ยืนยันการรณรงค์ได้ประสบความสำเร็จ

กสทช ลงโทษช่อง GMM25 กรณีละคร Club Friday เพื่อนรักเพื่อนร้าย นำเสนอฉากข่มขืนออกทีวี

การรณรงค์สำเร็จตามเป้าหมาย โดยมีผู้สนับสนุนจำนวน3,318คน

ต้องการให้ทาง กสทช ลงมาตรวจสอบและพิจารณามาตรการลงโทษสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล GMM Channel (GMM 25) กรณีการแพร่ภาพละคร "Club Friday To be Continued ตอน เพื่อนรักเพื่อนร้าย" ซึ่งพึ่งออกอากาศจบไปเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาเนื่องจาก

1. มีเนื้อหาการแสดงความรุนแรงทางร่างกายและจิตใจ ประกอบด้วยการตบตี ด่าทอ กลั่นแกล้งกันไปมาให้อีกฝ่ายเสียหาย
  2. นำเสนอภาพลักษณ์ที่ขัดต่อศีลธรรมอันดีของคนไทย โดยในละครสื่อถึงการใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาทุกครั้ง
  3. มีการนำเสนอฉากข่มขืนในละคร โดยในเรื่องมีตัวละครชื่อ "พิงค์" และพนักงานบริษัทอีก 2 คน คือ "แองจี้" กับ "เอ็นจอย" บุกมาทำร้ายตัวละคร "เชอรี่" ในห้องพัก แถมมีการจ้างวานให้ผู้ชายมาข่มขืนเชอรี่ โดยที่ทั้ง 3 คนซึ่งเป็นผู้จ้างวานได้ถ่ายคลิปและแสดงออกว่าหัวเราะชอบใจ ซึ่งขณะที่หน่วยงานภาคเครือข่ายต่างๆ พยายามรณรงค์เรื่องลดการใช้ความรุนแรงและการข่มขืนในสื่อ แต่กลับมีภาพแบบนี้ปรากฏให้เห็นอีก
  4. ละครเรื่องนี้ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร 20.00-21.15 น. มีการออกอากาศซ้ำในรอบเช้าและบ่ายของวันถัดไป โดยที่จัดประเภทรายการเป็น "ท ทุกวัย" ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่าไม่เหมาะสม เพราะเนื้อหารุนแรงสำหรับผู้ใหญ่ ไม่เหมาะแก่เด็กและเยาวชน จึงไม่สมควรที่จะใช้เรตติ้ง "ท ทุกวัย" ได้

ทั้งนี้ เพื่อให้ทาง กสทช พิจารณามาตรการลงโทษสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล GMM Channel (GMM 25) เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้ประกอบการรายอื่นๆ และเรียกร้องให้ทางสถานีโทรทัศน์ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมถึงกรณีดัง กล่าว แม้ว่าละครจะจบไปแล้วก็ตาม

ฐณะวัฒน์ กำลังรอให้คุณช่วย

ฐณะวัฒน์ ณ รังษี อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«กรณีตัวอย่าง! @NBTCrights กสทช สั่งปรับ 5 หมื่น @GMM25Thailand ละคร Club Friday นำเสนอฉากข่มขืนออกทีวี» คุณสามารถร่วมกับ ฐณะวัฒน์ และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 3,317 คน ได้แล้วตอนนี้เลย