Petition update

ชาตรามือได้ยินเสียงของพวกเราแล้ว แต่เรายังรอคำตอบอย่างเป็นทางการ

Piak Vitheekol
Thailand

Feb 28, 2020 —

สวัสดีครับ ผมขออัพเดทให้ทุกคนที่ร่วมลงชื่อ “ขอให้ร้านชาตรามือเลิกแจกถุงหิ้วใส่แก้วสำหรับเครื่องดื่มทุกประเภท” ทราบว่า ขณะนี้ ชาตรามือรับทราบข้อเรียกร้องของพวกเราแล้ว เบื้องต้นบริษัทตอบว่าได้หยุดแจกถุงพลาสติกใส่แก้วให้ลูกค้าแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางร้านได้แจ้งว่าเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรงจะติดต่อกลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อชี้แจงแนวทางในการดำเนินการของร้านเกี่ยวกับถุงพลาสติก

ขอบคุณชาตรามือที่รับฟังเสียงของลูกค้า แต่พวกเรายังรอคำตอบอย่างเป็นทางการอยู่นะครับ

ผมคิดว่าการเริ่มต้นงดแจกถุงและมีป้ายแจ้งลูกค้าที่หน้าร้านเพื่อขอความร่วมมือลูกค้าเป็นมาตรการที่ดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม การออกนโยบายที่มีความชัดเจนและการฝึกอบรมให้พนักงานหน้าร้านทุกสาขาปฏิบัติตามนโยบายให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันย่อมมีประสิทธิภาพมากกว่า ลำพังแต่นโยบายงดแจกถุง และการขอความร่วมมือจากลูกค้าอาจไม่ทำให้เห็นผลในทางปฎิบัติ หากทุกฝ่ายไม่ปฏิบัติอย่างจริงจัง

เสียงของพวกเราไปถึงชาตรามือแล้วนะครับ ผมจึงอยากขอแรงทุกคนอีกนิดให้ทุกคนช่วยกันแชร์แคมเปญ Change.org/Chatramue ออกไปให้กว้างกว่านี้ ทางร้านจะได้รู้ว่าเรายังคงรอคอยคำตอบอย่างเป็นทางการ และรับรู้ว่ามีลูกค้าที่อยากเห็นร้านชาที่เรารักปรับเปลี่ยนแนวทางการขายให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

เรายังจะเดินหน้ารณรงค์เรื่องนี้ต่อ จนกว่าจะได้คำยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางชาตรามือนะครับ

ระหว่างนี้พวกเราในฐานะผู้บริโภคก็ควรร่วมมือ ช่วยกันคนละไม้ละมือ ด้วยการไม่ขอถุงหากไม่จำเป็น หรือปฎิเสธที่จะรับถุงหากพนักงานร้านยังคงแจกถุงหิ้วให้

Keep fighting for people power!

I'll power Change with $5 monthlyPayment method

Discussion

Please enter a comment.

We were unable to post your comment. Please try again.