Pet Regulations instead of Ban (or Removal) - Pets are family

0 have signed. Let’s get to 1,500!

Kính gửi : Chủ Đầu Tư Thuận Việt và Ban Quản Lý Toà Nhà New City.

Gửi từ : Cư dân New City

Về việc : Cho phép nuôi thú cưng trong toà nhà New City.

Kính gửi Ban Quản Lý/Dear Valued Management Team,

Lời đầu tiên, chúng tôi, cư dân của New City trân trọng cảm ơn Chủ Đầu Tư và Ban Quản Lý đã đồng hành, hợp tác cùng chúng tôi và hỗ trợ trong việc quản lý vận hành chung cư New City suốt thời gian qua.

Hiện nay, có khá nhiều căn hộ đang nuôi thú cưng, và đang được đề nghị chấm dứt nuôi thú cưng tại chung cư New City. Chúng tôi có ý kiến trái chiều trên đề nghị này.

Firstly, we, the New City residents, would like to show our appreciation to Thuan Viet and CBRE management team for having cooperated with us and supported us in the management and operation of New City apartment. However, recently, many apartments are having pets (dogs, cats….), and the management team has recommended those families to separate their pets from New City apartment. And we, the residents, are having opposite perspectives on this matter.

Để xây dựng môi trường sống-xanh-sạch-đẹp và an toàn, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Ban Quản Lý cũng như Chủ Đầu Tư khi ra sức tìm cách tốt nhất để đảm bảo sự an tâm của người dân.

Tuy nhiên, việc Cấm Nuôi Thú Cưng, theo chúng tôi, chưa phải là cách tốt nhất cho tất cả mọi người. Vì những lý do sau:

To build a green-clean-beautiful and safe environment for the residents, we totally support and agree with Management Team and Thuan Viet that they have try their best to give out the best solutions to ensure the assurance of our residents. Nevetherless, not allowing pets in our opinions is not the best solution for everyone. As followed by the below reasons:

1. Ngay từ ban đầu, khi chúng tôi bất chấp lựa chọn New City, cho dù biết vấn đề pháp lý của chủ đầu tư, là vì chúng tôi tin tưởng. Khi được giới thiệu về New City, không chỉ từ các bạn nhân viên mà còn từ các đoạn clip quảng cáo của chủ đầu tư, chúng tôi tự tin rằng đây là 1 khu vực thân thiện với thú cưng, những chú chờ mèo đã gắn bó như thành viên gia đình của chúng tôi. Và chúng tôi đã quyết định gửi niềm tin vào New City hy vọng một cuộc sống tuyệt vời cho gia đình mình, riêng tôi người trực tiếp viết lá thư này đã mua 2 căn hộ ở New City.

Right from the beginning, we decided to choose New City no matter how complicated it was with the Government, because we believed. When being introduced about New City, not only from Thuan Viet’s staff but also from the advertising clip from Thuan Viet, we were too sure this is one big friendly area pets, those who have become our family members. And we decided to give our trust as well as hope to New City that it would be a perfect place for our family. About me, the one who has written this letter, have bought 2 apartments in New City.

2. Việc cấm nuôi thú cưng, theo ý kiến của chúng tôi, về cơ bản sẽ không hiệu quả bằng việc quản lý nghiêm ngặt việc nuôi thú cưng, và nâng cao ý thức của người dân trong việc nuôi thú cưng. Có một vấn đề tồn đọng rất lâu hiện tại ở các chung cư khác cũng cấm thú cưng là: cư dân vẫn lén lút nuôi thú cưng, cho dù ban quản lý đã vô cùng nghiêm ngặt và cẩn thận trong việc kiểm tra. Điều này đã, đang, và sẽ làm mất sự an toàn của cư dân, do chúng ta không thực sự kiểm soát được lượng thú cưng đang có mặt trong chung cư.

Forbidding pets, as we know, is not as good and effective as strictly managing the act of having pets, and highly educating the residents in how to have their pets raised properly in the environment of Apartments. There is an almost never solved problem in other current buildings of apartment is: the residents hide their pets in the apartments anyway, even the Management teams have done their best to control it. And this is dangerous to the residents themselves as no one would be able to manage those hidden pets.

3. Một môi trường văn minh, theo chúng tôi, là một môi trường mà trong đó người dân có ý thức cao trong tất cả vấn đề. Nuôi thú cưng là một trong những vấn đề đó. Tại các nước phát triển, việc nuôi thú cưng trở thành một thói quen cũng như một nhu cầu khá thiết yếu đối với người dân. Tại Mỹ, không chỉ rất nhiều chung cư đồng ý cho cư dân nuôi thú cưng một cách văn mình, mà cả những khách sạn 5 sao nổi tiếng cũng đồng ý cho thú cưng ở. Một ví dụ điển hình là chuỗi khách sạn nổi tiếng thế giới là Intercontinental đã ủng hộ việc đưa thú cưng vào trong khách sạn tại New York.

