ยืนยันการรณรงค์ได้ประสบความสำเร็จ

หยุดบริษัทซีอิ๊วชื่อดัง “คิคโคแมน” สนับสนุนทุนทดลองวิจัยทารุณในสัตว์

การรณรงค์ที่เกิดได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยมีผู้สนับสนุนจำนวน77,738คน

[English below]

เมื่อเร็วๆ นี้ดิฉันได้ยินข่าวที่แปลกประหลาดมาก เกี่ยวกับการวิจัยโดยใช้สัตว์เป็นตัวทดลอง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทซีอิ๊วญี่ปุ่นชื่อดัง “คิคโคแมน” ใช่แล้วค่ะ บริษัทผลิตซีอิ๊วที่เราพบเห็นได้ในร้านอาหารและซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปนั่นแหละค่ะ

ข้อมูลขององค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA บอกว่า คิคโคแมนสนับสนุนเงินทุนทดลองด้านอาหารกับสัตว์ ที่มีวิธีการอันทารุณจนทำให้สัตว์เหล่านั้นต้องตาย

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงให้กับสินค้าของบริษัทตน ซึ่งวิธีการทดลองนั้นมีตั้งแต่

ให้อาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูงกับกระต่ายเพื่อศึกษาเรื่องโรคหัวใจ ผ่าท้องหนูเพื่อใส่ท่อในกระเพาะอาหารแล้วกรอกซีอิ๊วขาวเข้าไป ทำให้พวกมันขาดใจตายในที่สุด

การทดลองโดยใช้สัตว์เหล่านี้ ไม่ได้ถูกควบคุมโดยกฎหมาย โดยปกติแล้วไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือยารักษาโรค เราสามารถเลี่ยงการทดลองทำทารุณในสัตว์ด้วยทางเลือกอื่นๆ ที่ดีกว่าได้ เช่น การทดลองกับชิปที่ฝังเซลล์ของมนุษย์อยู่ข้างใน ใช้คอมพิวเตอร์วิเคราะห์ ทดลองกับผู้ที่สมัครใจ ด้วยการให้ยาหรือตรวจค่าความเปลี่ยนแปลงของคลื่นสมอง ฯลฯ

การแสดงความไม่เห็นด้วยของพวกเราทุกคนจะเป็นเรื่องสำคัญต่อบริษัทคิคโคแมน เพราะก่อนหน้านี้เครื่องดื่มโคคาโคลาก็ประกาศหยุดทดลองสินค้าของตนเองกับสัตว์มาแล้ว

พวกเราต้องช่วยกันหยุดการทดลองอันโหดร้ายผิดธรรมชาติ ที่สัตว์ทดลองต้องตายแบบนับไม่ถ้วน อันเกิดจากบริษัทซีอิ๊วญี่ปุ่นชื่อดังระดับโลก

ช่วยกันลงชื่อสนับสนุนการรณรงค์ เพื่อให้บริษัทคิคโคแมนหยุดทดลองวิจัยสินค้าของตัวเองกับสัตว์ทดลอง

I just heard the weirdest news and needed to do something about cruel animal tests supported by Kikkoman. It’s the popular soy sauce company you may recognize from the grocery store or restaurants.

According to information from PETA, Kikkoman "has been conducting and funding cruel and deadly experiments on animals in order to make health claims about its products." Animal tests sponsored by Kikkoman include feeding rabbits high-cholesterol diets to induce heart disease, surgically attaching stomach tubes to rats who were force-fed soy sauce and later decapitated, and breeding mice to be obese and then feeding them citrus extract.

There are no laws requiring these animal tests and there are better ways to study human health than force-feeding animals soy sauce.

Public pressure is important because companies as large as Coca-Cola have agreed to stop animal testing for food and beverage products in the past! It’s wrong to torture and kill animals for a soy sauce company. Let's stop them!

Please sign my petition telling Kikkoman to stop animal testing for its products.

Kacey กำลังรอให้คุณช่วย

Kacey Kogachi อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«“คิคโคแมน”: หยุดทดลองวิจัยทารุณในสัตว์» คุณสามารถร่วมกับ Kacey และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 77,737 คน ได้แล้วตอนนี้เลย