0 have signed. Let’s get to 15,000!

August 27, 2017

TP.HCM, ngày 27 tháng 08 năm 2017

To:

Ho Chi Minh Police Department

District 2 Police Station

Thao Dien Police Office

Thao Dien People’s Committee

Kính gửi:

Công an TP.HCM

Công an Quận 2

Công an Phường Thảo Điền

UBND Phường Thảo Điền

Subject: Official petition- Investigation of the huge pets poisoning in Thao Dien on August 22nd, 2017.

Đơn xin xem xét về việc điều tra chó mèo bị đầu độc hàng loạt và chết ở Thảo Điền, Quận 2

First of all, thank you for the work you do protecting the community.

Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đóng góp to lớn của các cán bộ Công an và các Quý cơ quan trong việc bảo vệ người dân chúng tôi.

We are with this letter to request the investigation of the recent poisoning of the dogs in ThaoDien streets 2,3,4 and 5. To our knowledge, 9 dogs and 1 cat have been killed and 2 dogs poisoned but luckily saved. 80% of the dogs were poisoned inside the properties (gardens and yards), making this form of attack an attempt against international humanitarian rights.

Nay chúng tôi viết đơn này kính gửi các Cơ quan công an và các cơ quan có thẩm quyền điều tra về việc chó mèo bị đầu độc và chết hàng loạt ở Đường số 2, 3, 4, 5, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM. Theo thông tin chúng tôi biết được, 09 chú chó và 01 chú mèo đã chết vì bị đầu độc, 01 chú chó may mắn sống sót nhưng đang trong cơn nguy kịch. 80% chó mèo đều bị đầu độc ngay trong sân nhà riêng của chúng tôi, hành động man rợ này vi phạm quyền con nguời quốc tế.

Our children could have been killed with toxic substances inside our own homes. We are working residents with legal working permits and residence permits and we contribute to society with payment of taxes and volunteering activities like cleaning up of surrounding areas.

Bởi vì, con cái của chúng tôi có thể bị giết chết nếu chúng ăn phải chất độc ngay trong nhà. Chúng tôi sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, chúng tôi đóng góp cho đất nước Việt Nam bằng việc đóng thuế, tham gia các hoạt động có ích tại khu vực đang sinh sống (vệ sinh khu phố…)

Our dogs were very dear to us and they were part of our families; they were killed with poisoned meat thrown through the closed gates and that meat could have been easily taken and ingested by children. The effect was so immediate that there was nothing we could do to save them. The dogs not only have an emotional value but also some of these dogs have pedigreed and are valued more than 1000 USD.

Chó mèo là loài vật rất gần gũi với chúng tôi, là 01 thành viên trong gia đình chúng tôi, chó mèo bị đầu độc chết ngay trong nhà riêng của chúng tôi thì con cái chúng tôi cũng có thể là nạn nhân của những miếng thịt thơm ngon có tẩm thuốc độc ấy. Đây thực sự là vấn đề nhức nhối và cấp bách, đó là lý do tại sao chúng tôi xin đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tìm kiếm và trừng phạt thích đáng những người đã gây ra việc này. Chó mèo không những có giá trị về mặt tinh thần, một số giống chó thuần chủng còn có giá trị lên tới hơn 1000 USD, tương đương hơn 20.000.000 đồng.

We are responsible dog owners, we always cleaned up after them; this is why we are respectfully demanding to look for the people who killed them so soullessly. There is no reason to kill our dogs, especially by trespassing our properties. According to Animal Health Law came into effect on July 1st, 2016 in Vietnam, precedent cases of jailing of dog thieves have become the norm and we are requesting the same treatment.

Chúng tôi là những người dân sinh sống có trách nhiệm, chúng tôi luôn luôn vệ sinh sạch sẽ đường phố khi chó mèo của chúng tôi đi dạo ở ngoài đường. Không có lý do gì để có thể giết chết chó mèo của chúng tôi, đặc biệt là xâm phạm tài sản của chúng tôi (quăng thuốc độc vào nhà ngay khi cửa đang đóng).

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì hành vi trộm cắp tài sản (trong đó có bao gồm trộm chó) sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Căn cứ Khoản 1 Điều 138 Bộ Luật hình sự 1999 (đã được sửa đổi, bổ sung) thì hành vi trộm cắp tài sản (trong đó có bao gồm trộm chó) của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Như vậy, tùy vào tính chất, mức độ vi phạm mà người trộm chó bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chúng tôi kính đề nghị các Quý cơ quan xem xét và có biện pháp trừng phạt thích đáng đối với người đã gây ra vụ việc này.

Ours families do no feel safe in the area anymore and we need your support to punish these evil people to start the recovery to peace; we kindly demand your support to take immediate action.

Gia đình của chúng tôi cần sự bảo vệ vì chúng tôi không cảm thấy an toàn khi sống ở khu vực này kể từ khi vụ việc xảy ra. Chúng tôi cần các cơ quan thẩm quyền hành động và giúp đỡ chúng tôi nhanh nhất có thể. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để chấm dứt hành động man rợ này bằng việc tìm ra và trừng phạt những ngưởi đã gây ra chuyện này.

Please help us make HCMC a better place to live for locals and foreigner alike; your support to stop this kind of behavior by punishing this mad people will be much appreciated by everyone.

Xin hãy để Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi tuyệt vời trong mắt người dân địa phương cũng như người nước ngoài, sự giúp đỡ của Quý Cơ quan công an cũng như các cơ quan có thẩm quyền trong việc tìm ra và trừng trị nghiêm khắc những người đã gây ra vụ việc này là điều mà chúng tôi mong mỏi và quan tâm nhất hiện nay.

Thank you for your cooperation.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của các Quý cơ quan!

Kính đơn!

Today: Chiara is counting on you

Chiara Squinzi needs your help with “Chiara Squinzi: 22/8 Investigation of the pets poisoning(chó mèo bị đầu độc hàng loạt và chết ở Thảo Điền)”. Join Chiara and 14,642 supporters today.