A developed and highly civilized environment, as in our opinions, is an environment in which residents have high awareness of all matters. Raising pets is one of them. In many developed countries, having pets has become a basic need to the residents. In America, besides many apartments that allow pets, there are also my 5 star hotels that allow pets. One particular example is the biggest hotel chain in the world Intercontinental has also allowed customers to bring the pets to the hotel for vacation.

4. Không chó nuôi thú cưng sẽ phần nào ảnh hưởng tới gía trị cho thuê và chuyển nhượng của căn hộ New City.

5. Về vấn đề bọ chét, hiện thú cưng của chúng tôi đã và đang được kiểm tra sức khoẻ rất tốt, ko có bọ chét. Vậy việc cấm nuôi thú cưng sẽ không giải quyết được vấn đề bọ chét trong khu chung cư. Bọ chét sống trong cỏ rất nhiều, do đó, nếu các hộ gia đình đưa con em mình xuống dưới cỏ ở công viên chơi thì nguy cơ bị bọ chét đốt vẫn sẽ tồn tại. Ngoài ra, các khu vực chung cư xung quanh cũng có nuôi thú cưng, và dắt thú cưng ra công viên chơi. Vì vậy nguy cơ bọ chét trên cỏ vẫn sẽ luôn tồn tại. Vậy vấn đề chúng ta cần xử lý việc bọ chét xâm lấn chung cư là tập trung Pest Control (cũng để loại trừ cái loại côn trùng, sâu bọ khác…)

Vì những lý do trên, nên chúng tôi đề nghị Ban Quản Lý cũng như Chủ Đầu Tư xem xét lại về quy định Không Nuôi Thú Cưng Trong Toà Nhà New City. Và là những cư dân có ý thức cao trong việc nuôi dạy thú cưng, chúng tôi đồng ý chấp hành nghiêm ngặt những quy định Ban Quản Lý hay Chủ Đầu Tư có thể đưa ra cho việc quản lý thú cưng trong toàn nhà New City. Dưới đây là những giải pháp chúng tôi xin phép được đưa ra để bàn bạc về việc quản lý thú cưng:

1. Chủ thú cưng bắt buộc phải đăng ký với Ban Quản Lý trước khi đem thú cưng vào New City, với hình ảnh của thú cưng đi kèm. Ban Quản Lý, theo đó, sẽ cung cấp cho cư dân một bản các điều luật trong việc nuôi thú cưng tại toà nhà New City.

Pet caregivers must complete a Pet Application Form before occupying the unit, with a current photograph should be attached. The (resident manager, board of directors, managing agent) will present a copy of the house policies to the resident for review and signature.

2. Cùng với việc Ban Quản Lý sẽ quyết định giống loài nào được nuôi trong New City, thì chúng tôi đề nghị Ban Quản Lý cũng quy định số lượng thú cưng được nuôi cũng như cân nặng của thú cưng trong mỗi hộ gia đình.

Along with determining which species of animals to allow in your building, you should also consider how many pets per resident as well as how many weighs per pet are reasonable.

3. Thú cưng phải được giữ trong căn hộ và không được phép thả trong khu vực công cộng.

Pets must be confined to the pet’s owner unit and must not be allowed to go into the public area.

4. Chủ hộ phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, bao gồm xin giấy phép và tiêm chủng đầy đủ đúng theo quy định.

Residents agree to comply with all applicable government laws and regulations, including municipal licensing and vaccination requirements.

5. Thú cưng phải được vận chuyển bằng lồng, chó/mèo phải được dắt bằng dây và phải được rọ mõm.

Pets must not be left unattended on patios or balconies.

6. Không để thú cưng gây ồn ào, mất trật tự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Do not make the bad smell, uncomfortable that was affected to the around living.

7. Thú cưng không được đi vào các khu vực trồng cây cảnh, bồn hoa, khu vực công cộng chạy nhảy làm hư/gãy cây.

Pets are not allowed to go into landscaping areas/flowerbeds and damage the plants.

8. Thú cưng tuyệt đối phải di chuyển bằng than máy tải.

Pets must be transferred by service elevator.

9. Không cho thú cưng ăn uống hoặc đi vệ sinh trong khu vực công cộng của toà nhà, nhanh chóng vệ sinh nếu thú cưng phóng uế và vứt bỏ đúng nơi quy định.

Pets may not be fed or allowed to urinate or defecate in public areas (residents shall immediately clean up and properly dispose of all pet’s waste in public areas).

10. Khách của cư dân không được dẫn thú cưng vào toà nhà New City.

Residents’ guests are not allowed to bring pet in New City Building.

11. Cư dân sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu thú cưng của mình làm hư hại tài sản của toà nhà.

Pet owners are responsible for any damage caused by their pets.