Petition update

ป.ป.ช. เรียกพบ เรื่องแคมเปญตรวจสอบ กกต.

We loveThailand
Thailand

May 21, 2019 —

ถึงผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุน Change.org/EC เพื่อตรวจสอบ กกต. ทุกคนครับ

คงยังจำกันได้นะครับว่าพวกเราตัวแทน “เครือข่ายคนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม” ได้นำเสียงสนับสนุนของทุกคนไปยื่นให้กับ ป.ป.ช. เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบ กกต. ชุดนี้ เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา (อ่านรายละเอียดย้อนหลังวันเข้ายื่นหนังสือกับป.ป.ช.)

ล่าสุด ป.ป.ช. ติดต่อพวกเรามาครับ เพื่อเชิญให้เครือข่ายคนรุ่นใหม่ฯ ไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติมประกอบการไต่สวนเรื่องคำร้องเพื่อให้มีการตรวจสอบการทำงานของ กกต. วันพรุ่งนี้ 22 พฤษภาคม เวลา 09.30 น.

ซึ่งคงตีความได้ว่า ป.ป.ช. รับคำร้องเรียนแล้ว และต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

จึงอยากเชิญชวนทุกคนช่วยส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ และหากมีหลักฐานอื่นๆ เกี่ยวกับ กกต. ที่อยากให้เราใช้ประกอบการร้องเรียน ก็สามารถให้ข้อมูลผ่านทางเพจ Facebook : คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม ได้ครับ

ที่สำคัญที่สุดขอให้ทุกคนมีกำลังใจ ที่ได้ร่วมกันสร้างการเคลื่อนไหวครั้งนี้ขึ้นมาด้วยการลงชื่อสนับสนุนแคมเปญ ตอนนี้เราได้ส่งต่อเจตนารมณ์ของทุกคนไปถึง ป.ป.ช. แล้ว และกำลังดำเนินการขั้นต่อไปตามกระบวนการทางกฎหมาย เช่น การไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้

ในขณะที่กระบวนการเคลื่อนไหวทางสังคมก็ยังต้องดำเนินต่อไปครับ โดยมีทุกคนที่ลงชื่อสนับสนุนแคมเปญนี้ร่วมด้วยช่วยกัน การเลือกตั้งในครั้งนี้ เราเห็นการตื่นตัวจากทุกสารทิศ ทุกฝ่ายจับตามองการทำงานของกกต. พวกเราในฐานะประชาชนยังต้องตื่นตัวและติดตามกันต่อครับ

แม้ว่า กกต. จะประกาศผลการเลือกตั้งไปแล้วทั้งสส.แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ แต่จะเห็นว่าที่ผ่านมามีการเข้าร้องเรียนของบรรดาพรรคการเมือง ภาคส่วนต่างๆ ชนิดที่ว่าเป็นข่าวทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการยื่นให้มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร ขอนับคะแนนใหม่ ร้องแจกใบส้ม เลือกตั้งซ่อม หรือการที่ กกต. เพิ่งตัดสินใจเลือกสูตรคำนวน สส.แบบบัญชีรายชื่อ (เชิญอ่านบทความรวม ‘ตรรกะ(?)ประหลาดของ กกต.’)

อย่าท้อครับ

เครือข่ายคนรุ่นใหม่ฯ จะคอยแจ้งความคืบหน้าให้ทุกคนทราบตลอด ติดตามได้ที่ Change.org/EC เลยครับ และไม่ว่าผลการพิจารณาจาก ป.ป.ช. จะเป็นอย่างไร อย่างน้อยเราได้ทำทุกอย่างที่ทำได้แล้วในฐานะประชาชนคนธรรมดาที่ขอใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ เพื่อให้มีการตรวจสอบการทำงานขององค์กรอิสระอย่าง กกต. และเรายังจะทำต่อไปเพื่อความโปร่งใสและยุติธรรม ร่วมกับทุกคนที่ลงชื่อในแคมเปญนี้ครับ

ขอขอบคุณทุกคุณที่ร่วมอุดมการณ์มาจนถึงทุกวันนี้

ด้วยความเคารพ

Keep fighting for people power!

I'll power Change with $5 monthlyPayment method