Petition update

Hướng dẫn ký tên ủng hộ Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015

Nhân Quyền 2015
Sài Gòn, Vietnam

Mar 12, 2015 — Trước tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ: nhanquyen2015.net

Sau khi trang web ký tên Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015 hiện ra, bên phải sẽ là phần để nhập thông tin cá nhân.

Các bạn lưu ý, mỗi địa chỉ email chỉ cho phép ký tên một lần duy nhất. Do đó, những bạn nào được người nhà nhờ ký tên giúp thì nên sử dụng địa chỉ email khác, hoặc lập ra email mới.

Cho dù đã thay tên và địa chỉ, nhưng nếu bạn sử dụng cùng một địa chỉ email để ký tên nhiều lần, dịch vụ Change.org sẽ vẫn chỉ ghi nhận là một chữ ký.

Sau khi đã điền đủ các thông tin, bạn chỉ việc click vào nút “Sign” để hoàn tất việc ký tên.

Tiếp theo, dịch vụ Change.org sẽ đề xuất bạn chia sẻ lên facebook hoặc twitter, bạn hãy hỗ trợ quảng bá cho chiến dịch ký tên được phổ biến rộng hơn. Các bạn có thể chọn 'Skipt' để bỏ qua nếu không có tài khoản facebook.

Sao đó, bạn sẽ quay trở lại trang web ký tên Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền 2015. Lúc này, phần khung bên phải sẽ hiện ra giòng chữ “Share this petition” màu xanh, phía góc phải trên cùng ghi lại họ tên mà bạn vừa nhập vào.

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc ký tên ủng hộ chiến dịch. Sau khoảng chục phút, dịch vụ Change.org sẽ gửi thư đến email của bạn thông báo việc ký tên thành công. Muốn chắc ăn hơn, bạn hãy kiểm tra email của mình sau khi ký tên.

Có lẽ vì muốn bảo vệ quyền riêng tư, dịch vụ Change.org không công bố danh sách những người ký tên, chỉ duy nhất người chủ tài khoản mới được phép xem những thông tin này.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn muốn được thấy tên của mình được xuất hiện trên trang web lấy chữ ký. Rất đơn giản, bạn chỉ việc kéo xuống cuối bức thư, sau đó nhập ý kiến chia sẻ của bạn vào khung “REASONS FOR SIGNING”, rồi click vào nút “Post”. Các thông tin như tên, thành phố, quốc gia và thông điệp của bạn sẽ hiện lên ngay lập tức.

Change.org là một trang web khá uy tín với khả năng kết nối mạnh mẽ, đây cũng được xem là công cụ lấy chữ ký online số một hiện nay. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp đúng thông tin, mỗi chữ ký khác khác nhau cần sử dụng những địa chỉ email khác nhau.

Qua bài hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng tham gia ký tên cho mình và cho những người thân. Chúc cho Chiến Dịch Tranh Đấu cho Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền 2015 sớm thành công với mục tiêu 100 ngàn chữ ký.


  • Shared on Facebook
  • Tweet

Keep fighting for people power!

Politicians and rich CEOs shouldn't make all the decisions. Today we ask you to help keep Change.org free and independent. Our job as a public benefit company is to help petitions like this one fight back and get heard. If everyone who saw this chipped in monthly we'd secure Change.org's future today. Help us hold the powerful to account. Can you spare a minute to become a member today?

I'll power Change with $5 monthlyPayment method

Discussion