ปิดแคมเปญรณรงค์

เรียกร้องให้ Thaiticket Major และ BEC Tero รับผิดชอบแก้ไขปัญหาที่นั่งคอนเสิร์ต Coldplay

แคมเปญรณรงค์นี้ได้รับผู้สนับสนุนจำนวน 621 คน

เรียน Thaiticket Major และ BEC Tero Entertainment

เนื่องจากในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2016 ที่ผ่านมา พวกเราได้ต่อคิวซื้อบัตรคอนเสิร์ต Coldplay live in Bangkok บนเว็บไซต์ของ www.thaiticketmajor.com ตามกฎ และ กติกาทุกอย่าง ซึ่งคอนเสิร์ตจัดในวันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ประตูเปิดเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

สิ่งที่พวกเราที่ได้ซื้อบัตรตั้งแต่วันแรกที่ขายบัตรนั้นได้รับปัญหาและผลกระทบต่อผู้ชมท่านอื่นๆอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะโซนบัตรนั่ง ที่มีราคาตั้งแต่ 1,800 บาท ไปจนถึง 6,500 บาท ดังนี้

1. ไม่มีที่นั่งจริงในที่จัดงาน : ไม่มีทั้งโซนที่อยู่ในบัตร ที่นั่งตามหมายเลข หรือที่นั่งทั้งแถว และไม่มีแม้แต่เก้าอี้เสริม เป็นโซนพื้นเปล่า ที่ไม่มีจริงในผังตอนกดซื้อบัตร ผู้เขียนได้ทำการไปร้องเรียนที่หน้าเคาท์เตอร์ของ Thaiticket Major และได้รับคำตอบกลับมาจากพนักงานว่า 'ทางราชมังคกีฬาสถานได้ปรับผังใหม่ โดยที่ไม่ได้แจ้งกับทางผู้จัดงานกลับ' จึงทำให้ผู้เขียนรู้สึกเอะใจเนื่องจากสนามราชมังคกีฬาสถานที่แบบมีที่นั่งสำเร็จอยู่แล้ว จึงไม่เข้าใจว่าปรับผังใหม่อย่างไร เพราะโซนที่ได้ในบัตรคอนเสิร์ตเป็นโซนเปล่าที่ไม่มีแม้แต่ตัวอักษรในโซนนั้นๆ

2. มีที่นั่งเป็นของตัวเอง แต่ไม่ได้นั่ง : สืบเนื่องมาจากมีการออกบัตรตามผังที่ผิดพลาดเพราะหลายคนไม่มีที่นั่งจริงในคอนเสิร์ต ทางทีมงานจึงสั่งย้ายไปนั่งโซนที่ไม่ใช่ของตัวเอง รวมไปถึงการนั่งทับที่นั่งของคนอื่น และมีทีมงานแจ้งออกมาว่า 'จะนั่งตรงไหนก็ได้' หรือ 'ให้ไปขอทำเรื่องรับเงินคืน'

ซึ่งผู้เข้าชมบางท่านได้ร้องเรียนตั้งแต่ในคอนเสิร์ตแล้ว และมีเพียงจำนวนน้อยมากเท่านั้นที่รู้ว่าผู้ที่ร้องเรียนกับทางทีมงานในวันนั้นสามารถขอเงินคืนได้ที่หน้างาน โดยที่ทางผู้จัดงานไม่ได้แจ้งหรือประกาศอย่างเป็นทางการให้กับผู้ที่ถือบัตรที่มีปัญหาอีกจำนวนมากหลังจากคอนเสิร์ตจบลง (และในตอนที่ไปร้องเรียนทางเคาท์เตอร์ของ TTM พนักงานบอกว่ารอคืนเงินที่หน้างานจนถึงตีหนึ่ง แต่มีคนมาขอคืนเงินเพียงสองคน)

ในคืนหลังจบคอนเสิร์ตจึงมีผู้เข้าชมจำนวนมากเริ่มร้องเรียนผ่านกระทู้พันทิป (https://pantip.com/topic/36315742), twitter และ facebook ร้องเรียนกันและออกมาพูดถึงปัญหาดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการโทรไปร้องเรียนยังฝ่าย Customer Service ของ Thaiticket Major และได้คำตอบกลับมาว่า 'สามารถขอเงินคืนได้เฉพาะในวันงานเท่านั้น หลังจากนั้นไม่รับขอเงินคืน' (ส่วนของทางผู้เขียนเองก็ได้รับคำตอบที่หน้าเคาท์เตอร์ในแบบเดียวกัน)

และเนื่องจากไม่ใช่แค่คอนเสิร์ตของ #ColdplayBangkok ที่มีผู้คนไปชมโชว์อย่างมหาศาลที่มีปัญหา แทนที่จะได้สนุกกับโชว์ที่ต่างอดใจรอมานานหลายปี หรือหลายคนเดินทางมาไกลเพื่อมาชม แต่ต้องเสียความรู้สึก และเสียเวลาเป็นอย่างมาก ซึ่งในทางผู้จัดงานเองก็ได้มีปัญหาเรื่องการจัดการบัตรที่นั่ง และเรื่องการจัดการในงานโชว์อื่นๆอยู่บ่อยครั้ง เพียงแต่ไม่มีใครร้องเรียนกันอย่างจริงจัง

ทางเราจึงอยากให้ทาง Thaiticket Major และ BEC Tero Entertainment รับทราบและออกมาชี้แจง เพราะมีผู้เข้าชมจำนวนไม่น้อยที่ได้รับปัญหาและผลกระทบดังกล่าว และให้มีมาตรการในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเป็นระบบและจริงจัง (ที่ไม่ใช่แค่ทำเรื่องคืนเงินแล้วเรื่องจะจบไป) โดยที่ไม่เอาเปรียบผู้เข้าชมจำนวนมากเช่นนี้ และทางเราได้ทราบดีว่าทางผู้จัดงานได้จัดงานโชว์ งานคอนเสิร์ต และงานฟุตบอลอยู่บ่อยครั้ง จึงคิดว่าปัญหาในการปล่อยบัตรเกิน และผู้เข้าชมไม่มีที่นั่งของตัวเองน่าจะไม่เกิดขึ้น และเราหวังว่าในการจัดคอนเสิร์ตครั้งหน้าจะมีการปรับปรุงและพัฒนา ทำให้ไม่มีปัญหาเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมโชว์ต่างๆได้รับความรู้สึกประทับใจต่องานให้สมกับราคาบัตรที่ตั้งใจซื้อไป

และขอบพระคุณผู้เข้าชมและผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่เห็นการร้องเรียนดังกล่าวและไม่นิ่งเฉย

วิศัลย์ศยา กำลังรอให้คุณช่วย

วิศัลย์ศยา ลอยไสว อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«เรียกร้องให้ Thaiticket Major และ BEC Tero มีมาตรการแก้ไขปัญหาที่นั่งคอนเสิร์ต Coldplay Bangkok» คุณสามารถร่วมกับ วิศัลย์ศยา และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 620 คน ได้แล้วตอนนี้เลย