ยืนยันการรณรงค์ได้ประสบความสำเร็จ
ร้องเรียน ตัวแทนลิขสิทธิ์และค่ายหนังที่สนใจอนิเมะ  และ 2 คนอื่น

แม้ว่า 'Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions' หรือ 'ยูกิโอ' จะเป็นอนิเมะที่มีลักษณะ'เฉพาะกลุ่ม' มากกว่า Kimi no Na wa และ Koe no Katachi อาจมีแนวโน้มทำรายได้ที่น้อยกว่าทั้ง 2 เรื่อง แต่อยากให้ทุกๆคนที่เคยอ่านมังงะ/ดูอนิเมะเรื่องยูกิโอในประเทศไทย ได้มีโอกาสรู้เรื่องราวหลังจากตอนจบ อาจจะฉายทั่วประเทศ หรือฉายแบบจำกัดรอบ/เข้าโรงภาพยนตร์บางแห่ง/เฉพาะโรงภาพยนตร์เล็กๆเท่านั้น

เนื้อเรื่องย่อของมังงะ 'เกมกลคนอัจฉริยะ' ก่อนจะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้
          มุโต้ ยูกิ เด็กชายผู้ต่อตัวต่อพันปี (1 ในไอเทมพันปีทั้ง 7) ได้สำเร็จ ว่ากันว่าผู้ที่ต่อตัวต่อนี้สำเร็จ ผู้นั้นจะได้รับพลังแห่งความมืด และปัญญาของเทพ เพราะตัวต่อไอเทมพันปีนี้ ยูกิจึงได้รู้จักกับ 'ตัวเขาอีกคนหนึ่ง' ที่เป็นวิญญาณของฟาโรห์ผู้ไร้นามซึ่งสูญเสียความทรงจำที่สถิตอยู่ในตัวต่อพันปี ทั้งสองได้เป็นคู่หูกันและช่วยกันต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคและสิ่งชั่วร้ายมากมายด้วยเกมการ์ด อีกทั้งทำให้ยูกิได้รู้จักกับสหายคือ โจวโนะอุจิ ฮอนดะ และ อันสึ คู่ปรับอย่างไคบะ เซโตะ รวมทั้งดูเอลลิสต์จำนวนมาก

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์ 'Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions'
          Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions ดำเนินเรื่องต่อจากในมังงะ  'เกมกลคนอัจฉริยะ' (ไม่ได้ต่อจากอนิเมะ) หลังจากที่ยูกิและอาเทมดูเอลกันแล้ว ผ่านไป 6 เดือน ยูกิและเพื่อนๆกำลังเลื่อนชั้นขึ้น ม.6 และมุ่งไปยังอนาคตของแต่ละคน แต่แล้วก็มีเด็กนักเรียนชายปริศนาย้ายเข้ามาใหม่ ชื่อว่า 'ไอกามิ' และในเวลาเดียวกันนั้นเอง ไคบะ ได้พยายามค้นหาชิ้นส่วนตัวต่อพันปีมาประกอบใหม่อีกครั้ง เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง
ชมตัวอย่างได้ที่: Japan Trailer
          โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มี คาซึกิ ทาคาฮาชิ เจ้าของผลงาน "เกมกลอัจฉริยะ" เป็นทั้งผู้เขียนเนื้อเรื่อง ผู้เขียนบทภาพยนตร์ ผู้ออกแบบตัวละคร และเป็น Executive Producer ด้วยตนเอง

เหตุผลที่ว่าทำไม 'Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions' ควรได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทย

1.
'ยูกิโอ' เป็นมังงะและอนิเมะที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักดีในประเทศไทย
          ถ้าให้นึกถึงอนิเมะเกมการ์ดสักเรื่องหนึ่ง ก็ต้องนึกถึงเรื่อง 'ยูกิโอ' ที่มีดูเอลลิสต์ระดับตำนานอย่าง 'มุโต้ ยูกิ' ผู้ถือครองตัวต่อพันปี และคู่ปรับอย่าง 'ไคบะ เซโตะ' ที่เป็นประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกด้วยวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น
          แม้ว่ามังงะ "เกมกลคนอัจฉริยะ" จะได้ถูกเขียนขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว แต่กระแส 'การ์ดยูกิ' ก็ยังคงอยู่ในทุกวันนี้ เห็นได้จากกลุ่มเด็กระดับชั้นตั้งแต่ประถมศึกษา ที่เล่นกันตามโรงเรียนหรือสาธารณะ ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ที่เล่นเป็นงานอดิเรกและระดับ Professional

