ร้องเรียน 3199 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ชั้น 27, ถนนพระราม 4, แขวงคลองตัน, เขตคลองเตย, กรุงเทพฯ 10110 Thaiticket Major และ 1 คนอื่น

เรียกร้องให้ Thaiticket Major และ BEC Tero รับผิดชอบแก้ไขปัญหาที่นั่งคอนเสิร์ต Coldplay

0

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 1,000 คน

เรียน Thaiticket Major และ BEC Tero Entertainment

เนื่องจากในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2016 ที่ผ่านมา พวกเราได้ต่อคิวซื้อบัตรคอนเสิร์ต Coldplay live in Bangkok บนเว็บไซต์ของ www.thaiticketmajor.com ตามกฎ และ กติกาทุกอย่าง ซึ่งคอนเสิร์ตจัดในวันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ประตูเปิดเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

สิ่งที่พวกเราที่ได้ซื้อบัตรตั้งแต่วันแรกที่ขายบัตรนั้นได้รับปัญหาและผลกระทบต่อผู้ชมท่านอื่นๆอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะโซนบัตรนั่ง ที่มีราคาตั้งแต่ 1,800 บาท ไปจนถึง 6,500 บาท ดังนี้

1. ไม่มีที่นั่งจริงในที่จัดงาน : ไม่มีทั้งโซนที่อยู่ในบัตร ที่นั่งตามหมายเลข หรือที่นั่งทั้งแถว และไม่มีแม้แต่เก้าอี้เสริม เป็นโซนพื้นเปล่า ที่ไม่มีจริงในผังตอนกดซื้อบัตร ผู้เขียนได้ทำการไปร้องเรียนที่หน้าเคาท์เตอร์ของ Thaiticket Major และได้รับคำตอบกลับมาจากพนักงานว่า 'ทางราชมังคกีฬาสถานได้ปรับผังใหม่ โดยที่ไม่ได้แจ้งกับทางผู้จัดงานกลับ' จึงทำให้ผู้เขียนรู้สึกเอะใจเนื่องจากสนามราชมังคกีฬาสถานที่แบบมีที่นั่งสำเร็จอยู่แล้ว จึงไม่เข้าใจว่าปรับผังใหม่อย่างไร เพราะโซนที่ได้ในบัตรคอนเสิร์ตเป็นโซนเปล่าที่ไม่มีแม้แต่ตัวอักษรในโซนนั้นๆ

2. มีที่นั่งเป็นของตัวเอง แต่ไม่ได้นั่ง : สืบเนื่องมาจากมีการออกบัตรตามผังที่ผิดพลาดเพราะหลายคนไม่มีที่นั่งจริงในคอนเสิร์ต ทางทีมงานจึงสั่งย้ายไปนั่งโซนที่ไม่ใช่ของตัวเอง รวมไปถึงการนั่งทับที่นั่งของคนอื่น และมีทีมงานแจ้งออกมาว่า 'จะนั่งตรงไหนก็ได้' หรือ 'ให้ไปขอทำเรื่องรับเงินคืน'

ซึ่งผู้เข้าชมบางท่านได้ร้องเรียนตั้งแต่ในคอนเสิร์ตแล้ว และมีเพียงจำนวนน้อยมากเท่านั้นที่รู้ว่าผู้ที่ร้องเรียนกับทางทีมงานในวันนั้นสามารถขอเงินคืนได้ที่หน้างาน โดยที่ทางผู้จัดงานไม่ได้แจ้งหรือประกาศอย่างเป็นทางการให้กับผู้ที่ถือบัตรที่มีปัญหาอีกจำนวนมากหลังจากคอนเสิร์ตจบลง (และในตอนที่ไปร้องเรียนทางเคาท์เตอร์ของ TTM พนักงานบอกว่ารอคืนเงินที่หน้างานจนถึงตีหนึ่ง แต่มีคนมาขอคืนเงินเพียงสองคน)

