Kêu gọi cải thiện chất lượng chăm sóc động vật tại công viên nước củ chi

0 have signed. Let’s get to 35,000!

Kính gửi: Sở NN & PTNT Thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Kiểm lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi là những người quan tâm tới điều kiện đối xử với động vật ở Việt Nam. Gần đây chúng tôi có tới thăm khu du lịch Tây Thành (công viên nước Củ Chi) tại Thành phố và thấy điều kiện sống tồi tệ của các loài động vật ở khu du lịch này. Những điều kiện tồi tệ này cũng đã được phản ánh trên mạng xã hội tại bài viết:

Đây là một nhà tù giam cầm, hành hạ động vật, và cần được điều tra, yêu cầu cải thiện chất lượng chăm sóc, hoặc cần được đóng cửa. Vào đầu tháng 11/2018 ông Lâm Tùng Quế, Chi cục phó chi cục kiểm lâm TPHCM có tuyên bố đã khảo sát và yêu cầu cơ sở này cải thiện chất lượng chăm sóc động vật, cũng như cam kết sẽ rà soát các cơ sở nuôi nhốt ĐVHD trên toàn thành phố. Nhưng tới cuối tháng 12, nhiều động vật tại Công viên nước Củ Chi vẫn bị bỏ đói, có cả động vật bị chết, bốc mùi hôi thối nhưng bị bỏ bê nhiều ngày, không được xử lý.

Việc giam cầm các loài động vật trong điều kiện cực kỳ tồi tệ, bị bỏ bê không được chăm sóc này vừa là hành vi phi đạo đức, phi nhân đạo, vừa mang lại hình ảnh xấu cho ngành du lịch của Thành phố, và của Việt Nam nói chung.

Vì vậy, chúng tôi kêu gọi Sở NN & PTNT Thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Kiểm lâm TPHCM - là những cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra và yêu cầu chủ cơ sở du lịch này thực hiện theo những điều trên.

Chúng tôi mong các cơ quan đại diện cho pháp luật, đơn vị quản lý nhà nước nhận được thông tin này thực hiện đúng và có trách nhiệm những cam kết, nhiệm vụ của mình, và đóng cửa Công viên nước Củ Chi, nếu không thể cải thiện chất lượng chăm sóc động vật như đã nhiều lần bị phản ánh.

Chúng tôi cũng hi vọng kết quả kiểm tra, xử lý sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để cộng đồng những người quan tâm tới động vật trên khắp cả nước được biết.

Xin cảm ơn!

Today: Dong vat is counting on you

Dong vat Viet Nam needs your help with “Sở NNPTNT TPHCM: Kêu gọi cải thiện chất lượng chăm sóc động vật tại công viên nước củ chi”. Join Dong vat and 27,326 supporters today.