มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

ก่อนอื่นผมชื่อ นาย ธตินันท์ นาวีว่อง อดีตนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยี่ภูเก็ต ครับ ได้โปรดช่วยฟังผมก่อนนะครับ

อดีตประมงปลาดระตักเราทำงานได้ทั้งวัน แต่กฎหมายการประมงถูกตั้งขึ่นก่อนอื่นเราหาปลาเล็กนะครับซึ่งปลาเล็กเหล่านั้นจะอยู่ริ่มฝังกฎหมายนั้นได้กล่าวไว้ว่าห้ามทำการประมงในชายฝัง3ไมล์ทะเล

แต่ทางเทศบาลเเละทางประชาชนได้ขอลดเหลือ1ไมล์ทะเลแต่เค้าให้1.5ไมล์ทะเลเข้า1.5ไมล์ทะเลปรับคนละ200000บาท/คน และอีกอย่างคนที่ทำงานไม่ใช่ชาวต่างชาติแต่มันคือพี่น้องน้าอาที่อยู่ในอำเภอเกาะยาวใหญ่ คนงาน10คน10ครอบครัวที่พ่อผมต้องรักษา ผมต้องลาออกจากโรงเรียนเทคโนโลยี่ภูเก็ต เนื่องด้วยพ่อผมล้มละลาย ผมอายุไม่ถึง18ด้วยซ้ำตอนนี้ผมเองทำงานอะไรไม่ได้ ไม่สามารถช่วยพ่อแม่ได้ขณะนี้บ้านผมถึงกับต้องขอข้าวคนอื่นกินทั้งที่เมื่อก่อนบ้านผมบริจากให้เค้ากิน แต่ตอนนี้ไม่ใช่ครับเเละเด็กคนอื่นใน10ครอบครัวก็ไม่มีเงินไปโรงเรียนอีก แย่มากครับและไม่ใช่แค่10ครอบครัว แต่มันคือ10ครอบครัวต่อลำ เรือในตำบลเกาะยาวมี30กว่าลำตอนนี้ออกทำงานได้แค่10กว่าลำ ที่ได้ทำงาน จึงขอให้รัฐบาลช่วยแก้ใขปัญหาด้วยเถิดครับ อย่าให้เด็กคนอื่นต้องออกจากโรงเรียนเหมือนผมอีกเถอะคับโดยเฉพาะเด็กที่ยังไม่รู้เรื่องเด็กป.2-3ให้เด็กได้มีการศึกษาและมีเงินไปโรงเรียนเถอะครับ ไม่สงสารคนแก่หรื่อประชาชนอายุ12-18ก็เถอะครับ เเต่ขอให้เห็นแก่เด็กอายุ8-10ปีได้มีการศึกษาที่ดีเถอะครับ ขอบคุนครับที่รับฟังผม��

วันนี้ – ธตินันท์ นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

ธตินันท์ นาวีว่อง อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ยกเลิก กฎหมาย การประมง ปลากระตัก» คุณสามารถร่วมกับ ธตินันท์ และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 8 คน ได้แล้วตอนนี้เลย