Cuốn tự truyện của thầy Vũ

0 have signed. Let’s get to 100!

Trước khi bắt đầu:

1. Mình gọi nó là "cuốn tự truyện", nhưng nếu thầy viết, nó có thể là những cuốn khác (ví dụ như tản văn, thậm chí là tập thơ, tập kịch bản - nếu bạn chưa biết, thầy đã từng là đạo diễn cho vở kịch Bạch Tuyết và bảy Chú Lùn).

2. Ảnh bài viết lấy từ Facebook page của thầy.

------------

Thân gửi:

• Những người bạn đã từng "thăng hoa" tại lớp Ngọng, Thiểu Năng và Tạp Dịch của thầy Hồ Lê Vũ (sau đây gọi tắt là "thầy Vũ") - như mình bây giờ;
  • Những người chưa từng nhanh tay đăng ký được lớp của thầy Vũ (vì link nào cũng đóng sau 3-5 phút) nhưng đã biết đến thầy và có những cảm xúc tích cực về thầy - như mình ngày xưa;
  • Những người không nằm trong hai nhóm trên nhưng tò mò về mục đích của bài viết này;

Mình biết đến thầy Vũ cách đây hơn một năm, sau khi được nghe bạn bè xung quanh "xúi giục" đi học lớp thầy. Tới một đêm rảnh rỗi không ngủ được, mình tìm được và ngồi đọc kha khá nhiều thứ trên Facebook thầy, từ mấy màn "talk back" đanh đá đến những comment "đá xoáy" học sinh, và cuối cùng là Dear Diary.

Dear Diary đặc biệt, nhất là "Ngày Xưa Ơi", đến nỗi mình thức trắng đêm đó để đọc toàn bộ bài viết trong Dear Diary (tới giờ thi thoảng vẫn mở "Ngày Xưa Ơi" ra đọc). Những bài viết này (và cả bài hát "Đừng xa anh đêm nay") đem mình qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui đến buồn, tiếc nuối, nhớ nhung, thậm chí có lúc mình xúc động đến mức sống mũi cay cay. Hãy nhớ rằng ngày đó mình chưa đi học thầy, chưa biết thầy "siêu đẳng" đến đâu, chưa từng nói một câu nào với thầy, mình chỉ đọc những câu chuyện do thầy viết ra...và thấy bản thân lờ mờ xuất hiện trong những câu chuyện ấy. Riêng điều đó đã đủ đặc biệt đối với mình rồi.

Chính vì vậy, comment đầu tiên của mình trên Facebook thầy là một lời chúc mừng năm mới vào đầu năm 2018, và hy vọng của mình về một cuốn tự truyện hoặc tản văn do thầy chắp bút. Thầy trả lời phũ phàng lắm, "Don't hold your breath," với một chiếc mặt cười. Dĩ nhiên, mình vẫn ủ mưu kêu gọi mọi người ủng hộ thầy viết sách, như mọi người đã thấy ở Conf. #678 (https://goo.gl/2cTifW) - 31 tuần sau khi mình viết comment trên. Hiện đã có tầm chục bạn lên tiếng hưởng ứng ý tưởng của mình, và thông tin mới nhất là thầy vẫn đang đếm số người sẽ mua sách để lấy động lực...

Nếu bạn cũng cùng cảm nhận như mình chia sẻ ở trên, nếu bạn cũng yêu thích Dear Diary như mình và ngóng chờ bản "mở rộng", nếu bạn cũng tò mò về phần tiếp theo của "Ôi cái sự học" mà không biết tới cái Tết nào mới đủ 200 likes để thầy chịu viết tiếp, nếu bạn thích thầy, ngưỡng mộ thầy, "cuồng" thầy, hay đơn giản nếu bạn muốn có thêm một cuốn sách (chưa biết sẽ hay hay dở, nhưng mình nghĩ nếu Dear Diary gợi được sự tò mò của bạn, truyện thầy viết ít khả năng sẽ làm bạn thất vọng), hãy kí tên vào đây để thầy (1) khỏi mất công đếm và (2) có thêm động lực chắp bút cho cuốn (mà mình đang tạm gọi là) tự truyện này.

Cuối bài, nếu thầy đang đọc bài viết này (em nghĩ thầy sẽ đọc), em mong thầy không giận nếu bài viết của em không tuyến tính. Em chưa được học phần đó ạ, mong thầy thông cảm.

- từ một học sinh của lớp Thiểu Năng

Today: Freddie is counting on you

Freddie Pham needs your help with “tolalinh1993@gmail.com: Ủng hộ thầy Vũ viết tự truyện”. Join Freddie and 97 supporters today.