มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

รูปภาพและหลักฐานเพิ่มเติมอยู่ในเว็บนี้ทั้งหมดนะคะ

สวัสดีค่ะ เราขอรวบรัดตัดความเลย เพราะเข้าใจว่าทุกท่านน่าจะทราบดีเกี่ยวกับปัญหานี้ซึ่งมีมานานมาก และเชื่อว่าหลายคดีแบบนี้ก็อยู่ในชั้นศาลด้วย

คือเราอาศัยอยู่ในซอยรามอินทรา 62 ค่ะ
ล่าสุดมีการมาตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ของ Dtac (ตามภาพ)
แต่บ้านใกล้เรือนเคียง (ย้ำว่าใกล้มากนะคะ) ไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลย

ที่เราสงสัยคือ
1. บอกว่ามีการทำประชาวิจารณ์ แต่แม้แต่คุณลุงเจ้าของบ้านที่อยู่ด้านขวาท่านยังไม่รู้เลยนะคะ รวมถึงคนละแวกนั้นด้วย (เดี๋ยวมีภาพให้ดู) มีเพียงเจ้าของที่ดินที่ทราบเรื่อง พอขอดูหลักฐานรายชื่อที่ไปทำการประชาวิจารณ์มา ก็ไม่แสดงให้ดู

2. ตามกฏหมายบอกให้ห่างจากบ้านคน 300-500 เมตรจึงจะปลอดภัย นี่คือปลอดภัยหรือคะ? (เดิน 2 ก้าวถึง)

3. ตอนนี้มีประมาณ 8 บ้านรอบข้างที่ไม่รู้เรื่องการติดตั้งเสามาก่อน แบบนี้เรียกทำการประชาวิจารณ์ได้ยังไงคะ? แล้วทางเขตอนุมัติไปได้ยังไง อยากให้ Dtec ออกมาชี้แจง หรือแสดงหลักฐาน จะได้รู้ว่ารายชื่อที่คุณไปทำประชาวิจารณ์นั้น เป็นคนไหน อยู่ที่ไหน อยู่ในซอยนี้หรือเปล่า? (เราใกล้ขนาดเห็นเสาหน้าบ้าน แล้วไม่รู้ได้ไง เป็นไปไม่ได้นะคะ)

4. เราอยากขอคัดค้านให้ถอนเสาออก หรือไม่ก็ระงับไม่ให้สัญญาณไปเลย ย้ำว่าในซอยรามอินทรา 62 มีเสาสัญญาณอยู่ก่อนแล้ว 2 ต้น (ย้ำว่าถึง 2 ต้น) แบบนี้จะให้รับคลื่นเพิ่ม เป็นผลเสียต่อสุขภาพแน่นอนไม่มากก็น้อยค่ะ

5. ปัญหาสุขภาพก็สำคัญเพราะเป็นคลื่นค่ะ ถ้าบอกว่าปกติได้รับคลื่นอยู่แล้วจากมือถือ จากคอม จากทีวี ก็ขอย้ำค่ะว่า เรามีสิทธิที่จะไม่ขอรับคลื่นเพิ่มจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ Dtec

ที่เรารู้สึกตะหงิดใจที่สุดคือ คุณทำประชาวิจารณ์กันยังไง ทำไมบ้านรอบข้างถึง 8 บ้านไม่มีใครรู้เรื่องเลย? ล่าสุดแจ้งว่าไม่อยู่บ้านจึงไม่ได้แจ้ง (ใช้ข้ออ้างนี้ได้ด้วยหรอคะ?) แล้วทางเขตก็ไม่ตรวจสอบ เซ็นต์ให้ผ่านเลยแบบนี้? เรารู้สึกเหมือน Dtec ก็ไม่รอบคอบเลยนะคะ กับข้อมูลที่คุณได้รับมา แบบนี้คุณยุติธรรมกับผู้บริโภคไหม???

เป็นไปได้อยากขอดูเอกสารว่าคุณทำประชาวิจารณ์ที่ไหน และมันถูกต้องไหมที่อีก 8 บ้านไม่มีใครรู้เรื่อง แต่คุณไม่บอก (แล้วมาอ้างว่าพวกเราไม่อยู่บ้านกัน ความจริงประกาศชุมชนหรือปิดแผ่นตามบ้านนัดประชุมก็ได้ไหมคะ????) พวกเราก็ต้องทำมาหากินนะคะ ลูกเด็กเล็กแดงก็มีต้องเลี้ยง แล้วจะให้เขาโตมากับคลื่น พวกคุณได้ถามพวกเราอีก 8 บ้านก่อนไหมคะ ว่าพวกเรายินยอมไหม เหมือนโดนมัดมือชก

คือเราว่ามันไม่ยุติธรรมที่พวกคุณทำเหมือนปิดบังเรา แล้วมาแอบตั้งเสาเนี่ย มันน่าเกลียดไป

ชุมชนขอคัดค้านให้ยกเลิกการติดตั้งเสาและระงับสัญญาณของ Dtec ที่ซ.รามอินทรา 62 แยก 7 ค่ะ

คัดค้านไม่เอา กำลังรอให้คุณช่วย

คัดค้านไม่เอา เสาสัญญาณดีแทค อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«กสทช. : คัดค้านการติดตั้งเสาสัญญาณ Dtac ซ.รามอินทรา 62 แยก 7» คุณสามารถร่วมกับ คัดค้านไม่เอา และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 15 คน ได้แล้วตอนนี้เลย