มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 1,500 คน!

จากกรณีเพจใน Facebook ชื่อว่า "1412 cardiology" ได้หายไปจากสารบบ ไม่สามารถเข้าหรือค้นหาได้อีกต่อไป ส่วนประเด็นเหตุผลที่ปิดตัวลงนั้น ไม่มีใครทราบแน่นอน แต่คนที่ตามประจำก็อาจจะพอเดาได้

ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดตามและทำงานเกี่ยวกับสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ หากใครตามอยู่จะเห็นว่าเพจนี้ให้ความรู้เกี่ยวกับด้านหัวใจ Cardiology ที่ดีมากๆและหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ได้ให้ความรู้ในด้านโรคหัวใจ การเลือกใช้ยาที่เกี่ยวกับหัวใจ หลักการอ่าน Guideline หรือ Journal อื่นๆอีกมากมาย ให้น้องที่จบใหม่หรือกำลังเรียนอยู่ได้เป็นแหล่งศึกษาชั้นดีนอกจากบทเรียน เท่าที่ทราบไม่ว่าจะเป็น แพทย์ เภสัชกร นักเทคนิค พยาบาลหรืออื่นๆ ต่างเห็นว่าเพจนี้มีคุณค่ามากๆต่อวงการสาธารณสุขไทยมากกว่าที่ปิดตัวลงไปพร้อมกับข้อมูลดีๆที่ผ่านมา ที่อีกหน่อยก็คงถูกลบอย่างถาวร (ตอนนี้ยังพอเข้าไปดูข้อมูลเก่าๆได้จากแคชของ Google แต่อีกไม่นานก็คงถูกลบ) จะเห็นว่าเพจนี้คือคลังความรู้ที่หาไม่ได้ง่ายๆ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ของไทยมีการตื่นตัวทางข้อมูลมากขึ้น ตระหนักถึงการอัพเดทข้อมูลว่าสำคัญมากแค่ไหน ไม่ใช่ใช้ข้อมูลเดิมๆตั้งแต่สมัยเรียน เนื่องจากข้อมูลทางการแพทย์มีการอัพเดททุกวัน เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ป่วย

ที่ผมมาพูดวันนี้ก็เพื่ออยากให้เพจดีๆ มีคุณค่าแบบนี้มีอยู่ในสังคม เพื่อทำประโยชน์ให้สังคมต่อไปครับ และเป็นกำลังใจให้ผู้อยู่เบื้องหลังทุกท่านครับ ขอบคุณครับ

วันนี้ – for1412 นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

for1412 cardiology อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«เรียกร้องให้เพจ Facebook ชื่อว่า "1412 cardiology" กลับมา» คุณสามารถร่วมกับ for1412 และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 1,202 คน ได้แล้วตอนนี้เลย