Kêu gọi VTV ngừng quảng bá hành vi bóc lột, ngược đãi động vật

0 have signed. Let’s get to 5,000!

Kính gửi:

Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam

Email: binhminh@vtv.gov.vn | quangminh@vtv.vn

Chúng tôi là nhóm các bạn trẻ, đại diện cho các thành viên trong cộng đồng có chung mối quan tâm tới vấn đề đối xử động vật, có tên gọi là 'Vietnam Animals Eyes'. Hiện tại, Nhóm đã phát triển mạng lưới các cộng tác viên trên khắp cả nước. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi thấy Đài Truyền hình Việt Nam nhiều lần quảng bá các hoạt động bóc lột, ngược đãi động vật, gây nhiều bất bình trong cộng đồng những người yêu, quan tâm tới động vật. Theo ghi nhận của chúng tôi, từ đầu năm 2018 đến nay (tháng 7/2018) trên kênh truyền hình VTV1 đã có nhiều lần quảng bá các hoạt động xiếc thú và cưỡi voi, cụ thể:

- Quảng bá xiếc thú trên chương trình Chuyển động 24h ngày 20/02/2018

- Quảng bá biểu diễn cá heo tại Hà Nội trên chương trình Chuyển động 24h ngày 29/4/2018

- Quảng bá xiếc thú trên chương trình Thời sự sáng ngày 06/6/2018

- Quảng bá du lịch cưỡi voi trên chương trình Thời tiết này đi đâu ngày 06/7/2018

Những hoạt động xiếc thú và cưỡi voi đều là hành vi ngược đãi, bóc lột động vật, và đang bị tẩy chay ở khắp Việt Nam và trên toàn thế giới. VTV1 là kênh truyền hình quốc gia, có độ phủ sóng rộng và có tác động lớn tới việc định hướng quan điểm, nhận thức của cộng đồng. Chúng tôi cho rằng, VTV nên phát triển các chương trình góp phần xây dựng tình yêu động vật, quảng bá sự đa dạng sinh học ở Việt Nam, và vẻ đẹp tự nhiên của các loài động vật để cộng đồng nhận thức tốt hơn vai trò, và mong muốn bảo vệ thiên nhiên, môi trường, thay vì quảng bá các hoạt động mang tính bóc lột động vật như đã nêu trên.

Chúng tôi, những người ký tên kêu gọi này, hi vọng các ông, với vai trò là Giám Đốc Đài Truyền hình Việt Nam, và Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, cùng các ông/bà thuộc Ban Biên tập các chương trình này lắng nghe ý kiến phản ánh từ cộng đồng nhằm rút kinh nghiệm, có những điều chỉnh phù hợp đối với các chương trình trên VTV trong thời gian tới. Chúng tôi mong sớm nhận được phản hồi của các ông/bà!

Xin cảm ơn các ông/bà đã dành thời gian đọc thư.

Vietnam Animals Eyes

Today: Dong vat is counting on you

Dong vat Viet Nam needs your help with “binhminh@vtv.gov.vn: Kêu gọi VTV ngừng quảng bá hành vi bóc lột, ngược đã động vật”. Join Dong vat and 3,521 supporters today.