ขอให้เจนนิษฐ์แกรดออกจากวงเพื่อรักษาชื่อเสียงของ AKB48 Group

0 have signed. Let’s get to 200!
At 200 signatures, this petition is more likely to be featured in recommendations!
ไม่ทนเจนนิษฐ์ started this petition to Independent artist management co. ltd

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ หรือ เต็น ใช้ชื่อในวงการว่า เจนนิษฐ์ BNK48 เป็นสมาชิกในวง BNK48 รุ่นที่ 1 เป็นรองกัปตัน Team BIII. และเป็นสมาชิกของยูนิต LYRA (ต่อมาคือ VYRA) เข้าร่วมวง BNK48 มาตั้งแต่ พ.ศ. 2560

แม้ว่าเจนนิษฐ์ เป็น 1 ในสมาชิกหลักของวง BNK48 และมีผลงานหลาย ๆ อย่าง แต่พฤติกรรมในช่วงที่ผ่านมา ถือว่าเจนนิษฐ์ได้สร้างความเสื่อมเสียต่อวงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่มีการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในปี พ.ศ. 2563 จนถึงปัจจุบัน เจนนิษฐ์ได้พยายามแสดงออกในเชิงการเมืองหลายครั้ง และมีบางครั้งที่ได้แสดงข้อความพาดพิงถึงสถาบันฯ อันเป็นที่เคารพรักของชาวไทย หรือแม้แต่แสดงข้อความที่ไม่เหมาะสมหลาย ๆ อย่าง จนถึงปัจจุบัน

การกระทำของเจนนิษฐ์ แม้จะสร้างความชื่นชอบและเรียกความนิยมจากแฟนคลับบางกลุ่ม รวมไปถึงกลุ่มการเมืองบางกลุ่ม แต่ผลรวมที่มีต่อทั้งวง BNK48 และกลุ่ม AKB48 ถือว่าค่อนข้างเสียหายและรุนแรงมาก ดังนั้นหากพิจารณาแล้ว ถึงแม้ว่าการจัดทำแคมเปญนี้จะสร้างความไม่พึงพอใจต่อแฟนคลับของเจนนิษฐ์ แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ด้วยความหวังดีต่อเจนนิษฐ์ เราจึงเห็นควรว่าเจนนิษฐ์ควรทำการแกรด หรือออกจากวงเพื่อรักษามาตรฐานต้นฉบับไว้ได้อย่างเดิมต่อไป