Hỗ trợ các nghiên cứu và thử nghiệm cơ bản để kéo dài tuổi thọ của người dân đến 100 năm

Hỗ trợ các nghiên cứu và thử nghiệm cơ bản để kéo dài tuổi thọ của người dân đến 100 năm

0 have signed. Let’s get to 100!
At 100 signatures, this petition is more likely to be featured in recommendations!
Oleg Teterin started this petition to Phạm Minh Chính


Kính gửi Thủ tướng Chính phủ


Mỗi ngày trên thế giới có 150.000 người chết. Cứ mỗi 4 người tử vong thì 3 trong số đó là liên quan đến tuổi tác (thống kê trước Covid 19). 

Các nguyên nhân chính gây tử vong bao gồm đau tim, đột quỵ, bệnh phổi và các bệnh đường hô hấp khác, ung thư, bệnh Alzheimer và các loại bệnh thoái hóa thần kinh.

Tuổi thọ trung bình toàn thế giới hiện là 72. Đây là một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong hai thế kỷ qua khi vào năm 1800, tuổi thọ trung bình của thế giới là 29. Con số này đặc biệt ấn tượng kể từ năm 1950 khi tuổi thọ chỉ là 46. 

Mặc dù rõ ràng sự gia tăng này đáng được ghi nhận, nhưng khoảng thời gian mà những người bị bệnh nặng cũng đã kéo dài hơn.

Khi tỉ lệ tử vong do các bệnh truyền nhiễm, và tỷ lệ tử vong ở trẻ em trở nên ít thường xuyên hơn cùng với việc giảm tác động từ các cơn đau tim ở những người ở độ tuổi trung niên, ngày càng có nhiều người mắc các bệnh như ung thư và thoái hóa thần kinh lâu dài.

Những căn bệnh này có thể khiến người bệnh phải chịu đựng nhiều năm và nhà nước cần phải chi những khoản tiền khổng lồ cho các cơ sở và dịch vụ chăm sóc.

Trong những năm gần đây, sự tiến bộ trong hiểu biết về sinh học của con người đã cho thấy những lợi ích tiềm năng của việc di chuyển ngược dòng khỏi những căn bệnh này và tìm cách can thiệp trước khi chúng có những biến chuyển tiêu cực. Chúng ta thường gọi sự suy thoái này, một cách tổng thể, là lão hóa.

Việc tái khám thường xuyên có thể điều trị các bệnh thoái hóa theo cách phòng ngừa cũng như chữa khỏi bệnh. Trong những gì có khả năng đang trở thành lĩnh vực theo đuổi thú vị nhất của con người, rất có thể, ngành công nghiệp lớn nhất mọi thời đại - Kỷ nguyên Trường sinh - đã bắt đầu.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng ta đang nói về tuổi thọ của một người khỏe mạnh, được gọi là tuổi thọ sức khỏe. Điều này cho thấy việc hướng tới sức khỏe tốt hơn khi mọi người thăng tiến trong nhiều năm hoặc một thời gian dài hơn của cuộc sống với sức khỏe tốt. Tuy nhiên, sự gia tăng tuổi thọ tối đa của con người thì vẫn chỉ là lý thuyết.

Các lợi ích xã hội và tài chính của việc gia tăng khoảng thời gian sức khỏe hiện đã được làm sáng tỏ rõ ràng. Nhiều người gọi đây là “Longevity Dividend” (Cổ tức Tuổi thọ).

Cổ tức Tuổi thọ cho thấy sự tiết kiệm trong chi phí chăm sóc những người già trong một thời gian dài sức khỏe yếu và những đóng góp tiềm năng của những người lớn tuổi cho một xã hội hiệu quả.

Ngoài ra, còn có các lợi ích cá nhân, gia đình và xã hội để hội nhập sâu hơn và lâu hơn của trí tuệ tích lũy theo thời gian cho mỗi cộng đồng.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,7 tuổi (theo thống kê năm 2020). Trong khi đó tuổi thọ của người dân nhiều nước cùng khu vực lần lượt là 76,93 tuổi tại Thái Lan và 71,10 tuổi tại Philippines. 

