มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 200 คน!

บันทึกไทยให้รางวัลตูนไม่ต้องตามมาตรฐานที่สมควร:
            1. บันทึกไทยบอกว่าต้องมีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน: สองคนก่อนเขาก็กำหนดเป้าหมายชัดเจน เป็นข่าวไปทั่ว เขายังเก็บหลักฐานไว้เลย กลับไม่นำพา?
            2. บันทึกไทยบอกว่าต้องวัดระยะจับเส้นทางด้วย GPS แต่สถิติระดับโลก หรือสถิติอื่นๆ ในเว็บ “บันทึกไทย” ของท่านก็ไม่เห็นต้องใช้ GPS เลย
            3. บันทึกไทยบอกว่าต้องมีการเก็บหลักฐานด้วยภาพถ่าย วิดิโอ มีพยานบุคคลตลอดเส้นทาง ทั้งสองท่านก่อนก็มีครบทุกอย่าง
            การยกย่องตูนเป็นสิ่งที่สมควร แต่ก็ควรให้เกียรติอีก 2 ท่านที่ทำมาก่อนและมีหลักฐานชัดเจนด้วย รวมทั้งทีมคุ้มกันตูนอีกจำนวนหนึ่งที่วิ่งไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตูนเช่นกัน ที่ผ่านมาบันทึกไทยยังบันทึกว่าให้คนไทยคนหนึ่งเป็นคนแรกที่ขี่จักรยานข้ามทวีปเมื่อปี 2504 ไม่เห็นต้องใช้ GPS เลย แต่กรณีครูไชยวัฒน์ วิ่งตั้งแต่ปี 2529 และครูพลามวิ่งปี 2548 และ 2558 แถมทำสถิติได้ดีกว่าตูนโดยไม่ต้องมีรถบ้าน  ไม่มีการประคมประหงมอย่างดี มีหลักฐานมากมาย บันทึกไทยกลับไม่นำพาหรืออย่างไร
            ผู้บริหารบันทึกไทยทำอย่างนี้เป็นการขาดมาตรฐานไหม ทำองค์กรเสียหายหรือไม่      การที่จะให้เกียรติแก่ตูนเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ควรถึงขนาดบิดเบือนประวัติศาสตร์ ทำลายขวัญและกำลังใจผู้อื่น ตูนในฐานะคนดีควรออกมาปฏิเสธการรับรางวัลนี้ พร้อมกับยอมรับว่ามีคนวิ่งมาก่อน ซึ่งตูนและคณะก็รู้อยู่แล้ว สังคมจะชื่นชมยิ่งขึ้นกว่าการเก็บรางวัลที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงนี้ไว้ โปรดดู https://goo.gl/71BYx8

ดร.โสภณ กำลังรอให้คุณช่วย

ดร.โสภณ พรโชคชัย อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ตูน บอดี้สแลม: ตูนคืนโล่วิ่งคนแรกเบตง-แม่สายเถอะ» คุณสามารถร่วมกับ ดร.โสภณ และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 189 คน ได้แล้วตอนนี้เลย