ยืนยันการรณรงค์ได้ประสบความสำเร็จ

การรณรงค์ที่เกิดได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยมีผู้สนับสนุนจำนวน751,913คน

หยุดเทศกาลหฤโหดในเม็กซิโก “Kots Kaal Duck” จับสัตว์เป็นๆ ทำเปเปอร์มาเช่

เทศกาลทรมานสัตว์ที่เรากำลังพูดถึงนี่มีชื่อเรียกว่า ‘Kots Kaal Duck’ ซึ่งเกิดขึ้นทุกปีที่เมืองซิตี้คัม ประเทศเม็กซิโก ง่ายๆ ถ้าลองนึกถึงงานผีมือ ศิลปะการประดิษฐ์จากเปเปอร์มาเช่ (การนำกระดาษมาผสมกับกาว ติดทับกันตามแบบ เกิดเป็นชิ้นงานสองหรือสามมิติ) แต่ที่นี่เขาไม่ได้ทำเปเปอร์มาเช่ (เขาเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Piñatas) จากกระดาษแต่เขาจะจับสัตว์ที่ยังเป็นๆ อยู่ยัดเข้าไปข้างในเป็นตัวแบบ จากนั้นค่อยทรมานพวกมันทีละตัวๆ

ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับเทศกาลนี้มาบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะมีคนกลุ่มหนึ่งที่จะทำสิ่งที่โหดร้ายเช่นนี้ พวกเขาจะให้เด็กๆ ออกไปจับสัตว์เลี้ยง หรือตัวอะไรก็ตามที่โชคร้ายมาในคืนก่อนวันงาน ไม่ว่าจะเป็นเป็ด แมว สุนัขหรืออีกัวน่า ที่แย่ไปกว่านั้นคือสัตว์บางชนิดเป็นสัตว์ที่หายาก หรือถูกขึ้นทะเบียนเป็นสัตว์สงวนไว้แล้วในบางประเทศ แต่ที่นี่ “พวกมันต้องถูกฆ่า เพื่อความสนุก”

ขั้นตอนของพิธีกรรมสุดทารุณคือ พวกเขาจะนำสัตว์ที่จับได้ใส่เข้าไปในเปเปอร์มาเช่ ซึ่งโดยปกติแล้วพวกมันจะถูกตีจนขาดใจตาย ถ้าตัวไหนอึดไม่ยอมตายก็จะถูกฝูงชนที่มาร่วมงานเหวี่ยงไปรอบๆ หรือฟาดลงกับพื้นให้ถึงแก่ความตาย

ส่วน “เป็ด” พวกมันจะโดนทรมาณแบบสาหัสที่สุด พวกเขาจะแขวนมันห้อยหัว แล้วให้ผู้คนที่ร่วมงานกระชากหัวของมันให้หลุดออกจากตัวด้วยมือเปล่า ส่วนใหญ่พวกมันจะตายในเวลาอันรวดเร็ว แต่บางทีจะมีเป็ดโชคร้ายที่ยังหายใจรวยรินอยู่ชั่วระยะหนึ่ง

พวกเขาไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากเป็น “ผู้ชนะ” ซึ่งก็คือผู้ที่ได้หัวของเป็ดที่หลุดออกจากร่างมาถือไว้ในมือ

ไม่ใช่เรื่องน่ายกย่องเลยแม้แต่น้อยสำหรับกิจกรรมอันโหดร้าย และทารุณที่ปฏิบัติกันมาอย่างต่อเนื่อง แม้แต่ในปี 2015 นี้

ขอให้ทุกคนร่วมมือกัน ด้วยการลงชื่อเพื่อเรียกร้องให้เทศกาล “Kots Kaal Duck” เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

อ่านรายละเอียดและชมภาพเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาล ที่นี่

----------

Every year, dozens of live animals are strung up and used as “living piñatas” at the Kots Kaal Duck Festival in the town of Citilcum, Mexico. When I first read about it I was dumbstruck; I couldn’t believe my eyes. Now I am determined to put an end to it.

During this “festival” they don’t hang piñatas full of delicious fruits or candy that most of us have come to expect. Instead they are stuffed full of terrified animals that were caught by the local children the night before. Everything from ducks to iguanas fall prey to the children, but the most tragic victims of all are the endangered opossums. In many countries these animals are considered a protected species -- Here in Citilcum, they’re killed for fun.

Once the animals are placed inside the piñatas, they are usually beaten until lifeless. If any happen to survive, the crowd descends upon the helpless creature, tossing it back and forth and stomping it into the ground until it finally succumbs to its injuries.

But let’s not forget about the ducks, the namesake of this horrific festival. They are given the starring role. They are hung by their feet from a wooden structure as “contestants” jump at them trying to snatch them by the head, snapping their heads from their necks. Most die instantly, but for the most unlucky victims, it may take a while for the head to sever, and these are the creatures that suffer most of all. The “winner” is the person left holding the head.

You can hardly call this a tradition. Not even the town’s oldest residents nor can pinpoint its origin. Yet, even if there was an explanation, the cruelty of this festival in unjustifiable, especially in the year 2015.

Please join me and demand that the Kots Kaal Duck Festival be outlawed by signing my petition.

Learn more about this barbaric practice here.

วันนี้ – ERIKA นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

ERIKA ROLDAN อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«หยุดเทศกาลทรมานสัตว์ทั้งเป็นในเม็กซิโก» คุณสามารถร่วมกับ ERIKA และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 751,912 คน ได้แล้วตอนนี้เลย