ปิดแคมเปญรณรงค์
ร้องเรียน ตัวแทนลิขสิทธิ์และค่ายหนังที่สนใจแอนิเมะ

สนับสนุนให้แอนิเมะเรื่อง 'รักไร้เสียง' (Koe no Katachi) ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

สืบเนื่องจากความแรงของแอนิเมะญี่ปุ่น Kimi no Na wa 'หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ' ที่ได้รับกระแสตอบรับคับคั่งจนสามารถเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ (จากเดิมที่ฉายในโรงจำนวนจำกัด) และยังเป็นแอนิเมะญี่ปุ่นที่ถูกพูดถึงเยอะที่สุดในไทยตอนนี้ โดยเฉพาะจากคนที่ไม่เคยดูแอนิเมะญี่ปุ่นมาก่อน
         แต่นับต่อจากนี้ ยังมีแอนิเมะญี่ปุ่นดีๆ อีกหลายเรื่องที่ควรได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และคนไทยควรได้ดูอย่างยิ่ง หนึ่งในนั้นคือ Koe no Katachi 'รักไร้เสียง'

'รักไร้เสียง' เกี่ยวกับอะไร?
          รักไร้เสียง (ญี่ปุ่น: 聲の形 / Koe no Katachi ; อังกฤษ: A Silent Voice) เป็นเรื่องราวของ โชยะ อิชิดะ หัวโจกแห่งโรงเรียนประถมผู้เคยกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้น โชโกะ นิชิมิยะ เด็กหญิงหูหนวกที่เพิ่งย้ายมาใหม่ แต่หลายปีต่อมาเขาได้พบกับเธออีกครั้ง และพยายามอย่างยิ่งที่จะลบล้างความผิดในวัยเด็กของตัวเองอย่างสุดหัวใจ
           แอนิเมะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของวัยรุ่นใสๆ แบบที่ใครคิด แต่กล่าวถึงปัญหาชีวิตของเด็กที่ถูกกลั่นแกล้งในชั้นเรียนอย่างเข้มข้นและจริงจัง ทั้งยังเล่าถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิตของผู้พิการที่ต้องอยู่ร่วมกับคนทั่วไปในสังคม

ชมตัวอย่างได้ที่: https://youtu.be/Klp3kzCM-OA

ท่ีมสร้างชั้นยอด
          แอนิเมะเรื่องนี้ผลิตโดยสตูดิโอแอนิเมชันชั้นยอดอย่าง เกียวโตแอนิเมชัน ผู้สร้างสรรค์แอนิเมะชื่อดังมาแล้วมากมายอย่าง Clannad, Air, Suzumiya Haruhi no Yuuutsu, K-On!, Kyoukai no Kanata และ Lucky☆Star อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ยามาดะ นาโอโกะ หนึ่งในสต๊าฟมากฝีมือของเกียวอนิ

เสียงตอบรับดีเยี่ยม
          แอนิเมะเรื่องนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2559 และติดอันดับ 2 ของบ็อกซ์ออฟฟิศประเทศญี่ปุ่นต่อจาก Kimi no Na wa 'หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ' ของ มะโกะโตะ ชินไค โดยทำรายได้ทั้งหมด 283 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 200,000 ใบ ภายในวันที่สองของรอบปฐมทัศน์จากโรงภาพยนตร์ 120 แห่ง และล่าสุดตอนนี้รายรับรวมราวอยู่ที่ 2.1 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋วรวมแล้วกว่า 1.6 ล้านใบ

ผลงานต้นฉบับที่กวาดรางวัลมามากมาย
          รักไร้เสียง ดัดแปลงมากจากมังงะ (หนังสือการ์ตูน) ในชื่อเดียวกัน วาดและแต่งเรื่องโดยอาจารย์ โยะชิโทะกิ โออิมะ ที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้วมากมาย อาทิ

• รางวัลมังงะหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปี 2008 และหมวดเดียวกันในงาน Tezuka Osamu Cultural Prize ปี 2015
  • ติดอันดับ 1 ใน 100 มังงะที่ควรค่าแก่การเป็นหนังสือเรียนอ่านนอกเวลา โดย Nippon Foundation ที่คัดเลือกโดยผู้ทรงคุณวุฒิและนักวาดมังงะอาชีพ
  • ติดอันดับหนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับวัยรุ่น ประจำปี 2016 โดย YALSA (Young Adult Library Services Association)
  • ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลฉบับสหรัฐอเมริกายอดเยี่ยมสำหรับผลงานเอเชียนานาชาติ จากการมอบรางวัลไอส์เนอร์ 2016

มังงะ รักไร้เสียง มีิลิขสิทธิ์ในประเทศไทย ตีพิมพ์โดย สำนักพิมพ์รักพิมพ์ LUCKPIM PUBLISHING CO.,LTD. มีจำนวน 7 เล่มจบ http://www.luckpim.com/show/1927/

แหล่งข้อมูลอ้างอิง:

• รักไร้เสียง https://goo.gl/3kHo31
    จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  • รักไร้เสียง (ภาพยนตร์) https://goo.gl/ebsOZu
    จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  • "รักไร้เสียง" ติดอันดับหนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับวัยรุ่น ประจำปี 2016 โดย YALSA https://goo.gl/x6dglB
    จาก iamZEON : Comics & Anime
  • ร่วมข่าวเกี่ยวกับ Koe no katachi จากเว็บไซต์ Akibatan

#KoenoKatachi #รักไร้เสียง #ASilentVoice #YoshitokiOima

คำร้องนี้ได้ถูกส่งไปที่:
  • ตัวแทนลิขสิทธิ์และค่ายหนังที่สนใจแอนิเมะ

PHUPHU WISARUTH ได้เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์นี้ ทุกอย่างเริ่มจากศูนย์ และขณะนี้ ก็มีผู้ร่วมสนับสนุนถึง 13,627 รายชื่อ หากคุณอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่คุณสนใจ แต่ไม่อยากนิ่งเฉย เริ่มเรื่องรณรงค์ของคุณเองได้ที่นี่

วันนี้ – ณัฐพล นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

ณัฐพล เชื้อแอบราช อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«@WeLoveSF @MajorGroup ให้แอนิเมะเรื่อง 'รักไร้เสียง' (Koe no Katachi) ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ» คุณสามารถร่วมกับ ณัฐพล และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 13,626 คน ได้แล้วตอนนี้เลย