Petition update

แคมเปญลงชื่อตรวจสอบ กกต. ยังไม่จบ

We loveThailand
Thailand

Apr 11, 2019 —

ถึงผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุน Change.org/EC ทุกคนครับ.

วันนี้ (พฤหัสบดี ที่ 11 เมษายน) เครือข่ายคนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคมได้เป็นตัวแทนนำพลังเสียงของทุกคนที่ร่วมลงชื่อสนับสนุนแคมเปญไปยื่นคำร้องที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบ กกต. ตามเจตจำนงของทุกคนแล้วนะครับ มีนักข่าวมาทำข่าวมากมาย และมีตัวแทน ป.ป.ช. นายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ เป็นผู้มารับคำร้อง

โดยสรุปเหตุผลที่เราขอยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ กกต. ได้ตามนี้

1. กรณีบัตรนิวซีแลนด์
  2. กรณีหยุดนับคะแนนวันที่ 24
  3. กรณีน่าสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่อื่นๆ เช่น ตัวเลขที่ใช้สิทธิกับจำนวนบัตรที่ถูกใช้ไม่ตรงกัน

คุณสุทธิบอกว่าขั้นต่อไปก็คือ ป.ป.ช. จะเก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าจะมีการตั้งอนุกรรมการขึ้นมาไต่สวนต่อหรือไม่ โดยจะมีมติว่าตั้งหรือไม่ตั้งภายในเวลา 180 วัน อาจมีกรณีที่หลังจาก 180 วันแล้ว ป.ป.ช. เห็นว่าข้อมูลไม่พอ ซึ่งจะสามารถต่อเวลารวบรวมข้อมูลเพิ่มได้อีก 30 วัน

180 วันตามกระบวนการทางกฎหมายอาจดูเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเกินรอสำหรับหลายคน แต่ระหว่างนี้การเคลื่อนไหวทางสังคมก็ยังคงดำเนินต่อไปได้ครับ

อยากให้พวกเราทั้งแปดแสนกว่าคนช่วยกันจับตาดูการทำงานของ ป.ป.ช. และกกต. ในฐานะประชาชนที่ตื่นตัวต่อประเด็นทางการเมืองและสังคมต่อไป ที่ผ่านมาเสียงพวกเราดังมาก อยากให้พวกเราส่งสัญญาณกันต่อไป ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนรู้ว่าพวกเราไม่ลืมเรื่องนี้ เพราะฉะนั้น อย่าลืมพวกเรา

อีกเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นวันนี้เช่นกันก็คือ ส่วนหนึ่งของประชาชนทั้ง 7 คนที่โดนแจ้งจับโดย กกต. ได้ไปรายงานตัวเพื่อรับฟังข้อหาที่สถานีตำรวจทุ่งสองห้องตามนัด โดยข้อหาที่อยู่ในหมายก็คือ “ร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา” ซึ่งสันนิษฐานจากการแถลงข่าวของตำรวจว่า เกิดจากการแชร์แคมเปญ Change.org/EC ทาง Facebook

เหตุการณ์ประชาชนโดนแจ้งจับคงบอกอะไรเราได้หลายอย่าง รวมทั้งความจริงที่ว่าคราวนี้เสียงพวกเราดังมาก ลองสแกนดูข่าวข้างล่างที่สะท้อนการเคลื่อนไหวที่พวกเราทุกคนช่วยกันสร้างขึ้นมา

ประชาชนร่วมลงชื่อในแคมเปญ "ร่วมกันลงชื่อถอดถอน กกต." บนเว็บไซต์ change.org แล้วกว่า 300,000 คน

ชาวโซเชียล แห่ลงชื่อถอดถอน กกต.ผ่านเว็บไซต์ change.org

กกต.เก้าอี้ร้อน! 3 มหา’ลัยดังตั้งโต๊ะล่าชื่อถอดถอน-Change.org ลงชื่อเฉียด 8 แสน

ภาคประชาชนรวบรวมรายชื่อถอดถอน กกต.

บรรยากาศนักศึกษามหาวิทยาลัยทั่วประเทศร่วมลงชื่อ ถอดถอน กกต.

ประชาชนร่วมลงชื่อถอดถอน กกต. แล้วกว่า 800,000 คน เตรียมสรุปยื่น ป.ป.ช. เอาผิด

ตร.โผล่คุมเข้ม! ม.เกษตร สั่งห้ามล่าชื่อถอดกกต.-จุฬาฯ ออกแถลงการณ์

ล่ารายชื่อ 1 ล้านคน ยื่นถอดถอน กกต. ผ่าน http://Change.org/EC ล่าสุดเช้านี้ยอดพุ่งกว่า 8 แสนคนแล้ว

สนท.ออกแถลงการณ์เรียกร้องมหา'ลัยหยุดปิดกั้นล่าชื่อถอด กกต. ลั่นไม่ต้องเป็นกลาง แต่ต้องเปิดกว้างให้เสรีภาพ

วันจันทร์นักศึกษามหาวิทยาลัยจะตั้งโต๊ะล่ารายชื่อในมหาวิทยาลัย 18 แห่งทั่วกรุงเทพ ตั้งเป้าให้ได้ 1 ล้านชื่อ ก่อนปิดลงชื่อในวันที่ 5 เมษายน เพื่อยื่นต่อ ปปช.

น.ศ.ราชภัฏพิบูลสงคราม ต้องยกเลิกกิจกรรมล่าชื่อถอด กกต. หลัง จนท. สันติบาล สกัด

ผจญภัยตั้งโต๊ะถอดกกต. ที่ มน. : ผู้บริหารสั่งห้ามล่าชื่อ ทหาร-ตร.เข้ากดดันร้านถ่ายเอกสาร

มวล.ปิดโต๊ะลงชื่อถอดถอน กกต. ขอบคุณผู้ซัพพอร์ต ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย แต่มันคือจุดเริ่มต้น’

ด้วยความเคารพ

“Mockingjay”

“เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่า”

Keep fighting for people power!

I'll power Change with $5 monthlyPayment method