ปิดแคมเปญรณรงค์

แคมเปญรณรงค์นี้ได้รับผู้สนับสนุนจำนวน 8,984 คน

ในเมื่อทุกคนต่างบอกว่ารถร่วมบริการอย่าง Uber หรือ GrabCar นั้นยังไม่มีกฎหมายมารองรับ แต่ในโลกความเป็นจริง การบริการของทั้งสองค่าย นั้นดีกว่าแทบทุกด้าน ไหนจะสามารถให้ประชาชนที่มีรถส่วนตัวสามารถนำมาขับเพื่อสร้างรายได้ๆ ด้วย

การบริการที่ดีกว่ามีอะไรบ้าง

1. เรียกได้ไม่มีปฏิเสธ
  2. บริการสุภาพ สะอาด
  3. สามารถระบุสถานที่ได้ภายในแอพพลิเคชั่น เรียกที่ไหน เวลาใดก็ได้
  4. ช่วยเลิกกรณีคนเหล้าแล้วขับ เพราะสามารถเรียกได้เพียงผ่านมือถือ และเวลาใดก็ได้ จึงปลอดภัยต่อตัวผู้ดื่มและผู้อื่นบนท้องถนน
  5. ราคาค่าโดยสารที่เป็นมาตรฐานวัดจากระยะทางการเดินทาง และผู้ใช้สามารถรู้ถึงระดับราคาในการใช้บริการ เพื่อตัดสินใจในการใช้บริการ

นี้เป็นเพียงประโยชน์และการบริการที่ดีกว่า ขนส่งสาธารณะ แทนที่รู้ว่าเมื่อมีคู่แข่ง แต่กลับไม่พัฒนาเอาแต่กฏหมายมาอ้าง มาว่า งั้่นเรามาทำให้ถูกกฏหมายกันดีกว่าไหมครับ จะได้เป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค สิ่งใดถ้าหากดีจริง เมื่อมีสิ่งอื่นมาแทนใหม่ เราคงไม่เปลี่ยนใจหรอกครับ จริงมั้ย?

มาช่วยกันผลักดันให้มีการแก้กฏหมายให้การขับรถร่วมบริการอย่าง Uber หรือแม้กระทั่ง Grab ในเมื่อรัฐมีนโยบาย ประเทศไทย 4.0 เราก็ควรที่จะแก้ไขปรับปรุงกฏหมายให้ทันสมัยต่อยุคปัจจุบันให้มากยิ่งขึ้น เพราะกฏหมายที่เราใช้กันนั้น คือพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ ๒๕๒๒ (2522) ปัจจุบันเราอยู่ใน พ.ศ 2560 ผ่านมาแล้ว 38 ปี มีหลายสิ่งหลายอย่างได้เกิดขึ้นใหม่มากมาย ทั้งโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค และเทคโนโลยีใหม่ แล้วกฏหมายควรจะอัพเดทหรือปรับปรุงเพื่อให้ทันต่อยุคสมัยไม่ดีเหรอคับ? ไม่ใช่ว่ากฏหมายไม่ดีนะคับ แต่ถ้ามันใช้ในเมื่อ 38 ปีก่อน มันก็ใช่ดี ในยุคที่ไม่มีอะไรเหมือนในยุคแบบนี้ แต่ตอนนี้โลกกำลังหมุนไปสู่ยุคเทคโนโลยี ยุคโซเชียล ที่อะไรก็ไวและสะดวกสบาย ยุคที่ทั่วโลกเขาไปถึงจุดไหนกันแล้ว แล้วการบริการ Uber นี่ก็มีใช้อย่างแพร่หลายในต่างประเทศ และส่วนใหญ่ประชาชนหรือผู้บริโภคที่ใช้งานกันก็พึงพอใจเป็นส่วนใหญ่
สุดท้ายนี้ทำไมคนไทยถึงไม่มีสิทธิ์ที่จะได้ใช้ บริการแบบนี้ ทั้งที่ทั่วโลกเขาก็สามารถใช้กันได้ รัฐควรเพิ่มช่องทางเลือกใช้บริการให้แก่ประชาชนเพิ่มขึ้นไม่ดีกว่าเหรอครับ ไม่ต้องถึงขั้นกับยกเลิก แต่เรามาร่วมกันแก้ไขและทางออก ที่เป็นผลดีต่อทุกฝ่ายกันดีกว่าไหมครับ ? มาช่วยกันลงชื่อให้ถึง 10,000 รายชื่อกันเถอะครับ อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่านโยบาย ประเทศไทย 4.0 นั้น เป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นโยบายทางความคิดอย่างเดียว

John กำลังรอให้คุณช่วย

John Collins อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ร่วมกันผลักดันแก้ไขกฏหมายรถร่วมบริการอย่าง Uber และ GrabCar ให้ถูกกฏหมายกันเถอะ» คุณสามารถร่วมกับ John และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 8,983 คน ได้แล้วตอนนี้เลย