Theo báo cáo, tỷ lệ chi tiền túi của người dân ở Việt Nam chiếm khoảng 43% trong tổng chi tiêu y tế. Điều này có liên quan đến một thực tế là quỹ BHYT chưa đảm bảo bao phủ toàn bộ nhu cầu và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và mức độ bao phủ về tài chính còn hạn chế.

Hiện số người tham gia BHYT ở Việt Nam là 86,5 triệu người (đạt tỉ lệ bao phủ 88,65% dân số). Mỗi người Việt khám bệnh trung bình 2,1 lần/năm với số tiền bình quân 129 USD/người (tương đương 3 triệu đồng/người), trong đó có tới 37% là tiền thuốc (tương đương 1,1 triệu đồng).

Đây là sự phân bổ sai các nguồn lực dựa trên một cách tiếp cận rất lỗi thời, thực sự là ‘Chăm sóc bệnh tật’ chứ không phải ‘Chăm sóc sức khỏe’ và không tận dụng tối đa các lĩnh vực khoa học đang được quan tâm, nghiên cứu và phát triển.

Các cơ hội kinh doanh, khoa học và xã hội đã có sẵn với một phần ngân sách hàng năm của chính phủ dành riêng cho nghiên cứu liên ngành về chống lão hóa là rất lớn.

Nguồn ngân sách và đầu tư đó sẽ làm giảm bớt sự mất mát của gia đình, cải thiện khả năng chăm sóc sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích hơn đối với người dân.

Để tạo điều kiện cho mục tiêu này, chúng tôi mong muốn Chính phủ Việt Nam cấp 5% ngân sách năm 2022 cho lĩnh vực nghiên cứu chống lão hóa dưới biểu ngữ 'Cổ tức Tuổi thọ Việt Nam” (Longevity Dividend Vietnam).

Số vốn này sẽ được sử dụng cho các nghiên cứu cơ bản về lão hóa, các liệu pháp chống lão hóa, thực hiện các thử nghiệm lâm sàng về các phát triển mới, tài trợ cho các công nghệ hiện đại sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn. Mục đích sẽ là tham gia các tổ chức giáo dục và thương mại hiện có liên kết với nhà nước cũng như các đối tác tư nhân và thực sự là các quan hệ đối tác quốc tế để thúc đẩy lĩnh vực này một cách tốt nhất.

Bằng cách ký tên vào bản kiến ​​nghị này, mỗi chúng ta có thể đóng góp vào sự trường tồn của chính mình và tuổi thọ của những người thân yêu. Không những vậy, trong 10 năm tới, được hưởng lợi từ những phát triển của công nghệ để có cơ hội sống khỏe mạnh hơn, đồng thời có một cuộc sống chất lượng cao hơn.

Bản kiến ​​nghị này sẽ được viết riêng cho mỗi quốc gia trong số 252 quốc gia trên thế giới bằng hơn 50 ngôn ngữ. Cho tới thời điểm hiện tại, nó đã được gửi cho các quốc gia:

USA: http://chng.it/7WZbBvGzpk

UK: http://chng.it/TRC6TjVpyn

Ireland: http://chng.it/hfT62Gx62Z

Israel: http://chng.it/Cb2pvh26tx

Finland: http://chng.it/DPkZjsJdjB

Russia: http://chng.it/2zbnmvJPRC

Ukraine: http://chng.it/KhPLBbyWVn 

Maldives: http://chng.it/gvbQ95SdGn

France:  http://chng.it/X5LSQnwWpm

Brazil: http://chng.it/WRskvV6Syy

Portugal: http://chng.it/BhnDCPDDBr

Angola: http://chng.it/wpZZpdfwRf

East Timor: http://chng.it/F7QsL4XcrR

Cabo Verde: http://chng.it/ZdmjnLS9dS

Guinea Bissau: http://chng.it/CwrLgVpZC4

Mozambique: http://chng.it/7gQhYC5Qbw

Sao Tome and Principe: http://chng.it/rfQr2gycWS

Equatorial Guinea: http://chng.it/b8hVnky78w

Spain: http://chng.it/mgvr8rfC52

Mexico: http://chng.it/QVR8fgKkvN

Greece:  http://chng.it/p92Tdnk2SK

Chile: http://chng.it/DgPZmhpKgt

Germany: http://chng.it/vNN6mtXm5z

Canada: http://chng.it/tnHkSzLxMN


600 phiếu bầu đã được thu thập cho bản kiến ​​nghị này ở 24 quốc gia bằng 10 ngôn ngữ. Chúng tôi đang tiếp tục vận động 228 quốc gia còn lại.