2.เสียงตอบรับอันดีในประเทศญี่ปุ่น
          อนิเมะเรื่องนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2559 ติดอันดับ 6 ของบ็อกซ์ออฟฟิศประเทศญี่ปุ่น โดยทำรายได้ทั้งหมด 133,010,600 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 92,396 ใบ ภายในสัปดาห์แรกของรอบปฐมทัศน์จากโรงภาพยนตร์ 137 แห่ง และมีรายรับรวมตลอดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ราวอยู่ที่ 800 ล้านเยน (ประมาณ 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 265 ล้านบาทไทย)
          และจากกระแสตอบรับอันท่วมท้นนี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์บนจอ 4DX และ MX4D ซึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา (ชมเสียงตอบรับที่ญี่ปุ่นและโฆษณา 4DX ได้ที่นี่)

3.กระแสตอบรับอันคับคั่งในหลายประเทศทั่วโลก
          Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางตั้งแต่เริ่มปล่อย Teaser ตั้งแต่ปี 2014 มี Youtuber จำนวนมากที่ทำคลิป Review และคลิปวิเคราะห์ความเป็นไปได้ต่างๆในภาพยนตร์เรื่องนี้มากมาย เป็นที่ฮือฮาของเหล่าแฟนคลับทั่วโลก และทุกๆคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "อยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายบนจอภาพยนตร์ในประเทศของตน"
          จากกระแสดังกล่าว ทำให้ในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศในแถบเอเชีย ได้ซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ว อันได้แก่ เกาหลีใต้ (6 มิถุนายน 2559) , ไต้หวัน (15 กันยายน 2559) , ฮ่องกง (13 ตุลาคม 2559) , มาเลเซีย (24 พฤศจิกายน 2559) , สิงคโปร์ (1 ธันวาคม 2559) , สหรัฐอเมริกา (27 มกราคม 2560) และอิตาลี (10 มีนาคม 2560)

4.งานอนิเมชั่นและ 3DCG คุณภาพเยี่ยม
          ทีมงานอนิเมชั่น Gallop Studio และ NAS มีประสบการณ์ในการทำอนิเมชั่นมาอย่างยาวนาน และทำอนิเมชั่นให้กับซีรีย์อนิเมะ 'ยูกิโอ' มาตลอด 20 ปี งานการันตีความอลังการและความเนี้ยบ อีกทั้งยังนำงาน 3DCG มาปรับใช้ได้อย่างลงตัวและสวยงามมากจริงๆ
ชมตัวอย่างได้ที่: US Trailer , Yugi VS Kaiba LIVE (Eng) และ Korea Exclusive Trailer

------

แหล่งข้อมูลอ้างอิง:
เกมกลคนอัจฉริยะ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี (ประเทศไทย)
ยูกิโอ ดูเอลมอนสเตอร์ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี (ประเทศไทย)
Yu-Gi-Oh!: The Dark Side of Dimensions จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี (ประเทศสหรัฐอเมริกา)
遊☆戯☆王 THE DARK SIDE OF DIMENSIONS Japan Official Site
Yu-Gi-Oh!: The Dark Side of Dimensions ได้รับเสียงตอบรับดีจนกระทั่งได้ทำเป็นภาพยนตร์บนจอ 4DX และ MX4D จาก Anime News Network
วันที่ภาพยนตร์เข้าฉายในแต่ละประเทศ จาก Anime News Network

#YuGiOhTheDarkSideOfDimensions #YuGiOhDSOD #เกมกลคนอัจฉริยะเดอะมูฟวี่ #ยูกิโอด้านมืดของมิติ #KazukiTakahashi

คำร้องนี้ได้ถูกส่งไปที่:
  • ตัวแทนลิขสิทธิ์และค่ายหนังที่สนใจอนิเมะ
  • @MajorGroup
  • @WeLoveSF

Praew Boonthong ได้เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์นี้ ทุกอย่างเริ่มจากศูนย์ และก็ได้รับชัยชนะจากจำนวนผู้ร่วมสนับสนุนถึง 511 คน หากคุณอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่คุณสนใจ แต่ไม่อยากนิ่งเฉย เริ่มเรื่องรณรงค์ของคุณเองได้ที่นี่

วันนี้ – Praew นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Praew Boonthong อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«สนับสนุนให้อนิเมะเรื่อง Yu-Gi-Oh! The Dark Side Of Dimensions ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในไทย» คุณสามารถร่วมกับ Praew และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 510 คน ได้แล้วตอนนี้เลย