ลงโทษคนที่ทำร้ายแม่ลูกอุรังอุตังด้วยกระสุน 74 นัด

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 1,000,000 คน!

วันนี้ ผมเห็นภาพที่น่าเศร้ามากๆ ในโซเชียลมีเดีย เป็นภาพฟิล์ม X-ray ของแม่อุรังอุตังที่มีกระสุนปืนลม 74 นัดอยู่ในตัว และภาพศพของลูกอุรังอุตัง ทั้งสองหนีออกมาจากป่าที่อำเภอซูบูลูสซาลาม จังหวัดอาเจะห์ ที่ผมอาศัยอยู่

เป็นภาพที่โหดร้ายมากสำหรับคนรักสัตว์ทุกคน การทำทารุณกรรมสัตว์เกิดขึ้นที่นี่ตลอดเวลา และครั้งนี้เป็นการออกล่าอุรังอุตังครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในอาเจะห์ ไม่นับครั้งอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในกาลิมันตัล

ผมนึกไม่ออกจริงๆ ว่าพวกที่ชอบล่าสัตว์เที่ยวยิงปืนลมใส่อุรังอุตัง เค้าคิดอะไรอยู่ พวกเขาไม่เห็นหรือว่าลูกอุรังอุตังร้องระงมด้วยความกลัว? เขายังมีสติดีอยู่หรือเปล่าถึงกล้าทำอะไรแบบนี้? ผมไม่อยากเห็นความโหดร้าย ไร้มนุษยธรรม ไม่แคร์ว่าการกระทำของตัวเองจะทำให้สัตว์ป่าสูญพันธุ์ เราต้องหยุดการกระทำแบบนี้ได้แล้ว

กระสุนปืนอัดลมคือ ฝันร้ายของสัตว์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นนก ลิง กวาง ฯลฯ ปืนอัดลมหาง่าย ใครๆ จะซื้อก็ได้ เด็กบางคนซื้อปืนอัดลมมายิงนกเพื่อความสนุกของตัวเองด้วยซ้ำไป

ผมรู้ว่าเจ้า ‘โฮป’ (ชื่อที่ตั้งโดยกลุ่มคนที่เข้าช่วยเหลือแม่อุรังอุตัง) ที่ขณะนี้อยู่ในภาวะโคม่า กำลังต่อสู้อย่างหนัก แม้เราไม่สามารถช่วยลูกของโฮปไว้ได้ แต่โฮปกำลังบอกเราว่าจากนี้ไม่ควรมีสัตว์ตัวใดที่ควรต้องตกเป็นเหยื่อของการทารุณกรรมโดยมนุษย์อีกต่อไป

ปืนลมควรถูกจำกัดการซื้อและการเข้าถึง และผู้ที่ทำผิดในครั้งนี้ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ได้โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนและเเชร์แคมเปญน้ีเพื่อไม่ให้มีการล่าสัตว์เกิดขึ้นอีกไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม

แคมเปญภาษาอินโดนีเซีย