Cảm ơn vì đã ký vào bản kiến ​​nghị này. Hãy giúp nó lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội của bạn. 

Hãy chia sẻ những liên kết này với bạn bè của bạn ở những quốc gia đó. Bạn có thể theo dõi tin tức qua Telegram của chúng tôi: https://t.me/LongevityInTime


Những người tham gia:

Oleg Teterin - Nhà công nghệ sinh học. Người sáng lập Longevity InTime. Đồng sản xuất: “Chef”, đoạt giải, đạo diễn bởi Jon Favreau (Vua sư tử, Người sắt), với sự tham gia của Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Dustin Hoffman, Sofia Vergara, Jon Leguizamo. Mát-xcơ-va, Nga.

José Luis Cordeiro Mateo - kỹ sư (MIT), nhà kinh tế học, nhà tương lai học và nhà xuyên nhân học, người đã làm việc trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm phát triển kinh tế, quan hệ quốc tế Mỹ Latinh, Liên minh châu Âu, chính sách tiền tệ, so sánh các hiến pháp, xu hướng năng lượng, cryonics, và tuổi thọ nhân loại. Những cuốn sách mà ông là tác giả bao gồm Điều cấm kỵ vĩ đại, Hiến pháp vòng quanh thế giới: Góc nhìn so sánh từ Mỹ Latinh, và (bằng tiếng Tây Ban Nha) El Desafio Latinoamericano ("Thử thách của người Mỹ Latinh") và La Muerte de la Muerte ("Cái chết của cái chết"). Madrid, Tây Ban Nha.

Martin O Dea - Nhà chiến lược kinh doanh và tác giả. Hoạt động trong lĩnh vực tuổi thọ con người hơn một thập kỷ. Giám đốc điều hành của Longevity Accelerator. Dublin, Ireland.

Oliver Zolman - MD. Chuyên gia về tuổi thọ dựa trên bằng chứng, người sáng lập 20one Clinics nơi đo tuổi thọ của khách hàng ở tất cả 78 cơ quan, sử dụng MRI, siêu âm, thiết bị và nước thải sinh học, và 'Liệu pháp Cấp độ 1 2 3' dựa trên bằng chứng được sử dụng để đảo ngược quá trình lão hóa ở nội tạng. Cambridge, Vương quốc Anh.

Ilia Stambler - Tiến sĩ. Chuyên gia về tuổi thọ và nhà hoạt động. Giám đốc Khoa học của Hiệp hội Cựu chiến binh (Người có thâm niên) - Phong trào vì Tuổi thọ và Chất lượng Cuộc sống, Israel. Thành viên hội đồng quản trị của International Longevity Alliance (ILA). Tel Aviv, Israel.

Vyacheslav Krutko - Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật, Ứng cử viên Khoa học Sinh học, Giáo sư của SPSMU Sechenova, Trưởng Phòng thí nghiệm Phân tích Hệ thống và Công nghệ Thông tin trong Y học và Sinh thái học của ISA RAS, Trưởng dự án “Công nghệ Hệ thống Y học Chống lão hóa”, Chủ tịch Ủy ban "Lão khoa ứng dụng" của Hội đồng Khoa học về Lão khoa. Moscow, Nga.

Yusipova Yulia - Tiến sĩ, Bác sĩ, Hiệu trưởng Viện Y học Cổ truyền Quốc tế, Giám đốc điều hành Viện Y học Tích hợp & Chống lão hóa Quốc tế (EU), Đồng sáng lập European University of Longevity. Mát-xcơ-va, Nga.

Tiến sĩ Reagan Edith Lorraine L - MBA, EdM, MALS, MLS, Tiến sĩ Giáo sư bán thời gian về kinh doanh, tiếp thị và kinh doanh sức khỏe, và trợ giảng về khoa học xã hội và kinh doanh, ngôn ngữ và khoa học cứng. Pháp.

