มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

ในปัจจุบันปัญหาน้ำท่วมเป็นปัญหาระดับประเทศจนถึงระดับโลก เเละส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เเละชาวกรุงเทพก็คงรู้ว่าการที่น้ำท่วมหรือน้ำระบายไม่ทันทำให้รถติด น้ำเอ่อล้นเต็มถนนทำให้เดินทางไม่ได้ เเละอื่นๆอีกมากมาย เราจึงคิดที่จะเสนอความคิดเห็นในการเเก้ไขโดยใช้นวัตกรรมจากต่างประเทศ ชื่อว่าPorous Asphalt Road

Porous Asphalt คือผิวทางชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติเฉพาะคือ เป็นวัสดุที่มีความพรุนสูงจึงทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว น้ำไม่ขังขณะและหลังเกิดฝนตกโดยที่น้ำสามารถซึมผ่านลงไปใต้พื้นถนนได้อย่างรวดเร็ว เป็นผลให้เป็นการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ยวดยานคือรถไม่ลื่นไถลขณะวิ่งด้วยความเร็วหรือเบรกกะทันหัน อีกทั้งยังเป็นการลดละอองน้ำที่กระเซ็น  รบกวนยานพาหนะคันหลังที่วิ่งตามมาเป็นการเพิ่มความสามารถในการมองเห็นของผู้ขับขี่ส่งผลให้ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้ทาง จุดเด่นของพอรัสแอสฟัลท์อีกประการ คือ การที่เนื้อวัสดุมีลักษณะพรุนนั้น จะช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซับเสียงที่เกิดจากการเสียดสีระหว่างยางรถยนต์และผิวทาง ซึ่งสามารถลดมลภาวะทางเสียงที่เกิดขึ้นต่อผู้อยู่อาศัยสองข้างทางอีกด้วย

เเละเรามีความประสงค์จะนำ พอรัสแอสฟัลท์มาใช้เป็นวัสดุในการสร้างถนน เเละกระผมมีความคิดที่จะนำน้ำที่ซึมผ่านถนนลงดินไปบำบัดเเละนำไปใช้เพื่อเเก้ปัญหาน้ำเเล้งได้ด้วย                                                                                                                  จะเรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยทีเดียว

ผู้จัดทำหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการนี้จะเป็นประโยชน์แก่คนไทย ตลอดจนมนุษย์ชาติ เพื่อลดการขาดแคลนน้ำในระยะยาวต่อไป และเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนในเรื่องการแก้ปัญหาเรื่องน้ำต่อไป

ฤ.กษมคามิน กำลังรอให้คุณช่วย

ฤ.กษมคามิน ภูมิธาดาเดช อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«เเก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยนวัตกรรมใหม่» คุณสามารถร่วมกับ ฤ.กษมคามิน และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 8 คน ได้แล้วตอนนี้เลย