Justice for Vietnamese Mom of three childrens

Justice for Vietnamese Mom of three childrens

Started
January 1, 2023
Signatures: 5,628Next Goal: 7,500
Support now

Why this petition matters

Started by Loan Pham

Xin quý vị lưu ý/Please note: 

Mọi khoản mà quý vị donate trên trang Change.org cô Jessica sẽ KHÔNG được nhận, vì trang này đã nói rõ, đó là khoản "contribute for website" tức là quý vị đã đóng góp cho Admin của website này chứ không phải cho Jessica. 

Nếu quý vị muốn donate cho Jessica, xin vui lòng donate qua Zelle (số phone : +1 (714) 468-7775 ) hoặc donate qua trang Go Fund Me theo link sau:

https://gofund.me/0f05c01e

Please scroll down in the bottom for Jessica Story in Vietnamese Language ) 

--------------

Jessica case in English language: 

Jessica Nguyen was a Vietnamese American wife who was married to her American husband 16 years ago in San Diego, California. Her husband was highly educated with a good income. He was a General Manager of a big and well-known hotel and fluent in English as well as knowledge and awareness of cultures, laws, and regulations in America.  

After 13.5 years of marriage, they ended up in a divorce in 2019. Based on the evidence presented, the divorce court split the custody of 3 children at 50/50. The husband would have to pay child support of $1610/month. 

After paying child support for a while, the husband hired 2 lawyers along with the previous evidence of Jessica’s past time living and taking care of the children to go against her with 11 very serious criminal offenses, most of them related to Child Sexual Harassment and Abuse. She didn’t have enough English capability to both understand the proceedings and defending her in these battles against the husband.  

In April 2020, a social worker from CWS made Jessica sign their paperwork so they could start their investigations. This person threatened that if she didn’t sign, she would be arrested. She was told that she would see her kids in 2 weeks or a month after the investigation was complete. She fell for it and never saw her kids since then. 

After living with their father for the last 3 years, the kids’ attitudes toward Jessica have completely changed from being sensitive, affectionate and wanting to live with her to completely misjudging and hating her. Their father has been brainwashing them that Jessica abandoned them and hated them. They were made to believe that she was having an affair. They have changed their testimony during the most recent court proceedings and go along with the father, that she was sexually abusing them. 

This was so far from the truth and extremely unfavorable for Jessica. With the 11 counts of criminal offenses, she could face several years of prison without proper legal defense and protection. All due to cultural differences and misunderstanding in raising and teaching children between American and Vietnamese cultures. These accusations and charges were unjust to Jessica. She wouldn’t accept these charges and would keep fighting for herself. 

She had no one to support her, financially and psychologically. She worked as a nail technician with a low income. She also had very limited English and American law knowledge as well as a financial means to hire a lawyer to protect and defend her. She has been completely helpless. 

She had been petitioning several Vietnamese American communities in Southern California in the last 2 years for help with hiring a lawyer for her case. Even though the support and sympathy for her were strong, it only lasted in the last 2 years for the court proceedings and the bails for her. 

The interview video clip below by a former journalist would provide more in detail. English subtitles will be available soon. 

https://youtu.be/ytLsLUSxBpV 

There are no judgments, positive or negative, in this case. We just want Jessica to have a fair trial and justice in court, where she will be able to explain and defend herself. To achieve this, an investigator who has throughout understanding of Vietnamese and American cultures is needed. Please sign this petition to help her. Your signatures, your help would be very much appreciated. 

---------------

Vietnamese Language: 

Jessica Nguyen - một người vợ gốc Việt từng kết hôn với một người chồng Mỹ, trong 16 năm. Người chồng có thu nhập cao, làm vị trí General Manager trong khách sạn lớn. Anh ta giỏi Tiếng Anh, thông thạo mọi văn hoá, luật pháp ở Mỹ.  Họ ly hôn năm 2019, sau 13,5 năm kết hôn. Dựa trên các bằng chứng, toà án ly hôn đã dành quyền nuôi 3 con cho Jessica và anh chồng là 50/50 nhưng anh chồng phải đóng tiền child support cho 4 mẹ con cô là $1610/tháng. 

Sau một thời gian ngắn phải nộp tiền child support, người chồng đã thuê 2 luật sư, dùng một số bằng chứng trong quá trình Jessica chăm sóc con, mà những cách chăm sóc này khá bình thường và phổ biến theo văn hoá Á Đông, để buộc tội cô vào tù với 11 tội danh rất nặng, trong đó đa phần là tội liên quan tới Sách Nhiễu Tình Dục trẻ em (Child Sex Abuse). 