Vinicius Esteves Teixeira - Có bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ Hóa lý thuyết và tính toán với kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hiện đang quan tâm đến phát triển nghiên cứu tuổi thọ và thực hiện các chính sách công vì lợi ích sức khỏe của người dân nói chung. Porto Alegre, Brazil.

Mateus Potumati Mariano - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc nội dung của Dự án VIVEAGORA, nhà báo, dịch giả, nhà tư vấn thương hiệu và nội dung với 20 năm kinh nghiệm, Cử nhân Luật và Khoa học xã hội, với chuyên ngành tư duy thiết kế từ MIT. São Paulo, Brazil.

Sergio Martínez de Lahidalga Tarrero - BSc en física por la Universidad de Miami. Productor, realizador y biên tập viên nghe nhìn. Tổng thống de Alianza Futurista. Tổ chức Miembro de la Junta Directiva de Lifeboat.

Nina Skorytchenko, MSc, MA, BSc, NT, là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avenna và Wellcode Life. Cô đang cộng tác chặt chẽ với các nhà khoa học và chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sức khỏe chính xác đối với các bệnh viêm nhiễm. Tại công ty Avenna của cô, cô dẫn đầu bản dịch công nghệ có tên là Glyhealth, một nền tảng chẩn đoán trong ống nghiệm cho các bệnh viêm. Các sản phẩm của họ bao gồm, dấu ấn sinh học glycomic để phát hiện sớm và cá nhân hóa điều trị cho các tình trạng như Bệnh viêm ruột và Covid-19. Oxford, Vương quốc Anh

Eliseo San Juan Poblete, Kỹ sư dân dụng công nghiệp, Cử nhân Khoa học, với kinh nghiệm trong các dự án bền vững về môi trường, Người sáng lập dự án Chrono Corrector Chile, để dạy những người không phải là nhà khoa học về kéo dài tuổi thọ. Valparaiso, Chile

Wolfgang Möcklin, bác sĩ có kinh nghiệm nghiên cứu tế bào gốc lâm sàng-ung thư, nghiên cứu trong lĩnh vực mở rộng tế bào gốc, độc lập trong lĩnh vực CNTT, tập trung vào chống lão hóa. Freiburg im Breisgau, Đức.

David Blokh lấy bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Hoạt động tại Đại học Ben-Gurion ở Negev, Israel vào năm 1998. Các mối quan tâm nghiên cứu của ông bao gồm tối ưu hóa tổ hợp, các mô hình và phương pháp của mạng quyết định tổng quát, phân tích lý thuyết-thông tin và nhận dạng mẫu, áp dụng các kỹ thuật khai thác dữ liệu tiên tiến trong y sinh và kinh tế học. Ông có 35 năm kinh nghiệm trong việc xử lý dữ liệu ngẫu nhiên. David Blokh đã xuất bản hơn 40 bài báo khoa học. Các bài báo của ông đã xuất hiện trong Toán học ứng dụng rời rạc, Hệ thống thông tin và Nghiên cứu vận hành, Phương pháp và chương trình máy tính trong y sinh, Phát hiện và ngăn ngừa ung thư, Phương pháp thông tin trong y học, Tiến bộ trong sinh học thần kinh, Cơ chế lão hóa và phát triển, Genomics & tin học, Tin học y tế ứng dụng .

Mitra Shokrollahi, nhà nghiên cứu Y sinh học và nghiên cứu sinh Tiến sĩ Y học Phòng thí nghiệm & Bệnh học tại Đại học Toronto, Canada

Bulat Gaifullin, Tiến sĩ, Nhà tâm lý học, Nhà phân tích Hệ thống trong Y học Trường sinh, Thư ký Bộ phận Lão khoa của Hiệp hội Các nhà Tự nhiên học Matxcova thuộc Đại học Bang Matxcova, Thành viên Hội đồng Chi nhánh Matxcova của Hiệp hội Lão khoa thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Thành viên của Hiệp hội Trường thọ Canada. Canada


Cùng nhau hành động, chúng ta có thể ngăn chặn sự lão hóa!

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của bạn.

0 have signed. Let’s get to 100!
At 100 signatures, this petition is more likely to be featured in recommendations!