มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

ครูที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่พิเศษเป็น การเงิน พัสดุ แบกภาระหนักเพราะเป็นงานที่เกี่ยวพันกับกฎหมาย งานฝ่ายนี้ไม่มีครูคนไหนอยากทำ ที่ทำก็จำใจเหตุด้วย 1.เป็นครูบรรจุใหม่เรียกว่าครูผู้ช่วย ผู้อำนวยการมอบหมายให้ก็ต้องทำเพราะต้องมีการประเมิน 2 ปี ถึงจะผ่าน ครูน้อยจึงต้องทำอย่างปฏิเสธไม่ได้ และ 2.ย้ายมาใหม่ 3.เหตุผลอื่น ๆ เช่น ไม่มีใครทำเลยต้องทำ  ปัญหาคือ 1.ทำให้เครียดงานไม่จบ 2. ไม่มีเวลาสอนนักเรียนเพราะงานเข้าตลอด 3. งานบานปลายจนไม่มีเวลาเตรียมการสอนทำให้ไม่สามารถดูแลและพัฒนานักเรียนได้อย่างเต็มที่  ปัญหาพวกนี้เป็นมานานและคนทำงานหน้าที่นี้จะถูกจ้องมองเป็นพิเศษ ทั้ง ๆ ที่ครูทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่แต่พอมีเรื่องราวเกิดขึ้น ตัวเองต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยและต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ได้ทำ มีแต่เสียกับเสีย ครูหลายคนบอกว่าครูการเงินพัสดุใครทำหน้าที่นี้เหมือนเอาขาข้างหนึ่งเหยียบไว้ในคุกแล้ว ครูทุกคนเราทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ แต่ต้องมาเสี่ยงกับอะไรก็ไม่รู้ เชื่อว่าครูหลายคนที่อยู่จุดนี้ บางครั้งก็หมดกำลังใจที่จะทำ มันส่งผลกระทบต่อตัวครูเองและที่สำคัญต่อตัวนักเรียนด้วย ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว ยกเลิกให้ครูทำหน้าที่การเงิน พัสดุ และบัญชี เสียที แล้วหาคนที่เขาเรียนการเงิน บัญชีมาทำ เป็นการขยายโอกาสของคนที่ยังตกงาน จะได้คืนครูสู่ห้องเรียนให้พัฒนาการเรียนการสอน ให้มีเวลาอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ของเขา ขอให้ครูได้สอนนักเรียนของเขาอย่างเต็มที่เสียทีเพราะเด็กคืออนาคตของชาติ ครูอยากสร้างชาติไปให้ไกลกว่านี้ ทั้งเรื่องความรู้คู่ไปกับคุณธรรม

Kruthai กำลังรอให้คุณช่วย

Kruthai Rakdee อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ยกเลิกให้ครูไทยทำการเงิน พัสดุ» คุณสามารถร่วมกับ Kruthai และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 9 คน ได้แล้วตอนนี้เลย