4/2020 Có một người của sở xã hội CWS tới. Nói Jessica phải ký giấy tờ Để họ điều tra. CWS làm cho cô tin rằng nếu không kỹ sẽ bị bắt. Còn nếu là một người mẹ tốt thì cứ ký rồi sẽ được gặp con sau hai tuần hoặc một tháng sau khi họ điều tra xong. Jessica đã tin và ký tuy không biết tiếng Anh rành và không hiểu luật nhưng vì quá sợ hãi. kể từ đó cô không bao giờ được gặp lại các con. 

Jessica không đủ trình độ tiếng Anh chuyên ngành về luật pháp để có thể bảo vệ mình trước luật pháp Mỹ. Cô cũng không có anh em họ hàng nào tại Mỹ. Cô chỉ làm nail tech, một nghề có thu nhập thấp và hoàn toàn không đủ khả năng thấu hiểu luật pháp Mỹ để bảo vệ mình. Cô không có đủ tiền thuê luật sư. Trong hơn 2 năm qua, cô đã đi khắp nơi trong cộng đồng Vietnamese American tại Nam California để cầu cứu sự giúp đỡ. Cô đã được người Việt khắp nơi trên Thế Giới cảm thương, động viên, quyên góp tiền để cô có thể thuê luật sư riêng. Tuy nhiên số tiền đó chỉ đủ cho 2 năm qua để duy trì các phiên toà hoà giải. Cô đã bị bắt vô tù, phải nộp tiền tại ngoại và phải cách ly 3 con của mình không được gặp trong lúc chờ điều tra suốt 3 năm qua. Nay, sau một thời gian dài không được gặp mẹ, các con cô, đã ở cạnh người Cha, và đã thay đổi hoàn toàn tình cảm với cô. Theo cô nói, các con cô đang ở độ tuổi teen rất nhạy cảm. Theo cách nào đó, chúng đã nhìn nhận hoàn toàn sai lạc về cô. Từ chỗ chúng yêu thương mẹ, muốn về ở với mẹ, sau 3 năm không được gặp, chúng đã trở nên hận mẹ, ghét mẹ và cho rằng mẹ đã bỏ rơi chúng, đi theo bồ bịch. Tại phiên toà gần đây nhất, ba con cô đã thay đổi lời khai, chúng đã đồng ý theo lời khai của người Cha, rằng đúng là chúng bị mẹ "sex abuse". Điều này vô cùng bất lợi cho Jessica. Cô có thể đối mặt với án tù nhiều năm vì 11 tội mà cô cho rằng vô cùng oan ức. Tất cả chỉ vì sự khác biệt văn hoá, cách chăm sóc trẻ mà cô bị buộc tội. Cô nhất định sẽ không nhận tội và đi tới cùng để đấu tranh giành lại công lý cho mình. Cho dù Jessica không có tiền thuê luật sư cũng như hoàn toàn yếu thế về ngôn ngữ cũng như mọi mặt khác. 

Để thấu hiểu lý do gì Jessica đã bị chồng thu thập bằng chứng đẩy cô vào tù, xin quý vị coi video phỏng vấn dưới đây của một nhà báo, chúng tôi sẽ dịch ra phụ đề Tiếng Anh:

https://youtu.be/ytLsLUSxBpY

Chúng tôi không phán xét, cũng không bênh vực hoàn toàn Jessica, chúng ta tin vào công lý. Nhưng Jessica cần có sự giúp sức của Luật Sư và sự thấu hiểu văn hoá Á Đông của những người xét xử. Chúng tôi chỉ kêu gọi tất cả quý vị hãy đồng lòng ký vào đây, yêu cầu Toà Án điều tra kỹ lưỡng, xét xử công minh, để Jessica không bị oan.

Chúng tôi cầu mong nhận được sự quan tâm, lên tiếng của các vị Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ địa phương, các tổ chức bảo vệ Bà Mẹ, trẻ em, bảo vệ nhân quyền, bảo vệ phụ nữ, đặc biệt là bảo vệ người nhập cư yếu thế về ngôn ngữ và thu nhập như Jessica. 

Xin cám ơn quý vị! 

 

 

 

 

Support now
Signatures: 5,628Next Goal: 7,500
Support now
to help others easily find and sign the petition.