To honor legendary Mrs. Hạnh Nhơn

0 have signed. Let’s get to 500!

Để tưởng nhớ đến Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, chúng tôi-một nhóm hậu duệ sẽ vận động và mong được sự chấp thuận của Thành Phố Westminster đặt tên của Bà cho một công viên thuộc thành phố Westminster, CA! Xin cộng đồng VN cùng lên tiếng và ủng hộ chúng tôi trong công việc ý nghĩa này!

Xin hãy cùng ký vào Thỉnh Nguyện Thư này và chia sẻ với tất cả dùm!

"Thư Yêu Cầu

Kính gửi Ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng Thành Phố Westminster
Đồng kính gửi quý vị Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố

Kính thưa Quý vị,

Trong không khí đau thương của một Tháng Tư Đen lại đến với cộng đồng người Việt của chúng ta tại miền Nam California, một ngọn Hải đăng lại vụt tắt, làm tăng thêm đau buồn cho toàn thể con dân Việt miền Nam California nói riêng và cho tập thể người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi nói chung. Ngọn Hải đăng đó chính là cựu Nữ Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh/Quả Phụ VNCH.

Được biết, Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn sinh năm 1927 tại Huế, gia nhập Việt Binh Đoàn Đệ Nhị Quân Khu vào năm 1950. Năm 1957 bà thuyên chuyển về phục vụ tại Quân Y Viện Nguyễn Tri Phương, Huế. Năm 1967 thuyên chuyển về Bộ Tổng Tham Mưu QL/VNCH. Năm 1969 vinh thăng Thiếu Tá và chuyển sang phục vụ quân chủng Không Quân, sau thăng Trung Tá và phục vụ cho đến ngày miền Nam rơi vào tay Việt Cộng.
Bà đã được ân thưởng Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương sau khi phục vụ một-phần-tư thế kỷ trong QL/VNCH. Sau 30 tháng 4, 1975 bà bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù tập trung hơn bốn năm. Đến năm 1990, bà và gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O.2.
Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn cũng là một Trưởng Hướng Đạo Sinh, bà gia nhập đoàn nữ Hướng Đạo trường Đồng Khánh, Huế từ năm 1941 với tên Rừng là Hạc Bác Ái, bà là một ngôi sao Bắc Đẩu trong đại gia đình Hướng Đạo Việt Nam.
Sau khi định cư tại Hoa Kỳ, bà tham gia Hội Tương Trợ Cựu Tù Nhân Chính Trị, cùng lúc vẫn sinh hoạt trong phong trào Hướng Đạo. Năm 1996 bà được mời làm Tổng Thư Ký Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH; đến năm 2006, bà được mọi người trong Hội đề cử giữ chức Hội Trưởng. Kể từ ngày đó, bà cộng tác với Trung Tâm Asia, đài SBTN/TV và các nam nữ nghệ sĩ để tổ chức thành công các Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH.”
Bà là “ân nhân của vô số thương phế binh và quả phụ VNCH” vì đã tận lòng, tận sức giúp họ vượt qua những khó khăn của đời sống qua sự thăm viếng sự an ủi, khích lệ tinh thần và các phương tiện vật chất có được từ các chương trình gây quỹ. Đại nhạc hội này nay đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.
Mỗi năm, hội giúp hàng chục ngàn cựu chiến binh VNCH bị mất một phần thân thể, cùng những phụ nữ có chồng hy sinh, trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam Việt Nam.

Thiết nghĩ, thành phố Westminster chúng ta hiện tại có trên 36,000 người Việt đang sinh sống, sẽ không có hành động nào cao cả hơn nếu chúng ta vinh danh và tri ân những cống hiến của Bà bằng cách khắc tên của Bà tại một công viên, để thay mặt những người thọ ơn bà tỏ lòng kính cẩn; để làm tấm gương sáng cho cộng đồng tỵ nạn soi chung, nhất là để làm di sản cho các thế hệ con em chúng ta sau này.
Cuộc đời của Bà cũng đã gắn liền với lịch sử của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại miền Nam CA. mà không ai không biết! Vì thế, nhóm hậu duệ chúng tôi khẩn thiết kêu gọi sự quan tâm của tất cả quý vị có khả năng, có thẩm quyền quyết định trong vấn đề này.
Chân thành cảm tạ quý vị và trân trọng kính chào.
Đại diện,

Dear Honorable Mayor Ta Duc Tri and Westminster City Council.

Ladies and gentlemen,

In the tragic atmosphere of Black April , our Vietnamese community in Southern California, a beacon of light has been extinguished, adding to grief for the entire Free Vietnamese community of Southern California in particular and For the Vietnamese Diaspora everywhere in general. The beacon of light was the former Air Force Lieutenant Colonel Nguyen Thi Hanh Nhon, head of the Organization H.O. and Veterans of the Army of South Vietnamese Armed Forces.

Mrs. Nguyen Thi Hanh Nhon was born in 1927 in Central Vietnam and joined the Vietnamese National Army in 1950. She was awarded the Medal of Honor Guardian Medal after serving a quarter-century in the Republic of Vietnam. After April 30, 1975, she was detained by the Viet Cong in a concentration camp for more than four years. In 1990, she and her family settled in the United States under humanitarian relief program.

After settling in the United States, she joined the Association of Former Political Prisoners, at the same time still active in Scouting. In 1996 she was invited to be General Secretary of the Society for Disabled Veterans and Widows and President of Association of Former Political Prisoners . Notable achievement was her collaboration with the Asia Entertainment , Saigon Broadcasting Network and artists to organize the tremendously successful concert "Cam On Anh" raising millions
and was "the benefactor of countless wounded and disabled veterans and their widows ". She has spent her autumn years dedicated to helping her fellow veterans overcome the hardships of life , both here in the US and back home through visitations , consolation, spiritual encouragement, and material means. These works were achieved with the help from her fundraising programs. This charity concert has now become one of the biggest events of the overseas Vietnamese community.
Each year, the Association helps tens of thousands of South Vietnamese veterans who have lost one or more part of their body in the fight for freedom and assist the widows who along with their husbands have sacrificed in the struggle to defend a Free South Vietnam.

Westminster City currently has over 36,000 Vietnamese residents and nothing would be more fitting then if action would be taken to honor and appreciate her contribution by engraving her name in a public place. To pay homage to her, to serve as a good example for the refugee community in general, especially as a legacy for our future generations.
Her life has also been associated with the history of the Vietnamese refugee community in Southern California. As a result, we the descendants of a freedom loving Vietnamese people are urgently calling for the attention of all of you who are capable to decide on this issue.
Thank you sincerely and best regards.

Jimmy Lam
Thomas Tri Quach, MD
Christina Ngoc Cao, PharmD

Today: christina is counting on you

christina cao needs your help with “Law makers: To honor legendary Mrs. Hạnh Nhơn”. Join christina and 223 supporters today.