ร่วมกันลงชื่อรักษาสิทธิ์ชาว TCAS3

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 15,000 คน!

ลงชื่อเรียกร้องสิทธิในการแก้ไขปัญหาคนที่ได้รับผลกระทบจากระบบ TCAS รอบ 3
ให้ทางทปอ.จัดการปัญหานี้อย่างเร่งด่วนที่สุด
โดยให้ยังคงใช้เกณฑ์เดิมในการรับเข้าศึกษา
และขอร้องอย่างที่สุดว่า
....อย่าผลักปัญหา โดยให้เด็กๆรอไปยื่นรอบ4 เพราะเกณฑ์มันไม่เหมือนกัน
......ขอให้เยียวยาเด็กที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างระบบที่ผิดพลาด
.....การแก้ไข คงต้องทำเป็นจุดๆไป อย่าผูกปัญหาให้มันยุ่งและยากมากกว่านี้เลย อย่าสร้างบาปให้กับเด็ก 61 มากกว่านี้เลย

อย่างไรก็ตามมีความหวังว่าเมื่อ ทปอ เดินมาถึงจุดนี้ ก็น่าจะมองออกว่าอะไรเป็นอะไร ขอให้ท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องยอมรับและช่วยแก้ปัญหาเพื่ออนาคตของเด็กไทยด้วย ณ เวลานี้ด้วย

นัดรวมพลคนเดือดร้อน TCAS3 วันที่ 31 พค.นี้ 10.00น ที่หน้า สกอ. 328 อาคารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ชั้น 3 ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี

*****อัพเดทล่าสุด*****
หลังจากกรวบรวมข้อมูลผ่านเว็บ dek-d
หลักๆเลยที่จะเสนอแนวทางแก้ไขคือ
1. ทปอ ควรประสานงานกับทางมหาวิทยาลัย (ทุกที่) ให้รีบประกาสรับเด็กที่ได้คะแนนถัดไปเพื่อเติมเต็มที่ที่หายไปของแต่ละสาขา โดยยังคงใช้เกณฑ์เดิม - มองอนาคต
2. รอบ3ควรให้มีเคลียร์ริ่งเฮาส์2รอบ รอบ1ก็ให้คนที่ติดทั้ง กสพท.และคณะอื่นๆเลือก รอบ2คือให้มีการเพิ่มเติมคนที่มีสิทธิ์ผ่านคัดเลือกลำดับต่อไป เพื่อเติมในส่วนจำนวนคนที่หายไป ทุกคนจะได้มีโอกาสต่อค่ะ - พีพีเจ้าแมวน้อย
- ให้ดีกว่านั้น สำหรับปีต่อๆไปแยก กสพท ไปเปิดก่อนรอบ3 เลย - angryfarn
3. ระยะเวลาทีนานเกินไปค่ะ ระยะเวลา3-4เดือนกว่าจะมีที่เรียนกัน เด็กแต่ละคนรับความเครียดความกดดันเยอะ - สงสาร
4. ถ้าทปอ.คิดจะใช้ระบบรับตรงร่วมแบบนี้ควรจัดอย่างน้อย2รอบ นั้นคือเหมือนรอบที่1จบ คนสมัครสัมภาษณ์ครบจัดรอบ2ต่อเลย แล้วหลังจากนั้นค่อยจัดadmissionแต่ดูจากเวลาในตอนนี้ทปอ.ต้องคิดเร็วหน่อยแล้วเพราะเวลาที่กำหนดมาเหมือนไฟไหม้มาก แต่พอมีเวลาช่วงวันที่4-9 ที่ทปอ.สามารถจัดรอบ2ทันอาจประกาศสัมภาษณ์วันที่ในช่วงสมัครแอดได้ แต่ต้องไม่เลยวันสมัครแอด - ผู้เชี่ยวชาญการแอ็บแบ๊ว

เชิญชวนเข้าไปลงชื่ออีกแคมเปญนะคะ เห็นว่าเป็นผู้ได้รับผลกระทบเช่นกัน
https://goo.gl/h4Vo1V - ลงชื่อเรียกร้องให้เปิดรับรอบ 3/2

รวมลิ้งค์ให้เข้าไปอ่านกัน เผื่อยื่นให้ทางสนง.
- https://www.dek-d.com/board/view/3854385

ปัญหาเพิ่มเติมในมุมมอง dek61

รวมแนวทางการแก้ไข
- https://www.dek-d.com/board/view/3854484/

รวบรวมข้อมูลผู้ได้รับผลกระทบและฟีดแบ็คจาก www.dek-d.com
credit ; @mhubkk,@มองอนาคต

Fight for TCAS Friends กำลังรอให้คุณช่วย

Fight for TCAS Friends อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ร่วมกันลงชื่อรักษาสิทธิ์ชาว #Tcas3 #ทปอ #dek61» คุณสามารถร่วมกับ Fight for TCAS Friends และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 14,267 คน ได้แล้วตอนนี้เลย