มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 500 คน!

เมืองโคราชกำลังเติบโต และพัฒนาอย่างก้าวกระโดด มีห้างสรรพสินค้าใหญ่โตให้เดินช้อปปิ้ง มีคอนโดหลายแบรนด์เข้ามาลงทุน

แต่ระบบที่สำคัญและกำลังเป็นปัญหาของโคราช คือ ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ ไม่ได้ถูกพัฒนาตามไปด้วย ในฐานะคนโคราช

เราเคยมีความหวังกับรถราง รถไฟฟ้า รถเมล์ไฟฟ้า หรืออะไรก็ได้ที่ช่วยเข้ามาช่วยแบ่งเบาปัญหาการจราจรและช่วยให้การคมนาคมของชาวโคราชสะดวกขึ้นมานานแสนนาน จนเริ่มจะหมดหวัง

จึงหันมามองสภาพความจริงในปัจจุบันว่า รถสองแถวที่ค่อนข้างยุ่งเหยอง ไร้ระบบ เป็นขนส่งมวลชนหลักของชาวโคราช มีป้ายรถเมล์ที่เสื่อมโทรม ผุพัง และอาจเป็นจุดอันตรายได้ในยามค่ำคืน

อยากชวนชาวโคราช คนที่มีเพื่อนเป็นชาวโคราช คนที่เคยมาเที่ยวโคราช หรือใครก็ตามที่อยากเห็นระบบขนส่งมวลชนที่ดีเกิดขึ้นที่โคราช ร่วมลงชื่อให้ผู้มีอำนาจในจังหวัดนครราชสีมา พัฒนาจุดที่อาจะเป็นจุดเริ่มต้นของระบบที่ดีในอนาคต ด้วยการปรับปรุงสภาพป้ายรถเมล์ ให้มีความปลอดไฟ มีไฟส่องสว่าง ให้ข้อมูลเส้นทางการเดินรถ มีที่นั่งพักคอยที่ใช้งานได้จริง และอื่นๆ ตามที่ป้ายรถเมล์ควรจะมี

ร่วมลงชื่อกันวันนี้ เพื่อโคราชที่มีป้ายรถเมล์ดีๆ ในวันข้างหน้าครับ

วันนี้ – Marut นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Marut Chumkuntod อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«อยากรณรงค์ปรับปรุงป้ายรถเมล์โทรมๆ เมืองโคราช» คุณสามารถร่วมกับ Marut และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 350 คน ได้แล้วตอนนี้เลย