Petition Closed

Xin ký tên ủng hộ người đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính người Mỹ gốc Việt tham gia diễn hành Tết

This petition had 149 supporters


Kính thưa quý vị đồng hương, trong niềm vui háo hức đón Xuân, cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính người Mỹ gốc Việt tại Little Saigon tha thiết mong muốn được tham dự diễn hành Tết trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp với toàn thể cộng đồng người Việt chúng ta, như chúng tôi đã từng tham gia trong năm 2010, 2011 và 2012, để duy trì nét đẹp văn hóa của dân tộc ta.

Tuy nhiên, năm nay thành phố Westminster đã trao lại quyền tổ chức diễn hành tết cho Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Qúy Tỵ 2013. Những người trong ban tổ chức này nhân danh cộng đồng đã quyết định không cho phép cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính tham gia diễn hành cùng với các đoàn thể Việt Nam khác với lý do những người này không đại diện văn hóa truyền thống Việt Nam. Họ cho biết không một tổ chức tham dự diễn hành nào chấp nhận sự tham dự của cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính người Mỹ gốc Việt. Theo những thành viên trong ban tổ chức, cộng đồng Người Mỹ gốc Việt không chấp nhận sự tham gia diễn hành của người đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính người Mỹ gốc Việt.

Thưa quý vị, truyền thống văn hóa Việt Nam là gì nếu không phải là "bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn", nếu không phải là "nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng" ?

Văn hóa truyền thống Việt Nam là gì nếu không phải là sự thương yêu, chan hòa trong không khí thiêng liêng của những ngày Xuân? Người đồng tính, song tính, chuyển đổi giới tính là những người con, người cháu, người anh, người em của cộng đồng. Họ là những người đóng góp tích cực cho cộng đồng trong tất cả mọi lĩnh vực. Họ cũng nên có quyền được vui hưởng ngày tết cùng với đại gia đình Việt Nam tại Little Saigon như mọi người chúng ta.

Xin quý vị đồng hương dành một ít phút để ký vào thỉnh nguyện thư này để ủng hộ sự tham gia của cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính người Mỹ gốc Việt trong cuộc diễn hành Tết của cộng đồng để bảo vệ nhân quyền và công lý cho mọi người trong cộng đồng và để nói lên tiếng nói nhân bản và tôn trọng nhân quyền của cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta. Nếu có thể, xin quý vị chia xẻ thêm ý kiến của mình cũng như những lời nhắn gửi đến ban tổ chức buổi diễn hành.

Xin chân thành cảm ơn quý vị! Xin kính chúc quý vị và gia đình một mùa Xuân Qúy Tỵ an khang thịnh vượng trong một cộng đồng ngày càng đoàn kết và vững mạnh.Today: Liên hội các tổ chức Người Đồng Tính, Song Tính và Chuyển Đổi Giới Tính người Mỹ gốc Việt is counting on you

Liên hội các tổ chức Người Đồng Tính, Song Tính và Chuyển Đổi Giới Tính người Mỹ gốc Việt needs your help with “Xin ký tên ủng hộ người đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính người Mỹ gốc Việt tham gia diễn hành Tết”. Join Liên hội các tổ chức Người Đồng Tính, Song Tính và Chuyển Đổi Giới Tính người Mỹ gốc Việt and 148 supporters today.