ทรงผมนักเรียน

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

นักเรียนถูกปลูกฝังไว้ว่านี่คือระเบียบซึ่งสิ่งเหล่านี้มันไม่ใช่และไม่เกี่ยวข้องอะไรเลย ในโลกใบนี้ไม่มีนิยามของคำว่า “ถูก” “เหมาะสม” หรือ “ผิด” แต่เป็นเพียงสิ่งที่กลุ่มบุคคลได้กระทำแล้วคิดเอาเองว่า...นี่แหละคือสิ่งที่ถูก คือสิ่งที่เหมาะสม พอเป็นแบบนี้แล้วจึงเกิดคำว่า “กฎ”  “ระเบียบ”  พอเกิดขึ้นแล้วพวกเรา “นักเรียน” หรืออาจจะเป็นประชาชนต้องมาประสบพบเจอกับสิ่งที่เราไม่ทันได้เลือกและแสดงความคิดเห็นในสิ่งๆนั้น แต่ต้องมากระทำตามๆสิ่งที่เรียกว่า “กฎระเบียบ” โดยที่เราไม่มีสิทธิ์อะไรเลยในการเปลี่ยนแปลง  แต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน ความแตกต่างไม่ได้ทำให้เราแตกแยก แต่ในความแตกต่างนั้นจะต้องไม่ส่งผลกระทบให้กับผู้อื่น  เฉกเช่นทรงผม “ทรงผมไม่มีผลต่อการเรียนการศึกษา”

คนเรารู้ครับว่าสิ่งอะไรที่เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม สมมุติว่าผมเป็นเหา ผมคงไม่ตัดผมยาวๆหรอกครับ

บางกลุ่มคนๆบอกว่า”ประเทศเราไม่พร้อมที่จะทำตามหรือปรับและเอาระบบของประเทศที่พัฒนาแล้วมาปรับใช้กับประเทศของเรา ซึ่งเมื่อผมได้ฟังแล้วผมบอกอย่างเคารพเลยว่า ประเทศเราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอะไรให้ดีขึ้นได้เลย เพราะเรากำลังยึดติดกับสิ่งที่คุ้นเคยและคุ้นชิน ยึดติดกับความซ้ำซาก โลกนั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาแล้วใยเราต้องมายึดติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ  ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันละเอียดอ่อน

และทุกสิ่งที่ผมได้แสดงความคิดเห็นมา ผมว่าประชาชนทั้งหมดมีความหมายมาก ทุกเสียงของคุณไม่ว่า เห็นต่าง หรือ เห็นด้วย ผมเคารพทั้งสิ้น

วันนี้ – Oam นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Oam Kammayee อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«-» คุณสามารถร่วมกับ Oam และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 18 คน ได้แล้วตอนนี้เลย