เล่นโซเชียลไปกับลูก

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

ปัจจุบันมีพ่อแม่ผู้ปกครองมากมายที่ปล่อยลูกหลานไว้กับโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และคอมพิมเตอร์ โดยไว้ใจให้ลูกหลานเล่นโซเชียลต่างๆ จนบางครั้งส่งผลเสียต่อตัวเลูกหลานของท่านอย่างไม่รู้ตัว

สื่อโซเชียลในปัจจุบันมีการเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว ส่งผลให้เด็กที่เล่นโซเชียลหลายๆคนเกิดอาการติดโซเชียล ซึ่งส่งผลกระทบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมาธิสั้น โรคซึมเศร้า หรือแม้แต่การลอกเลียนแบบพฤติกรรมต่างๆจากโซเชียล เด็กบางคนมีพฤติกรรมการใช้ความรุนแรง หรือมีการพูดจาหยาบคาย เพราะไม่มีใครที่คอยให้คำแนะนำในขณะที่เล่นโซเชียล ทำให้เด็กไม่รู้ว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด แต่จะไปห้ามไม่ให้เด็กๆเหล่านี้เล่นโซเชียลก็คงจะยาก เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มีสิ่งเหล่านี้อยู่รอบตัวไปหมด

เราจึงอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองใช้เวลาอยู่กับลูกให้มากขึ้น หรือถ้าเป็นไปได้ก็เล่นไปกับเขา เพื่อที่จะเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำพวกเขาเวลาที่เขาอยู่กับโซเชียล เขาจะได้มีความเข้าใจในสิ่งต่างๆมากขึ้น และเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นตามมาอีกด้วย และเขาจะได้เปิดใจให้กับผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย

วันนี้ – ชัชชลัยย์ นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

ชัชชลัยย์ สละอุไร อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«สถาบันครอบครัว: เล่นโซเชียลไปกับลูก» คุณสามารถร่วมกับ ชัชชลัยย์ และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 15 คน ได้แล้วตอนนี้เลย