ขอบทลงโทษสูงสุดสำหรับเจ้าของร้านข้าวมันไก่ที่ใช้เหล็กตีและแทง ‘เจ้าขาว’ อย่างโหดเหี้ยม!?

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 150,000 คน!

เจ้าของร้านข้าวมันไก่วันนี้ออกมาขอที่ยืนในสังคม ….แต่ผมไม่อยากให้ทุกคนลืมว่าเจ้าของร้านข้าวมันไก่ในวันนั้นใช้ท่อนเหล็กตีแล้วแทงด้วยมีดนับสิบครั้งอย่างโหดเหี้ยม จบชีวิต ‘เจ้าขาว’ ทั้งๆ ที่ถูกผูกล่ามไว้ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ออกมาอ้างอย่างไม่ใยดีว่าสาเหตุที่ทำเพราะอยาก "ให้มันจบๆไป" !?

"ขาว" ร่อนเร่มาอาศัยอยู่ใต้ตึกอพาร์ทเมนท์ย่านหัวหมากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ชาวตึกหลายคนคุ้นเคยและช่วยกันดูแลขาว ผมเองก็ให้อาหารและพาขาวไปฉีดยาอย่างที่สุนัขตัวหนึ่งพึงจะได้รับ และเพื่อความปลอดภัยของคนอื่น

ขาวไม่เคยกัดใคร มันไม่ดุ แต่มีปัญหากับลูกเจ้าของร้านข้าวมันไก่ (ดูจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่า น้องทำท่าจะตีขาวก่อน ขาวจึงกัด) ซึ่งหลังจากนั้น เราชาวตึกก็ช่วยกันออกค่ารักษาพยาบาลให้น้อง และช่วยกันดูแลใส่ตะกร้อครอบปากขาว และผูกล่ามขาวไว้ไม่ให้ทำร้ายใครอีก

ผ่านไปเป็นเดือนแล้ว เราคิดกันว่าหลังสงกรานต์นี้จะเอาขาวไปเลี้ยงไว้ที่อื่น แต่เจ้าของร้านข้าวมันไก่ ก็ยังหมั่นไส้เจ้าขาว เข้ามาทุบตีขาวอยู่เป็นประจำทั้งๆ ที่ขาวถูกล่าม จะเรียก กทม. มาจับเจ้าขาวไปอยู่ที่สถานกักกันสุนัขเขตประเวศสวนหลวง เพื่อจบปัญหา แต่ทุกคนที่นี่สงสารมัน พวกเราจึงเตรียมช่วยกันคิดหาที่อยู่ให้เจ้าขาวใหม่ โดยตั้งใจว่าหลังสงกรานต์นี้ คงจะจัดการได้เรียบร้อย แต่ยังไม่ทันพ้นสงกรานต์ก็มาเกิดเหตุโหดเหี้ยมขึ้นกับเจ้าขาว…

เมื่อดูจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า เขาเข้ามาทุบตีเจ้าขาวทั้งที่ยังถูกผูกล่ามไว้ ด้วยท่อนเหล็กอย่างรุนแรง มันร้องร้องเสียงดังด้วยความเจ็บปวด หนีเข้าไปซุกอยู่ใต้โต๊ะที่อยู่ใกล้กัน ยังไม่หนำใจเดินออกไปหาถุงลักษณะคล้ายกระสอบ พร้อมมีดยาวปลายแหลมสำหรับแล่เนื้อ ใช้ถุงกดหัวเจ้าขาว แล้วกระหน่ำแทงขาวอย่างโหดเหี้ยม จากนั้นจึงออกไปเอาถุงดำใส่ซากเจ้าขาวแล้วนำออกไปทิ้ง โดยไม่ยอมบอกใครว่าเอาไปทิ้งไหน

ผมทนกับพฤติกรรมโหดเหี้ยมไม่ได้จึงเข้าแจ้งความ เพื่อให้เอาผิดจนถึงที่สุด โดยมีพยานเป็น รปภ.ของอพาร์ทเม้นท์ พร้อมทั้งหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ตำรวจ

บุคคลที่จิตใจอุกอาจสามารถทำทารุณสัตว์ได้โดยไม่รู้สึกรู้สาเช่นนี้เป็นบุคคลอันตราย ถ้าสามารถทำร้ายสัตว์ได้ก็สามารถทำร้ายคนได้เช่นกัน ไม่มีเหตุผลอะไรที่ขาวจะไปทำร้ายคนอื่นได้อีกในเมื่อถูกใส่ตะกร้อครอบปากขาว และผูกล่ามไว้

ขาวถูกฆ่าทรมานน่าสงสาร มันพูดไม่ได้ ขอร้องความเป็นธรรมกับใครไม่ได้

ผมอยากคนที่ทำผิดได้รับการลงโทษ บ้านเรามีกฎหมาย พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ผมยังเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย  และต้องการเห็นคนที่ทำร้าย ‘เจ้าขาว’ อย่างโหดเหี้ยมได้รับการลงโทษ เพื่อให้กรณีของเจ้าขาวเป็นกรณีตัวอย่าง แสดงให้เห็นว่าคนไทยรับไม่ได้ และจะไม่ทนต่อการทารุณกรรมสัตว์อีกต่อไป

ขอช่วยกันลงชื่อสนับสนุนครับ

ขอบคุณครับ