ขอให้นำรายการจาก CNBC Thailand (JKN CNBC) กลับมาออกอากาศอีกครั้ง #SaveCNBCThailand

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 200 คน!

พวกเรามาช่วยกันติด Hashtag #SaveCNBCThailand กันเยอะๆนะคะ

ครั้งนี้หนูขออนุญาตเปลี่ยนแปลงแคมเปญรณรงค์จาก "ขอให้ดึงรายการและบุคลากร Money Channel ได้ร่วมผลิตรายการผ่านช่อง JKN CNBC" มาเป็น "ขอให้นำรายการจาก CNBC Thailand กลับมาออกอากาศอีกครั้ง" จากเดิมที่หนูเคยจัดแคมเปญนี้เพื่อต้องการให้นำบางรายการจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ Money Channel กับนำบุคลากรทั้งพิธีกรและทีมงานบางส่วนจาก Money Channel ให้มีโอกาสร่วมบทบาททำหน้าที่สื่อเศรษฐกิจอีกครั้ง ช่วงก่อนเปิดตัว CNBC Thailand แต่ตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงในรายการที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น อย่างกระทันหัน เหตุผลที่หนูเปลี่ยนแปลงในแคมเปญในครั้งนี้ เนื่องจากรายการเดิมของ CNBC Thailand ได้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มาเป็นรายการข่าวทั่วไป จึงส่งผลให้ทั้ง 3 รายการจาก Squawk Box , Power Lunch และ Street Sign ได้หลุดผังรายการ ในช่อง GMM25 ทั้งหมด

หลังจากที่ทั้ง 3 รายการได้เปลี่ยนแปลงรายการจากเดิมที่ทำข่าวเศรษฐกิจ ธุรกิจ การลงทุน จาก CNBC Thailand มาเป็นนำเสนอข่าวทั่วไป ในช่อง GMM25 หนูรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่รายการเหล่านี้ไม่ได้ไปต่อ เหมือนเป็นการหมดโอกาสบทบาทในสื่อทีวีเศรษฐกิจไทยได้อีกต่อไป พวกพี่ๆทั้งพิธีกรและทีมงานใน CNBC Thailand ทุกคน ต่างได้มีความพยายามมุ่งมั่นที่จะตั้งใจเล่าข่าวสารทางเศรษฐกิจและการลงทุน ปรับตัวให้เข้ากับกลุ่มผู้ชมทั่วไปและพวกนักลงทุน แล้วอยากให้เรื่องการลงทุนเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว ให้เข้าใจในการเงิน การลงทุน และส่งเสริมวัฒนธรรมในการลงทุนไทย หนูรู้สึกสงสารพวกพี่ๆใน CNBC Thailand รวมทั้งฝากไปถึงพวกพี่ๆที่มาจาก Money Channel และพี่ๆที่มีประสบการณ์ทำสื่อเศรษฐกิจจากหลายๆค่ายด้วย ที่อุตส่าห์ตั้งใจจัดรายการ ได้เตรียมทำเนื้อหา เศรษฐกิจ ธุรกิจ การลงทุน ทั้งเชิงลึกและปรับเนื้อหาที่สรุปประเด็นสำคัญให้เข้าใจง่าย จนไม่มองคุณค่าความสำคัญเหล่านี้เลย แล้วจะมีสักกี่ค่ายที่นำเสนอข่าวด้านเศรษฐกิจ การลงทุนที่น่าเชื่อถือได้อย่างไร  ไม่อยากให้หายไปจากแห่งนี้เลย ทั้งๆที่ตั้งใจจะสานต่อจาก Money Channel ที่มีแผนโครงการทำช่องทีวีเศรษฐกิจไทยอีกครั้ง และ Content Provider ไปผลิตรายการให้กับช่องทีวีดิจิตอลหลายๆช่อง

สำหรับในตอนนี้ในแคมเปญรณรงค์ของเราได้มีการอัพเดทใหม่อีกครั้ง จึงอยากเปิดโอกาสให้กับผู้มีส่วนร่วมกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะพวกนักลงทุนไทย นักวิเคราะห์ที่เคยร่วมออกรายการ และบุคคลทั่วไป  โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนและต้องการให้นำรายการที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม Squawk Box , Power Lunch และ Street Sign เพื่อนำไปลงออกอากาศทางช่องทีวีดิจิตอลในที่แห่งใหม่อีกครั้ง

เราจึงอยากขอเสนอแนะช่อง CNBC Thailand คือ

1.  อยากให้เปิดสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง CNBC Thailand เป็นช่องทางหนึ่งที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างนักลงทุนไทยได้ จึงจำเป็นอยากให้มีช่องทีวีเศรษฐกิจไทยอีกครั้ง เช่นเดียวกับ CNBC ในสาขาอื่นๆทั่วโลกที่มีช่องเป็นของตัวเองค่ะ
  2. อยากให้นำรายการ Squawk Box , Power Lunch และ Street Sign กลับมาออกอากาศทางช่องทีวีดิจิตอลอีกครั้ง ถึงรายการดังกล่าวที่เคยออกอากาศมา ได้มีการเปลี่ยนแปลงรายการข่าวมาเป็นข่าวทั่วไป ในช่อง GMM25 จนทำให้รายการจาก CNBC Thailand ไม่มีแล้ว จึงต้องการเรียกร้องให้นำรายการเหล่านี้ได้กลับมาในช่องทีวีดิจิตอลอีกครั้ง ควบคู่กับออกอากาศจากช่องโทรทัศน์ดาวเทียมไปด้วย (ถ้ามีแผนโครงการทำโทรทัศน์ดาวเทียมในอนาคต)
  3. ดึงบุคลากรของ Money Channel ทั้งพิธีกรและทีมงานบางส่วน ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับช่อง CNBC Thailand เพราะว่าทีมอดีต Money Channel มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอดความรู้และนำเสนอข้อมูลข่าวเศรษฐกิจ การลงทุนมาอย่างยาวนาน และมีประสบการณ์ในการพูดคุยสัมภาษณ์กับผู้บริหารบริษัท นักวิชาการ ในแวดวงเศรษฐกิจและตลาดทุน รวมทั้งได้เปิดใจรับบุคลากรที่มีประสบการณ์ด้านนี้จากค่ายอื่นๆเช่นกัน (สำหรับในประเด็นในข้อนี้มีอยู่ค่ะ)

จึงเรียนมาเพื่อให้คุณสโรชา พรอุดมศักดิ์ในฐานะผู้บริหาร JKN News (CNBC Thailand) ขอความกรุณาช่วยพิจารณาให้นำรายการจาก CNBC Thailand ได้กลับมาออกอากาศอีกครั้ง และต้องการให้ทำช่องดาวเทียมเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะด้านอย่างพวกนักลงทุนในแผนต่อไปในอนาคตค่ะ

"We are Save CNBC Thailand"