ทัศนคติที่มีต่อบุหรี่ไฟฟ้า

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย?

ตกลงบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยจริงหรือไม่ คำตอบคือ “ปลอดภัยกว่าบุหรี่จริง แต่ไม่ได้ปลอดภัย 100%” ตามที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น เนื่องจากสารประกอบของบุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นที่ถกเถียงถึงเรื่องความปลอดภัยเอาไว้ได้ยังไม่ถึง 100% ดี ได้แต่มีงานวิจัยใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ว่าจริงๆ แล้ว บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยต่อร่างกายมากน้อยแค่ไหน แต่ถึงกระนั้นด้วยสารประกอบที่ให้โทษต่อร่างกายน้อยกว่า จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้ายังถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนที่อยากเลิกบุหรี่สามารถลองได้

แต่ถึงกระนั้น ในเมื่อบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่ถูกลักลอบเข้ามาขายในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย และแต่ละคนอาจมีวิธีการใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่างกันออกไป จนอาจทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันได้ เช่น บางคนใช้เพื่อเลิกสูบบุหรี่จริง ใช้ไป 3 เดือน เลิกบุหรี่ได้จริง จึงยืนยันได้ผล แต่บางคนอาจไม่รู้จักวิธีใช้ที่แท้จริง ผสมส่วนประกอบเองจนทำให้ติดบุหรี่ไฟฟ้าแทนการติดบุหรี่จริง เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้ อาจเป็นการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเลิกบุหรี่ เพื่อค้นหาวิธีในการเลิกบุหรี่ที่ปลอดภัย และเหมาะสมกับร่างกายของเราจริงๆ จะดีที่สุด

nuttapon กำลังรอให้คุณช่วย

nuttapon suriyo อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ประชาชนทั่วไป: ทัศนคติที่มีต่อบุหรี่ไฟฟ้า» คุณสามารถร่วมกับ nuttapon และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 11 คน ได้แล้วตอนนี้เลย