ชัยชนะ

Assumption University, studying online to prevent the spread of Covid-19

การรณรงค์สำเร็จตามเป้าหมาย โดยมีผู้สนับสนุนจำนวน343คน

อยากเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัย ทำการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทนการไปนั่งรวมกันในห้องเรียน ถึงแม้จะมีมาตรการตรวจคัดกรอง แต่ไม่สามารถการันตีได้ว่าคนที่ไม่มีไข้จะไม่ได้เป็น 1 ในผู้ติดเชื้อที่ยังไม่แสดงอาการ รวมทั้งยังไม่สามารถคัดกรองนักศึกษาได้ครบทุกคน

ตัวอย่างที่ชัดเจนคือกลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวผับมาแล้วติดเชื้อกันทั้งกลุ่ม ก็มาจากการไม่ระวังตัว แต่นั่นเป็นเพราะส่วนหนึ่งคือ ไม่มีอาการอะไรให้ต้องระวัง เราไม่สามารถทราบได้เลยว่าคนข้างๆที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัยมีเชื้อหรือไม่ การมาอยู่รวมกันในห้องเรียนเป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่ง

อีกทั้งบริเวรโดยรอบมหาวิทยาลัยยังเป็นโซนที่พบเจอ คณะทัวร์ ได้อยู่เสมอ เราไม่มีทางทราบได้เลยว่า ใครเป็นบุคคลที่ต้องกักตัวเอง แต่ไม่ยอมทำ เราไม่อาจทราบได้เลยว่าคนที่ไอ แค่ระคายคอหรือเป็นสัญญาณของโรค ร้านอาหาร รถแท็กซี่ ได้ทำการฆ่าเชื้อระหว่างวันหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความเสี่ยงของนักศึกษารวมถึงบุคลากรของมหาวิทยาลัยทุกคน

เราไม่ต้องการให้เกิดการแพร่เชื้อเป็นวงกว้างในประเทศ

เราขอเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัย ประกาศปิดและทำการเรียนการสอนแบบออนไลน์ จนกว่าจะมีมาตรการที่รัดกุมมากกว่านี้

Claire กำลังรอให้คุณช่วย

Claire N. อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«Rev. Bro. Dr. Bancha Seanghiran F​.​S​.​G. President of Assumption University: Assumption University, studying online to prevent the spread Covid-19» คุณสามารถร่วมกับ Claire และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 342 คน ได้แล้วตอนนี้เลย