ปล่อยแม่นิว

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 7,500 คน!

ท่านคุมขังผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งไม่ได้ทำอะไรผิด
ท่านกล่าวหาเหวี่ยงมาตรา 112 ให้เธอ
เพียงเพราะเธอนิ่งเฉยไม่ตอบโต้ไม่ห้ามปรามคนที่ส่งข้อความที่ท่านอ้างว่าเข้าข่ายหมิ่นมาให้
ท่านอ้างว่าเธอมีส่วนร่วมในความผิดด้วย
ใครก็รู้ว่ามันมิใช่ความผิดที่เธอร่วมก่อ
ใครก็รู้ว่าท่านจับขังเธอ เพียงเพราะเธอเป็น "แม่" ของคนซึ่งท่านมองว่าเป็นหนามตำตา เพราะเขาออกมาตรวจสอบท่าน ออกมาต่อต้านท่าน  ท่านจึงมอบทัณฑ์ทรมานแด่ผู้เป็นแม่ หวังให้ผู้เป็นลูกหลาบจำและหยุดการกระทำต่อต้านท่าน

แม่เป็นแค่คนหาเช้ากินค่ำ
แม่ไม่เคยห้ามเขาหยุดพูดหยุดเคลื่อนไหว เพราะเขามีสิทธิมีเสรีภาพในสังคมที่คนเป็นแม่หวังว่าเขาจะเติบโตมาเป็นคนเต็มคน ซึ่งก็คงเป็นสังคมที่คนเป็นแม่ๆ ลูกๆ อย่างเราท่านหวังร่วมกัน

ท่านบอกว่าจะเข้ามาปรองดอง
ท่านให้คำมั่นว่าจะปฏิรูป
หากท่านกลับไร้ความอดทนต่อความเห็นต่าง
ท่านกลับทำสิ่งน่าละอาย ข่มขู่ผู้คนด้วยการจับ "แม่" เขาเป็นตัวประกัน
ท่านหยิบยื่นความอยุติธรรมแก่ผู้คนแล้วผู้คนเล่า จนเราไม่อาจทน
พอกันที!  ปล่อยแม่นิว

+++ หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับการจับกุมแม่นักกิจกรรม ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ คสช. ปล่อยตัว น.ส. พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่ของ "จ่านิว" สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์  +++

หมายเหตุต้นเรื่อง:  วันนี้ (6 พ.ค. 59) นส. พัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ แม่ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ที่ออกมาทำกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตย ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธ์ใจต่อข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 112  และรับทราบข้อกล่าวหา  แต่พนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน โดยให้เหตุผลว่ามีหลักฐานเป็นข้อความสนทนาผ่านโปรแกรมแชท “เฟซบุ๊ก” ระหว่างเฟซบุ๊กชื่อ “Burin Intin” ที่เป็นของนายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ กับเฟซบุ๊กชื่อ “หนึ่ง นุช” ที่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นของเธอ  โดยที่เนื้อหาที่พิมพ์สนทนาเป็นทางฝั่งนายบุรินทร์พิมพ์สนทนาฝ่ายเดียว แต่ทางฝั่งเพจเฟซบุ๊กชื่อ “หนึ่ง นุช” ไม่ได้พิมพ์สนทนาตอบโต้ใดๆ  ซึ่งพนักงานสอบสวนชี้แจงว่า แม้ไม่มีการพิมพ์ตอบโต้ แต่การไม่ห้ามปราม หรือว่ากล่าว เข้าข่ายมีส่วนรู้เห็นเป็นใจ จึงถือว่ามีความผิดด้วย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิเสธไม่ให้ประกัน โดยควบคุมตัวเธอไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง จากนั้นจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลทหารเช้าวันที่ 8 พ.ค. เวลา 9.00 น.