Không thông qua thời hạn thuê đất 99 năm trong dự án luật Đặc khu

0 have signed. Let’s get to 25,000!

Kính gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị đại biểu Quốc Hội,

Dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (đặc khu) quy định về việc cho các nhà đầu tư thuê đất có thể lên đến thời hạn tối đa là 99 năm là một dự luật hết sức nhạy cảm, nguy hiểm và nếu chúng ta quản lý không tốt (mà thường là không có cách nào quản lý tốt) thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Thời hạn 99 năm là một thời hạn không có tính lý thuyết và thực tiễn. Không một nhà đầu tư nào cần thời gian thuê 99 năm cho những dự án kinh tế. Một nhà đầu tư liệu có sống đủ 99 năm để thấy thành quả của những dự án của họ hay không? Ai đưa ra con số này và dựa trên những nghiên cứu nào, xin phép các vị hãy công khai tranh luận. Còn nếu không đưa ra được những con số này thì thời gian thuê đất hãy cứ như bình thường là 5 - 10 năm tuỳ thuộc vào người sở hữu đất. Hoặc có thể lên đến 30 năm, tuỳ thuộc vào quyết định của chủ sở hữu. Những nhà đầu tư cần lắm những vấn đề khác như môi trường xã hội ổn định, hành lang pháp lý rộng mở, ưu đãi về thuế phí... Họ không cần đến 99 năm cho thuê đất. Do đó cần xem xét lại nghiêm túc động cơ của người đề xuất thời gian cho thuê 99 năm.

Ba đặc khu đều nằm ở vị trí chiến lược trong biển Đông và kế bên Trung Quốc. Đó là ba bàn đạp quan trọng của các mũi tiến công của Quân đội ta ra ngoài, cũng như sẽ là các mục tiêu quan trọng khi "bạn" muốn tiến công vào nước ta. Nếu chúng ta để cho các nhà đầu tư nước ngoài (đặc biệt là các bạn bành trướng Bắc Kinh) thuê đất ở đó với thời hạn 99 năm (mà đến lúc đó thì đa số những người đọc bài này đều đã chết, còn giấy trắng mực đen thì thất lạc) thì lúc đó những vị trí chiến lược này đều không thể đòi lại được, và những tiền đồn quan trọng đang nằm trong tay địch, thì việc xâm chiếm nước ta quá dễ dàng. 99 năm sau, hoặc thậm chí chỉ cần 10 năm, sau khi thuê đất, di dân và ổn định các công trình quân sự bí mật, địch có thể chiếm đóng các đảo, tiến công vào đất liền và ta trở tay không kịp. Hãy cẩn thận! Không khéo quý vị không thu hút được "đại bàng" vào đầu tư mà lại "rước voi về giày mã tổ" hoặc "cõng rắn cắn gà nhà".

Bằng việc ký vào kiến nghị này, chúng tôi KHÔNG đồng ý thông qua dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và mong muốn trong tương lai, các dự luật mang tính chất nhạy cảm và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, các quý vị hãy công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để người dân được biết và thể hiện quan điểm của mình, nếu cần thiết hãy trưng cầu ý dân. Ngoài ra, chúng ta có thể xem lại quyền hạn của Quốc Hội khi thông qua các dự luật tương tự như thế này. Những dự luật mang tính chất nhạy cảm, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thì chúng ta nên lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, để các vị hiểu được mong muốn của người dân, trước khi quyết định.

Xin chúc các vị sức khoẻ và minh mẫn để tiếp tục cống hiến cho dân tộc, nhân dân.

Link các báo viết về vấn đề này:

Today: Vuong is counting on you

Vuong Tran needs your help with “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và : Không thông qua thời hạn thuê đất 99 năm trong dự án luật Đặc khu”. Join Vuong and 19,064 supporters today.