เรียกร้องให้มีการจดทะเบียนสมรสแบบมีเงื่อนไข เพื่อเป็นคำมั่นสัญญาแห่งรักที่ให้ไว้ต่อกัน

พวกเราควรจะแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ คือ การจดทะเบียนสมรสแบบมีเงื่อนไข การที่เราได้สร้างครอบครัวกับคนที่เรารักคือสิ่งที่มีความสุขที่สุด แต่มีหลายๆครอบครัวที่เราไม่เข้าใจกันและใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา หลายๆครอบครัวรักเมียด้วยลำแข้ง โซแซ่กุญแจมือ มาครบใส่ไม่ยั้ง หลายๆคนรู้แต่ก็ยังรัก หลายๆคนรู้แต่ก็ยังทนที่เค้าทำกับเราแบบนี้เพราะว่าเค้าเห็นว่าเราคือสมบัติของเค้า เราคือของตายที่อยากจะทำอะไรก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ถูกต้อง ทุกๆท่านเราอย่ามาทนกับความเจ็บปวดเลยค่ะ เราคือเจ้าของชีวิตของตัวเราเอง

หากเรามี การจดทะเบียนสมรสแบบมีเงื่อนไข คือให้ฝ่ายชายได้เขียนคำมั่นสัญญาไว้ที่ทะเบียนสมรส ว่าเราจะไม่ใช้ความรุนแรงแก่กันและกัน ทั้ง กาย วาจา ใจ และการจดทะเบียนทุกครั้ง เราจะแจกหนังสือ พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้กระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 ด้วย ถ้าใครผิดข้อสัญญาแล้วมาเลิกกัน ก็จะมีผลต่อนายทะเบียนที่เซ็นต์เป็นสักขีพยาน ดังนั้นการที่เราจะลดใช้ความรุนแรงในครอบครัวไม่ใช่การแก้ไขปัญหาที่คนสองคน แต่เป็นการช่วยกันแก้ไขปัญหาแบบเป็นทีมค่ะ

ดิฉัน แขณภา สหกิจรุ่งเรือง(กะทิ) พิธีกรรายการถ่ายทอดสดทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00 น.-16.00 น.ช่วง Sunday inspiration sport 2017 ทางช่อง ไทยพีบีเอส

#นโยบายByประชาชน

This petition will be delivered to:
  • ที่ทำการอำเภอ

Khaenapha Sahakijrungruang started this petition with a single signature, and now has 9 supporters. Start a petition today to change something you care about.