เปลี่ยนซะทีเหอะ...ที่กั้นรถไฟฟ้าให้มันไม่กระแทกสะโพกจนม่วง

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 5,000 คน!

หลายครั้งที่เครื่องกั้นประตูของรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะเป็น BTS ของบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)มากกว่ารถไฟฟ้าใต้ดิน มักจะปิดกระแทกโดนสะโพก โดยที่พนักงานบริเวณนั้นไม่ได้ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด  ซึ่งช่องทางประตูสำหรับคนตั้งครรภ์ ก็ไม่ได้มีพนักงานคอยบริการเสมอไป ต้องรอ รวมถึส่วนตัวพยายามเข้าให้ถูกต้องตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การใช้บริการรถไฟฟ้าแล้วก็ตาม

ทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์เหล่านี้ ซึ่งมีผลต่อการบาดเจ็บในร่างกาย เขียวจนถึงม่วงบริเวณสะโพกเป็นสัปดาห์

ข้อเสนอแนวทางการแก้ไขคือ ระบบเครื่องกั้นประตูของประเทศอื่นๆ ก็ไม่มีความอันตราย หรือสร้างความเจ็บปวดเท่ากับเมืองไทยที่ไม่เคยเปลี่ยนระบบหรือพัฒนาให้เกิดความปลอดภัยเลย

จึงขอเสนอให้ไปใช้ระบบเครื่องกั้นประตูแบบในญี่ปุ่น หรือประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่ผู้บริหารของบริษัทไปดูงานเป็นประจำทุกปี นำกลับมาพัฒนาระบบ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ

วันนี้ – Theerawut นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Theerawut Sathitphattarakul อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«เปลี่ยนที่กั้นรถไฟฟ้าให้ไม่กระแทกสะโพก» คุณสามารถร่วมกับ Theerawut และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 4,785 คน ได้แล้วตอนนี้เลย