Victory

Yêu cầu khởi kiện Trung Quốc - Trả biển cho dân

This petition made change with 44 supporters!


Chúng tôi, những công dân Việt Nam, sinh sống trên mảnh đất hình chữ S, không phân biệt dân tộc, nghề nghiệp và giàu nghèo; cộng đồng người Việt xa quê hương, thiết tha mong chờ sự đổi thay.

Nay, nhân danh quyền được sống, được tự hào về quê hương, quyền được lên tiếng và sát cánh bảo vệ quốc gia, chúng tôi chung một tiếng nói:

4000 năm văn hiến, với một lòng kiên định, quyết chiến quyết thắng, chúng ta đã thoát được một ngàn năm đô hộ phương Bắc, đánh đuổi quân Tống, Nguyên, Minh. Đó là niềm tự hào.

4000 năm văn hiến, chúng ta tự hào là dân tộc đứng nên từ tro tàn chiến trận, khôi phục quốc gia ngày càng mạnh mẽ và vững bền hơn. Đó là niềm tự hào.

4000 năm văn hiến, với ý chí và mưu trí, chúng ta tự hào là nòi giống tiên rồng, con của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân. 

Nhưng, giờ đây:

Chúng ta thờ ơ trước hàng trăm người lính và ngư dân hy sinh trước mũi súng giả giặc Trung để giữ đảo. Đó là tủi nhục.

Chúng ta chấp nhận cúi đầu để đổi lấy hòa bình trên sợi tóc. Đó là xấu hổ.

Kẻ thù đã khai pháo, đồng minh của chúng ta đang vẫy gọi, cuộc chiến vinh quang đang chờ ta, tin chiến thắng đã dồn dập, kẻ xâm lăng đang dần trả giá cho sự ác ôn của chúng. Nay còn chờ thời điểm nào khác, chúng ta ngay bây giờ: 

1.Vạch trần những âm mưu của chúng trước thế giới,  nói lên rằng chúng ta đã thức tỉnh và chấp nhận mọi thử thách

2.Vẫy tay chào đồng minh, chung một sức cho một trận chiến giành chân lý, với bàn tay và trí óc, cả dân tộc Việt Nam đoàn kết lại cho trận chiến này.

Trận chiến cuối cùng, thử thách sự can đảm và mưu trí, chúng ta dấn thân cho thế hệ mai sau, để Việt Nam không còn là một quốc gia bé nhỏ, để con cháu tự hào về mảnh đất anh hùng này, để xóa đi những tủi nhục, xấu hổ mà chúng ta đã chịu. 

Chúng ta là một dân tộc chung một tiếng nói, và chúng ta thật đáng tự hào.

Chúng ta sẽ thắng, chúng ta vững tin vào điều này.

 Today: Phúc is counting on you

Phúc Trần needs your help with “Chính phủ Việt Nam: Yêu cầu khởi kiện Trung Quốc - Trả biển cho dân”. Join Phúc and 43 supporters today.