รณรงค์ขอให้ BTS ติดตั้งบันไดเลื่อนบริการผู้โดยสารจากชั้นชานชาลาลงไปยังชั้นเชื่อมต่อ Airport Rail Link

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 35,000 คน!

3 ปีกว่าหลังจากที่เปิดบริการรถไฟฟ้า Airport Rail Link และส่งเสริมให้ใช้รถไฟฟ้าในการเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ (ตั้งแต่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2553) บัดนี้ BTS ยังไม่ได้ให้ความสะดวกแก่ผู้โดยสารด้วยการติดตั้งบันไดเลื่อน ซึ่งเป็นระบบการขนส่งสากลสำหรับการใช้งานเพื่อรองรับผู้โดยสารจำนวนมากจากชั้นชานชาลาไปยังชั้นเชื่อมต่อกับ Airport Rail Link

โดยทุกครั้งที่สอบถาม บริษัทให้ข้อมูลว่ากำลังติดตั้งลิฟต์โดยสารอยู่ ซึ่งผิดหลักการให้บริการที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่เดินทางพร้อมกระเป๋าเดินทาง ปัจจุบันผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะต้องหิ้วกระเป๋าเดินทางลงจากชานชาลาของ BTS มากกว่า 20 ขั้นเพื่อลงไปยังชั้นเชื่อมต่อ ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยปราศจากความใส่ใจจาก BTS
(ดูตัวอย่างความลำบากได้ที่ http://youtu.be/XUCokAA-agU)

It’s been over 3 years since the Airport Rail Link started its service on 23 August 2010, encouraging passengers to take public transport to Suvarnabhumi airport. But until now, the BTS still has not installed an escalator for passengers, which is a standard service to help us get from the BTS platform to the Airport Rail Link.

Every time we asked, the BTS said that they were installing an elevator, which is not a solution for moving a lot of passengers and their luggage. Currently, Thai and foreign passengers are forced to carry their suitcases down the steep stairs of more than 20 steps from the BTS platform to the Airport Rail Link. This could easily cause accidents, and yet the BTS does not seem to care.

Watch how much of a struggle this is here http://youtu.be/XUCokAA-agU