ในคืนหลังจบคอนเสิร์ตจึงมีผู้เข้าชมจำนวนมากเริ่มร้องเรียนผ่านกระทู้พันทิป (https://pantip.com/topic/36315742), twitter และ facebook ร้องเรียนกันและออกมาพูดถึงปัญหาดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการโทรไปร้องเรียนยังฝ่าย Customer Service ของ Thaiticket Major และได้คำตอบกลับมาว่า 'สามารถขอเงินคืนได้เฉพาะในวันงานเท่านั้น หลังจากนั้นไม่รับขอเงินคืน' (ส่วนของทางผู้เขียนเองก็ได้รับคำตอบที่หน้าเคาท์เตอร์ในแบบเดียวกัน)

และเนื่องจากไม่ใช่แค่คอนเสิร์ตของ #ColdplayBangkok ที่มีผู้คนไปชมโชว์อย่างมหาศาลที่มีปัญหา แทนที่จะได้สนุกกับโชว์ที่ต่างอดใจรอมานานหลายปี หรือหลายคนเดินทางมาไกลเพื่อมาชม แต่ต้องเสียความรู้สึก และเสียเวลาเป็นอย่างมาก ซึ่งในทางผู้จัดงานเองก็ได้มีปัญหาเรื่องการจัดการบัตรที่นั่ง และเรื่องการจัดการในงานโชว์อื่นๆอยู่บ่อยครั้ง เพียงแต่ไม่มีใครร้องเรียนกันอย่างจริงจัง

ทางเราจึงอยากให้ทาง Thaiticket Major และ BEC Tero Entertainment รับทราบและออกมาชี้แจง เพราะมีผู้เข้าชมจำนวนไม่น้อยที่ได้รับปัญหาและผลกระทบดังกล่าว และให้มีมาตรการในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเป็นระบบและจริงจัง (ที่ไม่ใช่แค่ทำเรื่องคืนเงินแล้วเรื่องจะจบไป) โดยที่ไม่เอาเปรียบผู้เข้าชมจำนวนมากเช่นนี้ และทางเราได้ทราบดีว่าทางผู้จัดงานได้จัดงานโชว์ งานคอนเสิร์ต และงานฟุตบอลอยู่บ่อยครั้ง จึงคิดว่าปัญหาในการปล่อยบัตรเกิน และผู้เข้าชมไม่มีที่นั่งของตัวเองน่าจะไม่เกิดขึ้น และเราหวังว่าในการจัดคอนเสิร์ตครั้งหน้าจะมีการปรับปรุงและพัฒนา ทำให้ไม่มีปัญหาเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมโชว์ต่างๆได้รับความรู้สึกประทับใจต่องานให้สมกับราคาบัตรที่ตั้งใจซื้อไป

และขอบพระคุณผู้เข้าชมและผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่เห็นการร้องเรียนดังกล่าวและไม่นิ่งเฉย

แคมเปญรณรงค์นี้จะถูกส่งไปที่:
  • 3199 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ชั้น 27, ถนนพระราม 4, แขวงคลองตัน, เขตคลองเตย, กรุงเทพฯ 10110
    Thaiticket Major
  • เลขที่ 3199 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ชั้น 21 - 22, 25 - 28 ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
    BEC Tero Entertainment

Visansaya Loisawai ได้เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์นี้ ทุกอย่างเริ่มจากศูนย์ และขณะนี้ ก็มีผู้ร่วมสนับสนุนถึง 621 รายชื่อ หากคุณอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่คุณสนใจ แต่ไม่อยากนิ่งเฉย เริ่มเรื่องรณรงค์ของคุณเองได้ที่นี่

วันนี้ – Visansaya นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Visansaya Loisawai อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«เรียกร้องให้ Thaiticket Major และ BEC Tero มีมาตรการแก้ไขปัญหาที่นั่งคอนเสิร์ต Coldplay Bangkok» คุณสามารถร่วมกับ Visansaya และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 620 คน ได้แล้วตอนนี้เลย