Petition Closed

Ký tên kiến nghị thu hồi - cấm xuất bản đạo phẩm Thành Kỳ Ý

This petition had 630 supporters

1. Tiểu thuyết lịch sử Thành Kỳ Ý là một sản phẩm đạo văn, từ những đoạn văn miêu tả đơn giản như miêu tả hoa mai, bữa ăn, cho đến những lời bình giải trong cuốn Tứ thư bình giải của thầy Lý Minh Tuấn. Khi bị phát hiện đạo văn trầm trọng, bên Thành Kỳ Ý đã có những hành vi gian dối, vùi dập dư luận như xóa bình luận, chặn người dùng trên trang Facebook Thành Kỳ Ý, mua báo chí đăng bài có lợi cho tác giả và ép một số báo đăng thông tin trái chiều phải gỡ bài xuống, tác giả Linh đã có những lời lẽ xúc phạm, vu khống đến độc giả (hiện bài viết này đã bị xóa), sau khi được thầy Lý Minh Tuấn tạo điều kiện xin lỗi thì có dấu hiệu "lộng giả thành chân" trong bài viết mới nhất trên Facebook Thành Kỳ Ý.

2. Tiểu thuyết lịch sử Thành Kỳ Ý có nhiều chi tiết sai kiến thức phổ thông trầm trọng, như cho nhân vật dùng khái niệm "nhiễm trùng vết thương" vào thế kỷ 15 khi vi khuẩn còn chưa được phát hiện ra, lạm dụng và dùng sai từ Hán Việt, và thêu dệt những chi tiết phản cảm về các nhân vật lịch sử (như cho Diên Trường công chúa có tình yêu loạn luân với em trai ruột mình là vua Lê Nhân Tông).

3. Hơn hết, tiểu thuyết lịch sử Thành Kỳ Ý cần phải bị thu hồi và xử phạt đích đáng vì thái độ coi thường độc giả, dư luận và các tác giả khác của ekip Thành Kỳ Ý. Nếu không, nó sẽ tạo tiền lệ cho những kẻ thiếu tự trọng, kiến thức và gian dối tiếp tục PR gian dối cho những cuốn sách chất lượng kém và đạp lên dư luận để kiếm tiền.

Cảm ơn mọi người đã đọc bản kiến nghị này, chỉ trong vòng vài trăm từ ngắn ngủi mình chưa thể liệt kê hết sự thối nát của Thành Kỳ Ý. Mọi người nếu muốn tìm hiểu thêm về bản chất sự việc có thể tham khảo các trang Facebook Vietnam IPR Infringement, Tác giả truyện Việt confessions, Hội phản đối đạo phẩm, Ngôn tình - Ném đá Confessions,... Mình tin chính nghĩa sẽ chiến thắng sự gian xảo, lừa dối. Chúng ta hãy cùng nhau kí tên vào bản kiến nghị này để thể hiện sự đoàn kết quyết tâm đẩy rác phẩm Thành Kỳ Ý ra khỏi các nhà sách Việt Nam, mặc cho những thủ đoạn của ekip Thành Kỳ Ý!

Sau khi kí, mọi người có thể share link này lên Facebook, Twitter, Wordpress, Blogspot,.. để nhiều người biết tới và tẩy chay Thành Kỳ Ý hơn: https://goo.gl/Jk7xLQ

Các bài báo liên quan:

Today: Ném đá - Ngôn tình Confessions - Version 2.0 is counting on you

Ném đá - Ngôn tình Confessions - Version 2.0 needs your help with “Ký tên kiến nghị thu hồi - cấm xuất bản đạo phẩm Thành Kỳ Ý”. Join Ném đá - Ngôn tình Confessions - Version 2.0 and 629 supporters today.