KÊU GỌI NGƯNG NGƯỢC ĐÃI VOI QUA LỄ HỘI CAFÉ BUÔN MA THUỘT TẠI ĐẮK LẮK

0 have signed. Let’s get to 7,500!

Problem
Lễ hội Café Buôn Ma Thuột được tổ chức tại huyện Buôn Đôn trong một số năm gần đây, và đang có xu hướng được phát triển thành “lễ hội truyền thống” của tỉnh Đắk Lắk. Lễ hội được tổ chức 02 năm 1 lần vào khoảng tháng Ba âm lịch, cùng với các lễ hội khác như: Lễ cúng bến nước, Lễ cúng sức khỏe cho Voi, Lễ Ăn Trâu mừng mùa (Lễ Đâm Trâu), Lễ cúng lúa mới (Lễ mừng mùa), Văn hóa cồng chiêng... để cầu mong cho sự bắt đầu của một mùa vụ mới tốt tươi, đạt năng suất cao, để cầu mùa màng bội thu.

Dù hội đua voi chỉ chiếm 01 ngày trong số nhiều ngày của lễ hội, việc sử dụng voi trong các hoạt động nhằm phục vụ mục đích giải trí như: voi chơi bóng; đua voi; voi thi bơi qua sông Serepok; voi thi kéo co với người là một hình thức ngược đãi động vật và cần phải chấm dứt. Voi vốn là động vật hoang dã có tập tính bầy đàn cao, để thuần dưỡng voi, trước kia người ta ‘cướp’ voi khỏi gia đình voi, ép voi phải tuân lệnh con người qua hình thức đe dọa, đánh đập, và voi phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt.

Các hoạt động sử dụng voi trong lễ hội gây nhiều đau đớn, căng thẳng, sợ hãi cho voi khi chúng bị đánh đập, bị kiểm soát bằng móc sắt, đòn roi, trong môi trường nhiều tiếng ồn do tiếng cồng chiêng, tiếng trống, tiếng hò reo của con người. Trong bối cảnh đó, nguy cơ voi bị mất kiểm soát và gây nguy hiểm cho các cá thể đồng loại khác, và gây tai nạn cho con người là rất cao.

Voi Châu Á còn nằm trong danh sách đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (IUCN) nên việc sử dụng voi để giải trí và kiếm lợi nhuận còn đi ngược lại với các quy định bảo tồn động vật hoang dã.

Hãy cùng ký tên kêu gọi ngưng sử dụng voi trong Lễ hội cafe tại Buôn Đôn.

Xin cảm ơn!

Solution
Ngưng sử dụng voi thật trong lễ hội, thay vào đó là mô hình hoặc các hoạt động giải trí nhân đạo và không cần động vật nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống và mục đích của lễ hội.

STOP USING ELEPHANTS IN COFFEE FESTIVAL, DAK LAK, VIETNAM

Problem

The Coffee Festival is hold every two years in March (moon calendar)  Dak Lak, Vietnam together with other festivals: Rice Pounding Competition, Worshiping To New Rice,  Buffalo Slaughtering Festival.. to wish for abundant harvests.

Although Racing Elephant Festival only takes one day, using for elephants for entertaining activities such as Elephants Playing Football, Racing Elephant, Elephant Swimming Contest,... is against animal welfare and elephant conservation.

As a wild and social animal, in order to obey humans, elephants are stolen from their mothers since they were babies, they are abused and threatened during "the training crush".

Elephants used in the festival are under pressure, tired, controlled and stabbed by bull-hooks. Being pushed over their limits in a environment with noisy instruments, elephants might lose control and attack their fellows as well as the crowd.

Asian Elephant is also listed in the IUCN’s Red-List of threatened species; therefore, using elephants for entertainment and profit means violating Laws for the Protection of Animals.

Please sign the petition to stop using elephants in the Coffee Festival, Dak Lak, Vietnam.

Thank you!

Today: Dong vat is counting on you

Dong vat Viet Nam needs your help with “bbtvanhoadaklak@gmail.com: KÊU GỌI NGƯNG NGƯỢC ĐÃI VOI QUA LỄ HỘI CAFÉ BUÔN MA THUỘT TẠI ĐẮK LẮK”. Join Dong vat and 7,120 supporters today.