Thư kêu gọi kí tên bảo vệ 6500 cây xanh tại Hà Ngoại

0 have signed. Let’s get to 25,000!

Vài lưu ý đầu tiên:
Mock LAI (Mock Law access to information) là 1 chương trình của trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW) nhằm nâng cao sự hiểu biết của công dân về quyền tiếp cận thông tin.
Event này là 1 trong những hoạt động của chương trình Mock LAI. Thông tin trong Event này chỉ mang tính chất hư cấu. Được thực hiện và duy trì nhằm phục vụ cho Mock LAI diễn ra vào cuối tháng 4/2017.
Mọi thông tin đều là hư cấu, người tổ chức không có trách nhiệm với những trùng hợp ngẫu nhiên ngoài đời thật. Các bạn vui lòng cân nhắc trước khi quyết định tin tưởng những thông tin tại đây cũng như khi tên vào bức thư này.

-------------------------------

Không phải ngẫu nhiên khi mà cây xanh - con người lại được xem như một tổ hợp gắn kết bền vững và đầy ý nghĩa, trở thành nguồn cảm hứng trong ngôn từ nghệ thuật hay được nhắc đến ở những bài phát biểu, những câu nói xem như kim chỉ nam sống của rất nhiều thế hệ Việt Nam. Tỷ như lời răn dạy của Hồ Chủ Tịch "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" hay lời ca "Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nhớ về một rừng cây" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Mà bởi lẽ cây xanh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của con người, đặc biệt là cây xanh đô thị:

Từ lợi ích hữu hình: cung cấp oxi, điều hòa không khí; cải thiện hệ sinh thái, làm sạch môi trường đất, hạn chế tiếng ồn (http://i.imgur.com/khMlC71.png

Đến giá trị tinh thần vô hình và cũng là vô giá:
- Là nhân chứng sống cùng, đi theo dọc chiều dài lịch sử, mỗi thân cây sừng sững đồng hành với những gian nan vất vả nhưng can trường của đồng bào trong thời chiến lẫn đời sống ấm êm yên ả của thời bình.
- Là bóng râm hè đường bắt đầu câu chuyện đầu ngõ cuối phố của ông bà chúng ta, nơi nuôi dưỡng tuổi thơ với đủ trò chơi dân gian cùng chúng bạn.

Và rồi, chính quyền bảo, sẽ tháo dỡ thay thế hàng loạt cây xanh ở Hà Ngoại, kèm theo rất nhiều lý do (https://goo.gl/V2GVen https://goo.gl/GZR3w4)

Đi sau đó là vô vàng những bức xúc và nổi khổ tâm được cất lên từ tiếng nói của Người dân (http://imgur.com/a/m44Ov

Mỗi một cây xanh ngã xuống đồng nghĩa với việc vô vàn những quyền lợi ở hiện tại và tương lai của mỗi người chúng ta đang bị tước đoạt đi. Vì thế, hãy hành động để bảo vệ lấy cây xanh, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, đơn giản dễ dàng nhất, như việc cùng lên tiếng ký tên vào bức thư điện tử này để gửi đến Thủ tướng Chính Phủ.

Viện nghiên cứu Dân số và Môi trường (iPES), Hội sinh viên Việt Nam, mạng lưới nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân (PPWG), mạng lưới nhóm hoạt động xã hội về môi trường kêu gọi các công dân Hà Ngoại, những người mang tâm niệm để cây xanh sống mãi cùng thành phố, hãy chung tay góp tiếng nói như một cách thể hiện tình yêu của mình với cây xanh!

Today: Xã Hội is counting on you

Xã Hội Dân Sự - LAI for Youth needs your help with “Thủ tướng Chính phủ: Thư kêu gọi kí tên bảo vệ 6500 cây xanh tại Hà Ngoại”. Join Xã Hội and 23,253 supporters today.