิตใจมากค่ะ หลายคนต้องไปพบแพทย์เป็นโรคซึมเศร้า บ่นอยากฆ่าตัวตาย หลายคู่ต้องเลิกราจากกัน มีหลายเคสมากที่ผู้หญิงต้องร้องไห้คลอดลูกคนเดียว, บางเคสคนในครอบครัวป่วยระยะสุดท้าย ก็บินเข้ามาดูใจไม่ทัน, บางคู่มีลูกด้วยกัน แต่สามีเข้าไทยไม่ได้ เพราะว่าไม่ได้จดทะเบียนสมรส แค่เพียงเพราะว่าพวกเรายังไม่ได้แต่งงาน จดทะเบียนสมรสกัน ก็เลยเจอกันไม่ได้..

  • ในขณะที่คุณกำลังอยู่บ้าน พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว พวกเราทำได้แค่ Vdo call หากัน..
  • ในขณะที่คุณกำลังกอดกับลูกๆ พวกเราหลายคน กำลังคลอดลูกคนเดียว..
  • ในขณะที่คุณกำลังส่งลูกไปโรงเรียน พวกเราไม่ได้เจอลูกมานานหลายเดือนแล้ว..
  •  ในขณะที่พวกคุณกำลังแพลนทริปเที่ยวกับครอบครัว พวกเราขอแค่ให้ได้เจอคนรัก ยังทำไม่ได้เลย..

ช่วงที่ประเทศไทย lockdown ครั้งแรกนั้นคนไทยทุกคนมีความสามัคคีและพูดให้กำลังใจกันเองว่า "เราจะผ่านมันไปด้วยกัน" ปัจจุบันหลายคนสามารถใช้ชีวิตกันปกติได้แล้ว ช่วงที่ลำบากเราก็ลำบากมาด้วยกันจนมาถึงวันนี้ได้โปรดอย่าลืมใครไว้ข้างหลังอีกเลย

เราเชื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพพอที่จะควบคุมโรคระบาดไปพร้อมๆ กับการพิจารณาฟื้นฟูประเทศ เพื่อต่อลมหายใจให้กับคนที่กำลังโดนผลกระทบ ภายใต้เงื่อนไขของความปลอดภัย
** หลายประเทศมี humanitarian visa อนุญาตให้คนที่มีเหตุจำเป็น เช่น คนในครอบครัวป่วย, ใกล้คลอด (ไม่ต้องมีทะเบียนสมรส) หรือที่ยุโรป ก็อนุญาตให้คู่รักที่มีหลักฐานแสดงความสัมพันธ์ เช่น รูปถ่าย, แชทข้อความ สามารถเจอกันได้ค่ะ **

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 7,500 คน!
หากถึง7,500รายชื่อประเด็นอาจถูกพูดถึงในวงกว้าง และสื่อสนใจนำเสนอข่าว