Petition update

"Hãy Trách Người Xúi Tôi Xử!''

Vietnam Human Rights Foundation

Dec 21, 2017 — SBS VIỆT NGỮ
"Xin hãy cứu con tôi Hồ Duy Hải"

00:0012:28
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tại Hà Nội kêu gào công lý cho con và bài báo về vụ án nhiều oan sai khuất tất này (Creative Commons)
Tiếng kêu xé lòng của bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải mới đây tại Hà Nội kêu oan cho con khiến hầu như tất cả những ai chứng kiến đều đau lòng, và đã có rất nhiều lời lên tiếng kêu gọi yêu cầu xét xử lại vụ án một cách công bằng, lôi ra công lý kẻ thực sự thủ ác để tránh việc giết người oan sai.
ByMai Hoa
Published onWednesday, December 20, 2017 - 20:41
File size5.71 MB
Duration12 min 28 sec

Vụ án Hồ Duy Hải, 10 năm gia đình kêu oan đòi công lý cho con nhưng chính quyền bỏ qua, và vừa mới đây trong cuộc họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An, ông Đinh Văn Sang-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh Long An lên tiếng yêu cầu cho sớm thi hành án tử hình Hồ Duy Hải.

Vụ án mà ngay từ những ngày đầu tiên các luật sư cũng như báo chí vạch ra rất nhiều dấu hiệu oan sai và ép cung, thế nhưng vì sao chính quyền nhất quyết kết án tử và đồng thời cũng dùng dằng không dám xử như thể có hai thế lực đang giành giật mạng sống của Hồ Duy Hải, và giờ thì lại quyết liệt muốn xử sớm để khép lại vụ án.

Trong đơn tố giác tội phạm, bà Nguyễn Thị Loan đã nêu lên tên Nguyễn Văn Nghị, người từng là bạn trai của Nguyễn Thị Ánh Hồng-một trong hai nạn nhân, là nghi can số một của vụ án.

Thế nhưng vì lý do gì đó mà sau lần triệu tập đầu tiên Nguyễn Văn Nghị đã được cho tại ngoại, và từ đó đến nay chưa bao giờ cơ quan điều tra nhắc tới cái tên này.

Những tình tiết khúc mắc khiến vụ án chấn động dư luận này đang đặt nghi vấn phải chăng vì Nguyễn Văn Nghị là cháu ruột của cựu Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho nên nó trở nên rối rắm và có nhiều sai phạm một cách khó hiểu?
https://www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese/vi/audiotrack/xin-hay-cuu-con-toi-ho-duy-hai?language=vi


Keep fighting for people power!

Politicians and rich CEOs shouldn't make all the decisions. Today we ask you to help keep Change.org free and independent. Our job as a public benefit company is to help petitions like this one fight back and get heard. If everyone who saw this chipped in monthly we'd secure Change.org's future today. Help us hold the powerful to account. Can you spare a minute to become a member today?

I'll power Change with $5 monthlyPayment method

Discussion

Please enter a comment.

We were unable to post your comment. Please try again.