รวมพลังป้องกัน ASF งดนำเนื้อหมูเข้าประเทศไทย

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 500 คน!

ใครบินไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจีน ไต้หวัน เวียดนาม ลาว กัมพูชา หรือประเทศใดๆในโลก โปรดรับรู้!! ด้วยขณะนี้สถานการณ์โรคอหิวาต์แอฟริกากำลังระบาดอย่างหนักในจีนและเวียดนาม แม้เป็นโรคที่ไม่ติดต่อสู่คน ไม่มีผลใดๆต่อมนุษย์ แต่มันรุนแรงและอันตรายต่อหมูที่เลี้ยงอย่างมากเพราะไม่มียารักษา ไม่มีวัคซีนป้องกัน เล่นเอาเกษตรกรหมดตัวได้เลย กระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศได้ทันที ... กรมปศุสัตว์ จึงต้องใช้ทุกมาตรการในการ “ป้องกัน” ระดับสูงสุด

ภาคพื้นดินก็ใช้การตรวจเข้มที่ชายแดนทุกจุด สร้าง Truck Station ฆ่าเชื้อรถทุกคันที่ผ่านเข้ามา แล้วทางอากาศล่ะ? กรมต้องประชาสัมพันธ์ไปยังนักท่องเที่ยวทุกประเทศที่แวะเวียนเข้ามาในไทย และรวมถึงคนไทยที่บินกลับมาจากต่างประเทศด้วย โปรดช่วยกันตระหนัก งดซื้อของฝากของขวัญเป็นอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ต่างๆเข้ามาในอาณาเขตประเทศไทย จะเท่ากับเป็นการช่วยเหลือป้องกันไม่ให้เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูของบ้านเราต้องเดือดร้อน

วันนี้ขอแรงคนไทยรวมพลังป้องกัน ASF ... โปรดช่วยกันบอกต่อทุกคน งดนำอาหารจากเนื้อสัตว์เข้าไทย ... ขอขอบคุณทุกน้ำใจไว้ ณ ที่นี้

#SafeThaiPig